Chọn mua căn hộ quận 7 tốt không phải là chuyện giản đơn với những người mới mua nhà lần đầu. Bởi ngoài giá cả căn hộ, vị trí thì cũng có nhiều yếu tố quan trọng khác mà người mua cần để ý. Canhoquan7.info sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm mua căn hộ hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Căn hộ quận 7 tại Eco Green Sài Gòn có ban công view toàn dự án
Căn hộ quận 7 tại Eco Green Sài Gòn có ban công view toàn dự án

Xác định vị trí chung cư thích hợp 

Trước khi chọn mua căn hộ quận 7, các bạn hãy đặt ra câu hỏi vị trí của căn hộ mình mua có thuận tiện cho việc sinh hoạt và đi lại hay không? Đây là vấn đề phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi người. Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản thì thị trường quận 7 đang xuất hiện nhiều dự án với giá cả khá mềm.

Chẳng hạn như căn hộ tại dự án Eco Green Sài Gòn có giá 2,7 tỷ với 2 phòng ngủ. Hay căn hộ tại dự án Green Star Sky Garden có giá từ 2,2 tỷ đến 2,6 tỷ. Qua đó tùy vào túi tiền, nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình căn hộ phù hợp.

Kiểm tra năng lực chủ đầu tư

Đây là một trong lưu ý quan trọng mà người mua căn hộ quận 7 nên biết. Bạn nên bắt tay vào việc tìm kiếm các thông tin về chủ đầu tư, tên tuổi của họ cũng như những dự án căn hộ mà họ đã làm trước đây. Một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo tính pháp lý cũng như tiến độ xây dựng. Bên cạnh đó, họ sẽ có phong cách thiết kế riêng biệt cho từng dự án.

Hồ bơi tràn 700m2 tại tầng 5 trung tâm thương mại của dự án Eco Green Sài Gòn

Xác định tiện ích – nội ngoại khu có đáp ứng nhu cầu không?

Khi bạn chọn mua căn hộ quận 7, bạn cũng nên chú ý tưới các tiện ích nội khu, ngoại khu xung quanh chung cư mình sắp mua. Bởi đây là yếu tố rất quan trọng quyết định tới quá trình sinh hoạt của gia đình bạn mỗi ngày.

Hãy xác định rằng trong chung cư có trường học mầm non hay tiểu học không để tiết kiệm thời gian đi lại và giúp con bạn phát triển toàn diện hơn. Sau đó, tìm hiểu trong bán kính từ 1km đến 5km xem có gần khu mua sắm, trường học, bệnh viện… để đáp ứng nhu cầu của mình khi cần thiết.

Chọn những căn hộ xa chỗ đổ rác và khu vực thang máy 

Một tòa chung cư quận 7 có rất nhiều căn hộ và nằm ở các vị trí khác nhau. Chính vì thế, để đảm bảo sự yên tĩnh và tránh mùi hôi từ phòng rác, bạn nên chọn căn hộ nằm xa khu vực tập trung rác và khu vực thang máy. Đồng thời nên chọn những căn góc để tận dụng sự thông thoáng của 2 mặt chung cư.

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ quận 7 hiệu quả. Qua đó hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc mua căn hộ để đáp ứng nhu cầu của mình cũng như tận hưởng một cuộc sống tiện ích hơn. Và để biết thêm các thông tin chi tiết về các dự án căn hộ tại quận 7 đang hot nhất trong thời gian gần đây, bạn hãy ghé canhoquan7.info để tham khảo nhé!