Đài Loan được đánh giá nền kinh tế thuộc thứ 4 của Châu Á. Con người xứ Đài thân thiện, dân trí cao, có cơ sở hạ tầng phát triển. Đặc biệt là du học Đài Loan điều kiện khí hậu về cơ bản sẽ giống Việt Nam, mức phí sinh hoạt cũng hợp lý. Dưới đây là những lý do bạn nên du học Đài Loan thay vì nhiều quốc gia khác tại Châu Á hiện nay.

Chất lượng giáo của Đài Loan

Nền giáo dục đạt chuẩn Quốc Tế. Giáo dục Đài Loan có nhiều trường nằm trong Top 100 trên nền giáo dục toàn cầu. Điều này đảm bảo được chất lượng giáo dục, kinh nghiệm khi ra trường đi làm. Đặc biệt là có nhiều hệ cao học, đại học và học tiếng, học chuyên ngành để các du học sinh lựa chọn.

Những lý do nên chọn du học Đài Loan thay vì các nước Châu Á khác

Môi trường học tập và sinh sống

Môi trường học tập và sinh sống chuyên nghiệp, người bản địa giàu tình cảm như con người Việt Nam. Sự trùng khớp về tính cách, tình cảm khiến bạn không cảm thấy xa lạ khi ở đất khách quê người. Đặc biệt là năng động, dân trí cao, sinh hoạt văn hóa và tiền phí sinh hoạt không quá đắt đỏ.

Học bổng giá trị

Nếu bạn học giỏi sẽ có những học bổng giá trị. Nếu biết cách tiết kiệm thì những học bổng này còn có thể đảm bảo bạn đủ chi tiêu cho quá trình sinh sống tại Đài Loan của mình. Một trong những học bổng có giá trị là học bổng khi học tiếng Trung giỏi. Bạn sẽ được đào tạo từ 6 tháng đến 2 năm tiếng Trung. Đây cũng là cách để bạn biết được biển báo giao thông, tên đường và giao lưu với người dân bản địa tốt nhất.

Cơ hội làm thêm lương cao

800 – 1000 USD/tháng nếu bạn chọn được các ngành nghề làm thêm tốt. Số tiền này có thể giúp bạn trang trải tốt cho cuộc sống và việc học tập của mình. Hệ vừa học vừa làm khi du học Đài Loan vì thế rất được ưa chuộng.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Đào tạo chuyên sâu, bên cạnh tiếng mẹ đẻ còn có thêm tiếng Trung và tiếng Anh nên cơ hội làm việc tại Đài Loan hoặc về Việt Nam đều cao hơn. Với kiến thức vững chắc, tích hợp lối sống năng động và suy nghĩ hiện đại sau du học Đài Loan, cơ hội thăng chức và chọn được công việc tốt sẽ rất cao.

Những lý do nên chọn du học Đài Loan thay vì các nước Châu Á khác

Học phí Đài Loan rẻ hơn nhiều nước khác

Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc có mức học phí du học cực cao. Trong khi Đài Loan chỉ khoảng 35 triệu đồng trọn gói học phí. Mức học phí chỉ cao hơn khi bạn chọn các ngành đặc thù đặc biệt như Y khoa chẳng hạn.

Thủ tục nhập học đơn giản, đặc biệt là tiêu chí du học cũng không cao. Cơ hội học tập, du học của bạn ở Đài Loan sẽ cao hơn các nước khác trong khu vực Châu Á.

Chế độ thực tập và học tập tại Đài Loan

Các trường Đại Học Đài Loan luôn đảm bảo việc học tập đi kèm tốt với thực tập và trải nghiệm thực tế. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để sinh viên của mình đến học tập và làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp đúng chuyên ngành được đào tạo.

Ngoài những lợi thế này, vào các kỳ nghỉ hè, nghỉ xuân không về Việt các bạn sẽ được làm thêm với lương rất cao. Đặc biệt là miễn phí nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Đài Loan.

Cần tìm hiểu thêm về du học Đài Loan liên hệ với chúng tôi nhé. Từ A đến Z các thông tin về du học, mức phí sinh hoạt, thủ tục cần chuẩn bị, tư vấn trường sẽ được trao đổi cụ thể với du học sinh và các bậc phụ huynh trước khi quyết định du học Đài Loan.