Không gian văn phòng chia sẻ theo mô hình Coworking Space là hình thức cho thuê văn phòng chuyên nghiệp. Mô hình này đã hình thành từ Mỹ vào năm 2005, sau đó phát triển và lan rộng đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mô hình này ra đời đã giải được bài toán khó cho những người không đủ chi phí để thuê văn phòng theo kiểu truyền thống và cần thuê văn phòng hiện đại, tiện ích cho các nhu cầu làm việc, kinh doanh của mình.

Văn phòng chia sẻ là mô hình như thế nào?

Văn phòng chia sẻ là không gian làm việc chung cho nhiều đối tượng khác nhau. Những người làm việc tại đây có thể là cá nhân, chuyên viên, công ty khởi nghiệp và nhiều công ty khác nhau. Họ không nhất thiết phải đến từ một công ty nào đó. Ngoài văn phòng riêng hoặc bàn và ghế ngồi riêng bạn sẽ sử dụng không gian và tiện ích chung như phòng tập thể dục, nhà bếp, cà phê miễn phí, máy in, điều hòa… Tất cả nội thất, thiết kế, tiện ích văn phòng đều làm theo kiểu hiện đại mang đến không gian lý tưởng để làm việc, giải trí đảm bảo năng suất tốt nhất.

Văn phòng chia sẻ đang là mô hình toàn cầu

Văn phòng chia sẻ còn được biết đến với tên tiếng Anh là Coworking Space. Mô hình này đang trở thành xu hướng phát triển trên toàn cầu. Tất cả những người cùng một Coworking Space có thể truy cập internet và tìm kiếm thông tin của các thành viên còn lại. Vì thế cơ hội hợp tác được tăng cao. Đặc biệt là đối với các Coworking Space có chi nhánh trên toàn cầu. Đây là nơi bạn tìm kiếm công việc, chia sẻ, tư vấn và cơ hội hợp tác hoàn hảo nhất.

Văn phòng chia sẻ thích hợp với những ai?

Văn phòng chia sẻ thích hợp cho mọi đối tượng: Chuyên viên tư vấn, người tìm kiếm và tuyển dụng, cá nhân, công ty khởi nghiệp… Môi trường làm việc hoàn hảo này gần như phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Đặc biệt là các công ty có số lượng dưới 10 người, cá nhân và tổ chức cần có văn phòng ảo để nhận địa chỉ thực tế để đăng ký doanh nghiệp, thiết lập hòm thư, hộp thư thoại…

Ưu điểm của việc văn phòng chia sẻ coworking

Văn phòng chia sẻ không gian chung mang đến rất nhiều lợi ích:

  • Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với thuê văn phòng truyền thống.
  • Đa dạng đối tượng làm việc, tích cực làm việc lan tỏa năng lượng tốt và sự tích cực để tập trung vào công việc.
  • Văn hóa làm việc hiện đại, vừa làm việc vừa tận hưởng đa dạng các tiện ích.
  • Có thể làm việc từ xa thông qua văn phòng ảo. Sử dụng địa điểm này để thực hiện các cuộc họp, ký hợp đồng với đối tác dễ dàng.
  • Được sử dụng bàn làm việc chuyên dụng chất lượng cao, Wi-Fi tốc độ cao
  • Hợp thức hóa địa chỉ pháp lý để thành lập công ty, doanh nghiệp.
  • Phù hợp với các công ty nước ngoài đang tìm kiếm thị trường tại Việt Nam.
  • Có thể sử dụng các địa điểm tổ chức sự kiện, phòng hội thảo, máy chiếu. Nếu bạn quan tâm đến địa điểm tổ chức sự kiện có thể tìm kiếm thêm thông tin tại: http://cenxspace.vn/6-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi

Kết luận

Văn phòng chia sẻ là văn phòng theo kiểu hiện đại thịnh hành trên toàn cầu. Tại đây bạn sẽ tận hưởng được môi trường làm việc hiện đại, thể hiện sự chuyên nghiệp và bắt kịp với xu hướng văn phòng toàn cầu. Cần thuê văn phòng chia sẻ không gian chung hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết về không gian chia sẻ từ chúng tôi.