Ngày nay có lẽ tất cả chúng ta đã không còn xa lạ gì với máy chủ nũa, khi mà đi đâu c ta cũng đượ chúng nghe về thuật ngữ này. Nếu trong một tổ chức có người đứng đầu để điểu khiển phân phối công việc của mọi người thì trong hệ thống máy tính có máy chủ một máy tính đóng vai trò trung tâm trong hoạt động kêt nối các máy khách hàng lại với nhau. Chính vì tầm quan trọng của máy chủ trong công việc nên để sở hữu một máy chủ tốt là rất cần thiết.

Cấu hình của một máy chủ

     Chính vì sự đặc thù trong công việc của máy chủ nên việc máy chủ sở hữu một cấu hình đặc biệt cũng không có gì là quá lạ. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn một máy chủ phù hợp.

Cấu hình của một máy chủ
Cấu hình của một máy chủ
  • Điều tiên là chúng ta lựa chọn chassis server. Đây là một bộ phận giúp bảo vệ các linh kiện của phần cứng. Vì cấu hình máy chủ rất cao chi phi đắt đỏ nên bạn cần chú ý bảo vệ nó một cách tôt nhất. Nhìn chung hiện nay có ba kiểu chassis server chính như tower server, rack mount server, blade server mội loại lại phù hợp cho một máy chủ riêng biệt.
  • Điều tiên quyết để tạo nên một máy chủ chính là cáu hình của máy mà bạn có. CPU là npwi xử lí mọi thông tin mà người dùng yêu cầu. Vì thế bạn nên ưu tiên việc lựa chọn CPU có càng nhiều nhân càng tốt nhé. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn CPU có nhịp xử lí cao để tối ưu hóa mọi hoạt động. tuy nhiên tại đây bạn cần lưu ý đến giá thành của các CPU khi giá thành cho nó là không hề giẻ một chút nào.
  • Lựa chọn mainboard server, là một máy mang tính ha kết nối nên có một bo mạch chủ tốt là rất cần thiết (mainboard server). Bo mạch chủ làm nhiệm vụ kết nối dẫn truyền các thiết bị với nhau là nơi trung tâm của hệ thống. là nơi dẫn truyền thông tin, giao diện gắn các thiết bị ngoại vi.
  • Ram là một linh kiện quan trọng bới nó là yêu tố quyết định số lượng máy chủ ảo có thể chạy trên hệ thống. Ram là bộ nhớ tạm thời chính vì vây bạn nên lựa chọn bộ nhớ ram càng lớn càng tốt. Đây cũng chính là lí do tại sao khi thuê máy chủ giá rẻ lại có giá thành khác nhau vì liên quan đến mức độ hiệu quả khác nhau của từng máy và độ lớn của bộ nhớ ram.

Thuê máy chủ giá rẻ

Tại sao cần có máy chủ?
Tại sao cần có máy chủ?

     Ở trên chúng ta đã cùng đề cập đến một số điểm quan trọng của máy chủ và ta cũng đã phần nào hiểu được cấu tạo của một máy chủ thực thụ. Chính vì với độ cấu hình khủng như vậy thì đi kèm giá tiền cũng rất khủng khiếp. nên lựa chọn có một máy chủ tốt và với giá cả phải chăng thông qua việc thuê máy chủ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Trong đó có trang web https://vietnix.vn/ chính là một nơi cung cấp những dịch vụ uy tín hàng đầu trong việc cho bạn thuê những máy chủ tốt và giá cả vô cùng phải chăng.