Bạn đang muốn trải nghiệm du lịch tự túc Thái Lan. Nhưng bạn vẫn còn đang có nhiều băn khoăn lo lắng? Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc để trải nghiệm những điều thú vị và tuyệt vời ở đất nước này nhé.

Đổi tiền Baht Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc của những người đi trước là bạn nên đổi tiền baht ở Việt Nam nếu có thời gian. Bởi vì sang Thái thì bạn phải tìm chỗ đổi và tỷ giá nó sẽ bất lợi cho mình hơn. Tỷ giá 1 baht tiền Thái tương đương khoảng tầm 700 đồng Việt Nam. Vì vậy bạn nên ước lượng số tiền mình sẽ chi tiêu để đổi cho hợp lý.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc
Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc

Bạn chỉ cần ra ngân hàng hoặc các hiệu vàng lớn lớn là có thể đổi được tiền baht. Rất đơn giản và dễ dàng.

Nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian nào là đẹp nhất

Thời điểm thích hợp nhất để có một chuyến du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến khoảng tháng 2 năm sau. Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc thì vào thời điểm này không khí mát mẻ hơn, và đây là mùa khô ở bên Thái Lan nên ít mưa, rất thuận tiện cho việc vui chơi. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể ghé thăm miền Trung và Nam Thái Lan.

Còn nếu bạn muốn khám phá miền Bắc, thì thời gian này khá là lạnh. Bạn nên có kế hoạch đi vào tầm tháng 3 đến tháng 5 trong năm. Đây là thời điểm mà khí hậu ôn hòa, mát mẻ dễ chịu, rất thích hợp cho bạn khám phá những điều thú vị nơi đây.

Phương tiện di chuyển khi đi Thái Lan như thế nào?

Máy bay là phương tiện mà hầu hết mọi người lựa chọn khi đi du lịch Thái Lan. Hiện nay, có hai hãng hàng không mà bạn có thể mua vé máy bay giá rẻ từ Việt Nam đi Thái. Bạn có thể cân nhắc để có thể tiết kiệm được một khoản đó là Air Asia, Nok Air. 

Phương tiện di chuyển khi đi Thái Lan như thế nào?
Phương tiện di chuyển khi đi Thái Lan như thế nào?

Bạn nên theo dõi thông tin trên website của 2 hãng hàng không này, theo dõi các chương trình khuyến mãi để có thể mua vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan nhé.

Còn khi đến Thái Lan thì phương tiện di chuyển ở đây có nhiều loại như: Taxi, bus, tuk-tuk, songthaew, tàu, thuyền,…Nếu bạn muốn thuận tiện thì bạn nên đi taxi, còn nếu muốn tiết kiệm thì nên lựa chọn các kiểu xe như tuk tuk ấy, nhưng điều quan trọng là phải biết cách trả giá để có mức giá tốt nhất.

Lựa chọn khách sạn khi đi du lịch Thái Lan

Có nhiều loại khách sạn, resort, hostel… bạn có thể chọn khi ở Thái Lan. Nếu muốn chất lượng thì bạn nên thuê những khách sạn sang trọng, hoặc muốn giá rẻ thì ở hostel,…

Bạn có thể lựa chọn chỗ ở phù hợp theo mục đích du lịch của mình. Còn theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc thì bạn nên thuê khách sạn ở gần các điểm du lịch. Tuy chúng có giá hơi chát một chút nhưng rất thuận tiện giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí di chuyển.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc được chia sẻ bên trên hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn cũng như cách chọn mua được vé máy bay giá rẻ giúp bạn có chuyến du lịch thú vị nhưng rất tiết kiệm. Nếu hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè các bạn nhé.