Đa số chúng ta đều đã từng nghe qua về loại hình dịch vụ cầm điện thoại, thậm chí từng cầm điện thoại của mình để trang trải khó khăn về tiền bạc. Tuy nhiên một số người vì không lựa chọn đúng cơ sở cầm đồ uy tín mà bị lừa gạt, tổn hao về tài sản. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một số thông tin hữu ích để chủ động bảo vệ quyền lợi bản thân khi thực hiện giao dịch cầm đồ điện thoại.

Ưu nhược điểm của việc cầm điện thoại di động

Cầm điện thoại cũng có hai mặt như bất cứ hình thức vay nào khác
Cầm điện thoại cũng có hai mặt như bất cứ hình thức vay nào khác

Hoạt động cầm điện thoại trở nên phổ biến như ngày hôm nay chính là nhờ những ưu điểm mà nó mang lại. Sự tiện lợi, dễ sử dụng đồng thời là một mặt hàng có giá trị nên điện thoại di động dễ dàng được cầm cố ở mọi nơi. Dường như bất kì cửa hàng dịch vụ cầm đồ nào cũng sẵn sàng nhận cầm điện thoại do đó bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để tìm kiếm một nơi cầm cố chiếc điện thoại của mình. Hơn thế, việc cầm cố điện thoại lại vô cùng đơn giản, cửa hàng không yêu cầu quá nhiều thông tin đối với khách hàng nên các thỏa thuận thường được đáp ứng rất nhanh chóng.

Tuy vậy không phải mọi loại điện thoại đều có thể mang đi cầm cố. Thông thường các cửa hiệu cầm đồ chỉ nhận cầm những loại điện thoại có giá trị tầm trung từ một vài triệu trở lên. Khách hàng cũng có khả năng gặp rủi ro về việc bị đánh cắp thông tin cá nhân lưu trữ rong điện thoại hoặc bị cửa hàng tráo đổi phụ kiện rẻ tiền mà không hề hay biết.

Những điều lưu ý khi cầm điện thoại di động

Mong muốn cầm đồ điện thoại an toàn, được giá cao mà lãi suất thấp thì khách hàng phải thực hiện các công việc sau:

  • Chủ động nâng cao giá trị của chiếc điện thoại: điều này có nghĩa là bạn phải cung cấp những minh chứng để chứng tỏ điện thoại của mình là hàng chính hãng, còn giá trị sử dụng cao. Để làm được việc này, bạn cần cung cấp giấy tờ mua bán điện thoại, hộp đựng, thẻ bảo hành hoặc các phụ kiện kèm theo. Những loại giấy tờ này giúp cửa hàng đánh giá cao chiếc điện thoại của bạn và công tác định giá nhờ đó cũng được tiến hành nhanh chóng hơn.
Điện thoại càng đầy đủ giấy tờ, phụ kiện thì được định giá càng cao
Điện thoại càng đầy đủ giấy tờ, phụ kiện thì được định giá càng cao
  • Nên lau chùi, vệ sinh máy trước khi mang đến tiệm cầm đồ: không thể phủ nhận rằng vẻ ngoài có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của hàng hóa. Một chiếc điện thoại di động với vẻ ngoài sáng bóng, ít trầy xước, sạch sẽ tất nhiên sẽ được đánh giá cao.
  • Bảo mật tốt thông tin cá nhân: để phòng tránh trường hợp bị đánh cắp dữ liệu, bị mạo danh làm việc xấu (vay mượn tiền, mua bán online) thì bạn nên xóa những thông tin cá nhân quan trọng trước khi bàn giao máy cho cửa hàng. Những thông tin này có thể là thông tin tài khoản ngân hàng, hình ảnh cá nhân, nội dung công việc….
  • Tham khảo nhiều thông tin khác nhau để chọn được địa điểm cầm đồ uy tín: các cơ sở cầm đó có nhiều kinh nghiệm đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn chất lượng dịch vụ tốt và bạn cũng có thể yên tâm về quy trình bảo quản tài sản sau khi cầm cố tại đây.