Giao tiếp với người nước ngoài cứng họng là vấn đề thường gặp ở những bạn bị mất gốc Tiếng Anh. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này khi học tiếng Anh? Hãy cùng Topica Native tìm hiểu lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc hiệu quả. Từ đó giúp bạn tự tin với ngôn ngữ này và nâng cao khả năng giao tiếp với người nước ngoài hơn. 

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc hiệu quả

Các sai lầm mọi người thường mắc phải trong lộ trình học tiếng anh giao tiếp

Dù bạn chăm chỉ học tiếng anh nhưng vẫn thường lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài. Chứng tỏ bạn đã mắc phải các sai lầm ở dưới đây:

  • Học quá nhiều từ vựng tiếng Anh một lúc và không áp dụng trong thực tế. Một khảo sát cho thấy, khi chúng ta học 10 từ và không thường xuyên ôn lại thì tin rằng sau 1 tuần, ta chỉ còn nhớ 10% số lượng từ mình đã học. 
  • Chỉ tập trung mỗi ngữ pháp mà quên mất rằng “Trong giao tiếp tiếng Anh, chúng ta chỉ sử dụng một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản”. Điều này khiến bạn lúng túng khi giao tiếp vì phát âm không chuẩn, thiếu vốn từ…
  • Không chú trọng tới việc học cách phát âm chuẩn khi học tiếng Anh và để lâu dần sẽ rất khó sửa. 
Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc hiệu quả

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc

Nếu bạn đang mắc các sai lầm ở trên khi học tiếng anh thì cũng chớ lo lắng. Những thông tin dưới đây sẽ chia sẻ về lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả nhất để bạn có thể đi đúng hướng và trở nên tự tin hơn. Cụ thể như sau:

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Trong giai đoạn đầu, người mất gốc tiếng anh không nên quá nóng vội mà nạp nhiều tài liệu. Thay vào đó, hãy nhớ tới câu của cha ông xưa, đó là “Phải tập bò trước khi tập chạy”. Tức là bạn hãy củng cố nền tảng tiếng Anh cơ bản vững chắc để tạo bước đệm vững vàng cho các giai đoạn phía sau. 

Mục tiêu trong giai đoạn này là bạn hãy củng cố kiến thức về phát âm, từ vựng ở mức cơ bản. Hãy tạo niềm hứng khởi khi học tiếng anh và thực hành nói với từ vựng càng nhiều sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ hơn.

Tham khảo: https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/

Học phát âm đúng và tập trung luyện nghe

Khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản, bạn cần nắm vững hệ thống IPS và bảng phát âm 44 âm tiết IPA. Tiếp theo, mỗi khi gặp từ mới bạn hãy thường xuyên tra cứu phiên âm để phát âm chuẩn. 

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các bài nghe đơn giản tại các kênh như Learn English with Jennifer, Learning English through short films… Đây là những bài nghe ngắn, giọng nói dễ nghe nên rất phù hợp với những bạn bị mất gốc tiếng anh. 

Kiên trì theo đuổi phương pháp học tiếng anh giao tiếp đã chọn

Hầu hết chúng ta khi bắt đầu học tiếng anh đều rất hứng khởi và đặt mục tiêu là cố gắng học thật tốt để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Tuy vậy, sau một thời gian ngắn, chúng ta lại nghĩ ra đủ lý do để không học nữa. 

Để tránh tình trạng học tiếng anh mau nản, bí quyết dành cho mọi người là hãy kiên trì theo phương pháp học đã chọn. Mỗi ngày, bạn hãy củng cố từ vựng, học phát âm và luyện nghe các video ngắn, bài nhạc tiếng anh hay. 

Cứ kiên trì và học tiếng anh không ngừng nghỉ, tin rằng, bạn sẽ bất ngờ với khả năng giao tiếp của mình đó!

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn nắm rõ được lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản dành cho người mất gốc. Tin rằng nếu bạn đi đúng hướng học tiếng Anh và kiên trì học thì chắc chắn trong tương lai ngắn, bạn đã có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn.