Nghệ thuật đúc đồng đã có từ lâu đời. Giá trị của những tác phẩm đồ đồng chưa bao giờ mai một theo thời gian. Những người con đất Việt luôn đau đáu phát huy giá trị độc đáo của làng nghề truyền thống xưa. Thổi hồn và tâm huyết vào sự sáng tạo độc đáo. Nhiều sản phẩm đồ đồng ra đời chinh phục lữ khách phương xa. Nhưng làm thế nào để chọn được sản phẩm chất thượng thì còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Giá trị thẩm mỹ của đồ đúc đồng

Khi cuộc sống ngày càng có của ăn của để, con người lại quay trở về kiếm tìm vẻ cổ xưa. Nghệ thuật đúc đồng là nơi để gửi gắm niềm mong ước về sản phẩm có giá trị trường tồn. Sự sáng tạo của các nghệ nhân đã biến hóa khôn lường trên những khối đồng vô tri vô giác. Khiến chúng trở thành sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo, kiểu dáng độc đáo.

Để hoàn chỉnh một thành phẩm, các nghệ nhân phải sáng tạo tỉ mỉ trong từng khâu, từng công đoạn. Từ làm khuôn, nấu đồng, rót đồng vào khuôn cho đến khi hoàn thiện. Đảm bảo sản phẩm ra lò được mịn màng, sáng bóng và nhẵn nhụi. Ngoài những đồ đồng truyền thống gắn với văn hóa tâm linh như: đồ thờ cúng, tượng, chuông, cồng, chiêng. Những sản phẩm lưu niệm tinh xảo bằng đồng cũng trở nên tuyệt tác của sự sáng tạo. Chẳng hạn như: tượng danh nhân, bình hoa, các biểu tượng văn hóa Việt Nam. Phục vụ người yêu văn hóa và khách du lịch thập phương.

Làm sao để lựa chọn đồ đúc đồng đảm bảo chất lượng?

Quan tâm đến mẫu mã

Sự phong phú, đa dạng của sản phẩm đúc đồng mở ra cơ hội lớn cho mọi sự lựa chọn. Nếu nghiêng về văn hóa thờ cúng, bạn có thể chọn đồ đồng thờ cúng. Nếu thiên về trưng bày, những bức tranh đồng sẽ tô điểm nên không gian hoàn hảo. Nếu yêu thích yếu tố phong thủy, bạn chọn những tượng đồng phong thủy hợp với bổn mệnh. Nếu làm quà tặng cho người thân, bạn bè, có thể chọn đồ đồng quà tặng…

Từ những đồ đúc bằng đồng được chế tác sẵn. Cho đến những sản phẩm đặt hàng theo yêu đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu. Quý khách hàng thỏa sức được trải nghiệm trong không gian đồ đồng phong phú. Thỏa mãn mong ước kiếm tìm tuyệt tác nghệ thuật cổ bấy lâu.

Quan tâm về chất liệu

Không thể cân đong đo đếm được giá trị của nghệ thuật đúc đồng. Từ xưa, những gia đình khá giả họ thường chọn sản phẩm chất liệu tốt. Sử dụng đến hàng trăm năm cũng vẫn sáng bóng, bền đẹp. Càng dùng lâu lại càng đẹp, hàng năm chỉ cần đem ra lau chùi hay đánh bóng vẫn như mới.

Nếu bạn ham rẻ mua đồ đúc bằng đồng kém chất lượng hay hàng công nghiệp. Thì thời gian sử dụng thấp, nhanh han gỉ, hư hỏng. Chưa kể là những sản phẩm này có sự pha trộn tạp chất. Gây độc hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc lâu dài. Vừa tốn chi phí mua sắm, đồng thời lại không tốt cho phong thủy cũng như tâm linh. Dù trước mắt giá thành rẻ hơn, nhưng hiệu quả sử dụng về lâu dài hoàn toàn không có.

Chọn địa chỉ đúc đồng uy tín

Một địa chỉ đúc đồng uy tín luôn đảm bảo chất lượng tốt. Sắc sảo về mẫu mà và phong phú về kiểu dáng. Mách bạn địa chỉ tốt nhất chính là đồ đồng Bảo Long. Một cơ sở chế tác, gia công đồ đồng uy tín số 1 tại Việt Nam. Sản phẩm hoàn toàn chế tác bằng thủ công mỹ nghệ tinh xảo nhất. Với nhiều năm kinh doanh, Bảo Long luôn làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.