Dây cáp vải là một dòng phụ kiện chuyên dụng rất được ưa chuộng để hỗ trợ việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn dây cáp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tải trọng của hàng hóa là một vấn đề quan trọng. Bạn cần những lưu ý gì khi lựa chọn dây cáp vải? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin rất hữu ích về loại dây cáp này. 

Định nghĩa về dây cáp vải cẩu hàng

Đây là một loại dây vải cẩu hàng chuyên dụng hỗ trợ việc nâng hạ, cẩu hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn quốc tế. 

Vật liệu chính tạo nên dây cáp vải đó chính là các sợi vải tổng hợp Polyester được dệt một cách đặc biệt. Tạo nên một cấu trúc chắc chắn dẻo dai và bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng. Chúng hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn các dòng dây cáp khác được làm từ thép hay kim loại thô cứng. Chính vì vậy, dây cáp vải cẩu hàng đang được ưa chuộng sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất, xây dựng, vận tải và dần dần thay thế các loại cáp khác. 

Chúng có nhiều ưu điểm mà có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau, thậm chí là những yêu cầu cao đảm bảo an toàn cho hàng hóa như:

 • Có khả năng chống trơn trượt khi vận chuyển hàng hóa do bề mặt của dây cáp vải có sự ma sát cao. Giúp giảm thiểu được rủi ro trơn tuột hàng hóa, đảm bảo việc vận chuyển một cách an toàn và dễ dàng, phù hợp sử dụng cho các sản phẩm có độ bóng cao và đồ dễ vỡ.  
 • Dây cáp vải cẩu hàng còn có khả năng kháng hóa chất và dung môi, vì thế có thể sử dụng thoải mái trong môi trường làm việc có chứa hóa chất.
 • Đa dạng về kích thước và độ tải trọng nên có thể phù hợp sử dụng trong nhiều hạng mục công việc khác nhau. 
 • Vì được sản xuất bởi sợi vải tổng hợp Polyester nên dây cáp có độ dẻo dai,chịu lực tốt và độ bền vượt trội. 
 • Chi phí bỏ ra cho dây cáp vải cẩu hàng khá hợp lý, rẻ hơn so với các loại dây cáp khác, từ đó có thể phù hợp với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. 
 • Dây cáp vải có khả năng chịu tải trọng lớn, với tùy mục đích và nhu cầu sử dụng mà có thể chọn dòng dây cáp vải phù hợp. 
 • Rất thích hợp sử dụng để vận chuyển, nâng hạ các sản phẩm hàng hóa có tính chất đòi hỏi yêu cầu cao như gương, kính, gốm sứ mỹ nghệ,… tránh được những rủi ro như bị trầy xước hoặc rơi vỡ sản phẩm.

Những lưu ý khi chọn lựa dây cáp vải sử dụng cho việc vận chuyển hàng hóa

Điều bạn cần làm trước khi lựa chọn dây cáp vải đó chính là:

 • Xác định được mục đích sử dụng dây cáp vải cho việc gì.
 • Nắm được tải trọng của hàng hóa để lựa chọn dây cáp phù hợp, tránh khi mua về rồi không sử dụng được hoặc sử dụng sai dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
 • Chuẩn bị các thiết bị máy móc để kết hợp cùng dây cáp vải cho phù hợp, giúp tăng hiệu quả công việc.
 • Tìm hiểu những cơ sở cung cấp dây cáp vải chất lượng, uy tín và chế độ bảo hành tốt.

Bạn có thể truy cập vào https://www.baohosanboo.com/ để lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt. 

Lời kết

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã hiểu về dây cáp vải và những lưu ý khi lựa chọn sử dụng. Chúc bạn thành công!