Làm cách nào để tạo chiến dịch Email Marketing hiệu quả? Đây là vấn đề mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm và đặt ra. Để có được một chiến dịch tốt đòi hỏi rất nhiều vấn đề khác nhau và những cách thực hiện của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản để có một chiến dịch tốt bạn cần bỏ túi một số cách làm như sau:

Làm thế nào để tạo ra một chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất
Làm thế nào để tạo ra một chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất

Tạo website và mẫu đăng ký

Một trong những cách được nhiều doanh nghiệp áp dụng va có được hiệu quả cao đó chính là tạo ra website và có mẫu đăng ký điền Email. Hiểu một cách đơn giản là những khách hàng nào có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ muốn tìm hiểu thêm hãy điểm email vào mẫu đăng ký. Điều này cũng góp phần tạo ra sự uy tín của doanh nghiệp với các khách hàng.

Xem ngay: SEO agency in Vietnam

Quảng cáo thông qua email của khách hàng

Một cách tiếp theo để tạo được chiến dịch Email Marketing hiệu quả là quảng cáo thông qua email của khách hàng. Hay còn gọi là tiếp thị lại. Nghĩa là, khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm sẽ gửi mail cho doanh nghiệp và doanh nghiệp hãy quảng cáo thông qua email của khách hàng. Đây là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

Cho khách hàng chọn nhận email tiếp trong tương lai hay không

Đối với những email được gửi đến hộp thư điện tử của khách hàng, các doanh nghiệp nên xây dựng một lựa chọn có muốn nhận tiếp email này trong lần tới hay không để xác định đối tượng thực hiện Email Marketing là gì. Điều này sẽ giúp số lượng email thực hiện cho chiến dịch marketing của công ty giảm tối đa khi không phải tiếp cận đến nguồn khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra một chiến dịch Email Marketing hiệu quả
Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra một chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Thường xuyên tạo nhiều chương trình khuyến mãi 

Việc tạo ra chiến dịch Email Marketing bằng các chương trình khuyến mãi luôn được các doanh nghiệp lựa chọn. Bởi, khuyến mãi chính là hình thức kích thích nhu cầu của thị trường đồng thời cũng giúp quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp trở nên tốt hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp đừng bỏ qua phương pháp tạo chiến dịch Email Marketing như này.

Tổ chức những sự kiện 

Tổ chức những sự kiện cũng là cánh hiệu quả để tạo ra những chiến dịch Email Marketing hiệu quả. Các công ty, doanh nghiệp hãy tổ chức nhiều các sự kiện để khuyến khích khách hàng cũng như người thân tham gia. Khi tham gia sự kiện những khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ thì chắc chắn họ sẽ để lại thông tin. Từ đó, bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin của khách hàng.

Bên cạnh đó, trong những buổi sự kiện thì doanh nghiệp nên tạo ra những mini game để tặng quà cho khách hàng. Đây sẽ là phương pháp có thể thu nhập được những thông tin bổ ích cho chiến lược Email Marketing. Các phần quà nên được chuẩn bị cẩn thận thích hợp với từng nhóm khách hàng với các thông tin thực sự có giá trị.

Trên đó là một số cách để tạo chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa hiểu hay muốn tìm mọi thông tin liên quan đến Marketing hãy liên hệ với On Digitals để được tư vấn và hỗ trợ cách chi tiết nhất.