Hoanh phi và câu đối là bộ đôi có sự gắn kết chặt chẽ trong không gian thờ cúng. Hai vật phẩm này bổ sung ý nghĩa cho nhau để tạo nên bức thông điệp mang ý nghĩa hoàn chỉnh. Đây là nét văn hóa đặc sắc chỉ có tại Việt Nam được lưu giữ từ xa xưa cho đến bây giờ. Trước khi bạn chọn mua hoành phi câu đối đồng, đừng bỏ qua mẹo lựa chọn kích thước hoành phi bằng đồng chuẩn cùng câu đối mà bài viết dưới đây chia sẻ. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có được bộ hoành phi câu đối đẹp nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn chất liệu hoành phi bằng đồng

  • Nói là hoành phi câu đối đồng, chắc hẳn mọi người đều hiểu chỉ đơn thuần là làm từ chất liệu đồng. Tuy nhiên, trong đồng thì lại có đồng vàng và đồng đỏ. Để sang trọng hơn và thể hiện đẳng cấp của gia chủ, người ta tiến hành mạ vàng 24 k. Nếu bạn muốn có được sự lâu bền theo thời gian, thì lựa chọn hoành phi câu đối bằng đồng vàng hay đồng đỏ là tốt nhất. Các hoa văn được thúc nổi tinh sảo sắc nét thường được sử dụng tại các đình. Nổi bật và đặc sắc nhất vẫn là kĩ thuật “chạm đắp” đặc sắc từ những bức hoành phi bằng đồng. Với việc chạm khắc một vài chi tiết như đầu  rồng, đầu chim, các loại hoa văn…vô cùng tinh tế và bắt mắt. Tuổi thọ sản phẩm lên đến vài chục năm, không bong tróc và phai màu theo thời gian. Giá mẫu hoành phi này khoảng từ vài triệu đồng trở lên, phù hợp với túi tiền của rất nhiều gia đình.
  • Sức hút lớn nhất đối với những người có địa vị, tiền tài chính là những mẫu hoành phi câu đối đồng mạ vàng. Sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác từ nguyên liệu đồng nguyên chất. Được mạ vàng cùng với chất liệu cao cấp vàng 24k. Nổi bật với những đường nét độc đáo, nhịp nhàng được chạm trên chất liệu đồng. Sau đó được mạ vàng để làm tăng được độ sáng bóng đẹp mắt. Làm nức lòng không biết bao những tín đồ ưa chuộng và săn lùng cái đẹp hoàn mỹ.

Mẹo lựa chọn kích thước hoành phi bằng đồng chuẩn cùng câu đối

Sự sóng đôi tuyệt vời giữa hoành phi và câu đối phù hợp sẽ mang lại một không gian thờ cúng đầy ý nghĩa. Điều này còn phụ thuộc vào kích thước mà gia chủ lựa chọn. Bạn có thể chọn theo mẫu có sẵn, hoặc bạn cũng có thể đặt kích thước của bộ hoành phi câu đối đồng có những kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Thông thường, mẫu hoành phi đẹp có những kích thước phù hợp với câu đối như sau:

  • Bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên kích thước 1m35: Kích thước của hoành phi: Chiều cao 61 cm tại cung QUAN, cung nhỏ TÀI LỘC. Chiều rộng 1m35 tại cung NGHĨA, cung nhỏ LỢI ÍCH. Kích thước câu đối: Chiều rộng 22 cm tại cung QUAN, cung nhỏ TÀI LỘC. Chiều cao 1m35 tại cung NGHĨA, cung nhỏ LỢI ÍCH.
  • Bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp kích thước 1m55: Kích thước của hoành phi: Chiều cao 81 cm tại cung ĐINH, cung nhỏ ĐĂNG KHOA. Chiều rộng 1m55 tại cung TÀI, cung nhỏ TÀI ĐỨC. Kích thước câu đối: Chiều rộng 30.5 cm tại cung HƯNG, cung nhỏ HƯNG THỊNH. Chiều cao 1m55 tại cung TÀI, cung nhỏ TÀI ĐỨC.
  • Bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp kích thước 1m75: Kích thước của hoành phi: Chiều cao 1 m tại cung TÀI, cung nhỏ TÀI LỘC. Chiều rộng 1m75 tại cung NGHĨA, cung nhỏ THIÊN KHỐ. Kích thước câu đối: Chiều rộng 37 cm tại cung TÀI, cung nhỏ TIẾN BẢO. Chiều cao 1m75 tại cung NGHĨA, cung nhỏ THIÊN KHỐ.

Ghé thăm Thành Phát để được tư vấn tận tình 24/24 về cách lựa chọn kích thước hoành phi bằng đồng chuẩn cùng câu đối ngay hôm nay bạn nhé.