Nguyên lí thao tác đầu báo cháy Hochiki

– bình thường khi không cháy (không có ánh sáng phù hợp) thì không tồn tại hiện tượng phát xạ điện tử, nên không tồn tại tín hiệu ra.
– Khi xảy ra cháy (có ngọn lửa) thì ánh sáng hồng ngoại hoặc tử ngoại sẽ kích thích Katốt phát xạ ra những electron. những điện tử này chạy về Anốt tạo nên tín hiệu truyền về trung tâm báo cháy.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-khong-day-mang-an-toan-va-tham-my-den-cho-ngoi-nha-cua-ban/

 

những đầu báo cháy thường Hochiki chuyên dụng

a. Đầu báo khói thường Hochiki kiểu tia chiếu (BEAM)

Ở những Quanh Vùng có diện tích rộng, chiều cao lớn việc lắp đặt các đầu báo cháy thông thường chạm chán nhiều gian khổ cho việc phát hiện cháy do không gian & vùng bảo vệ quá rộng lớn. chính vì vậy, đầu báo cháy khói kiểu tia chiếu thành lập và hoạt động nhằm phục vụ được các điều kiện này.
– Cấu tạo: khối hệ thống gồm 1 đầu phát phát ra chùm sóng hồng ngoại và một đầu thu hồng ngoại.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/he-thong-bao-chay-cho-gia-dinh-cua-thuong-hieu-nao-duoc-su-dung-nhieu-nhat/

 

 

– nguyên tắc chung:
+ thông thường đầu phát và đầu thu hồng ngoại được gắn ở trên tường, cột cách nhau từ 5 dến 100m bên trên cùng một trục thẳng. bình thường đầu phát luôn tạo nên một chùm tia hồng ngoại theo phương thẳng góc với trục của đầu báo, chùm tia hồng ngoại này luôn được nhắm đến phía đầu thu. dưới công dụng của chùm tia này, phần mạch điện tử đầu thu sóng hồng ngoại luôn thao tác (tương đương công tắc điện tử ở trạng thái đóng), trung tâm báo cháy không phát ra tín hiệu báo cháy.
+ Khi có cháy xảy ra, đám cháy sẽ khởi tạo ra không hề ít hạt khói, nồng độ khói xuất hiện thêm and tăng ở khoảng không gian giữa hai đầu phát & đầu thu tạo cho con số tia hồng ngoại đi từ trên đầu phát đến đầu thu giảm dần. Khi nồng độ khói của môi trường xung quanh đặt giữa đầu thu và đầu phát đạt giá trị ngưỡng thao tác làm việc của đầu báo khói tia chiếu (giá trị ngưỡng nồng độ khói này do nhà phân phối and người lắp đặt quy định) thì con số tia hồng ngoại giảm đến mức đủ bé dại để khởi động đầu thu thao tác (tương đương với công tắc điện tử ở trạng thái mở). Sự biến hóa này sẽ dẫn tới kích thích trung tâm báo cháy thao tác.
– Mỗi loại đầu báo khói kiểu tia chiếu (của các đơn vị sản xuất khác nhau) sẽ đc kết nối với 1 số trung tâm báo cháy nhất định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng