Tại Hải Phòng, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng đang dần được ưa chuộng rộng rãi ở nhiều nơi. Đây được xem là phương thức thanh toán dễ dàng, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên nếu không biết cách quản lý và chi tiêu thẻ tín dụng cho hợp lý thì gặp rất nhiều những rắc rối không mong muốn.

Sơ lược về thẻ tín dụng 

Thẻ tín dụng là một loại thẻ cho phép người sử dụng tiêu trước – trả sau. Chúng có tính năng thanh toán các giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngân hàng sẽ cấp hạn mức nhất định trong thẻ tín dụng và chủ thẻ được phép tiêu trong phạm vi số tiền đó mà không mất lãi suất trong vòng 45 ngày. 

Khi đến hạn thanh toán, ngân hàng sẽ thông báo và gửi bảng sao kê chi tiết để chủ thẻ nắm được và sắp xếp trả số dư nợ tín dụng. Nếu trả nợ chậm sau 45 ngày thì chủ thẻ sẽ phải chịu phí phạt và mức lãi suất của số tiền nợ đó. 

Nhiều vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn thanh toán nợ tín dụng chậm trễ

Nếu bạn chậm trễ trong việc trả nợ thẻ tín dụng, cho ngân hàng thì sẽ xảy ra những vấn đề sau.

  • Bị ngân hàng tính phí trả chậm 4% và lãi suất số tiền nợ có thể lên tới 35%
  • Giảm độ uy tín với ngân hàng
  • Điểm tín dụng thấp dẫn đến việc bạn muốn tăng hạn mức của thẻ hay vay vốn ngân hàng sẽ rất khó khăn
  • Sẽ bị đưa vào danh sách nhóm nợ xấu trên CIC
  • Sẽ bị làm phiền bởi các cuộc gọi nhắc nhở việc trả nợ

Cách giải quyết để giảm bớt gánh nặng và trả nợ đúng hạn cho ngân hàng

Không phải lúc nào kế hoạch về tài chính của bạn cũng được suôn sẻ, thuận lợi. Đôi lúc xảy ra những biến cố bất ngờ mà bạn không thể lường trước được dẫn đến việc trả nợ thẻ tín dụng của tháng đó trở nên khó khăn. Vậy, cách giải quyết như thế nào để trước mắt có thể trả nợ cho ngân hàng đúng hạn?  

Hiện nay, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng rất phổ biến với tính năng giúp chủ thẻ đang gặp khó khăn chưa đủ khả năng tài chính để trả nợ tín dụng cho ngân hàng. Đây là một cách giải quyết rất nhẹ nhàng với chi phí đáo hạn chỉ từ 1.3%. 

Hồ sơ cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị là CMND, thẻ tín dụng cần trả nợ và bảng sao kê. Bên đơn vị hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ ứng trước số tiền bạn đang nợ và chuyển vào thẻ ngân hàng của bạn để cho bên ngân hàng cắt nợ. Sau khi ngân hàng gia hạn lại hạn mức cho thẻ thì bạn sẽ cần phải trả lại số tiền đã ứng trước cho bên đơn vị đáo hạn. Họ sẽ quẹt thẻ tín dụng bằng máy pos và bạn cần thanh toán chi phí đáo hạn mà hai bên đã thương lượng từ trước. 

Đây là một dịch vụ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng kịp thời cho chủ thẻ trả nợ ngân hàng đúng thời hạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn đơn vị đáo hạn uy tín để tránh rủi ro như lộ thông tin, số tài khoản và số điện thoại.  

Bạn có thể tham khảo địa chỉ rất an toàn và uy tín tại đây: đáo hạn thẻ tín dụng tại Hải Phòng

Lời kết

Để tránh việc trả nợ tín dụng bị chậm trễ thì bạn cần lưu ý và nắm được ngày đến hạn thanh toán của thẻ tín dụng. Trong trường hợp khả năng tài chính của bạn không đủ để trả nợ tín dụng, bạn nên tìm cách giải quyết nhanh chóng để kịp thời trả nợ cho ngân hàng đúng thời hạn tránh bị phạt.