Irbesartan Teva La Gi Va No Duoc Su Dung 6

1. Irbesartan Teva là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Irbesartan Teva thuộc nhóm thuốc được gọi là thuốc đối kháng thụ thể angiotensin-II. Angiotensin-II là một chất được tạo ra trong cơ thể có chức năng liên kết với các thụ thể, khiến mạch máu co lại. Điều này làm tăng huyết áp.

Irbesartan ngăn chặn sự liên kết của angiotensin-II với các thụ thể này, làm giãn mạch và giảm huyết áp. Irbesartan làm chậm quá trình suy giảm chức năng thận ở bệnh nhân huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2.

Irbesartan cinfa được sử dụng ở bệnh nhân người lớn:

 • để điều trị huyết áp cao ( tăng huyết áp cơ bản )
 • để bảo vệ thận ở bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường loại 2 và có bằng chứng lâm sàng về suy giảm chức năng thận.
Irbesartan Teva La Gi Va No Duoc Su Dung 6
Irbesartan Teva

2. Những điều bạn cần biết trước khi dùng Irbesartan Teva

Không dùng Irbesartan Teva

 • Nếu bạn bị dị ứng với irbesartan hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc này (được liệt kê trong phần 6).
 • Nếu bạn đang mang thai hơn 3 tháng . (Trong mọi trường hợp, tốt hơn hết là tránh dùng thuốc này trong thời kỳ đầu mang thai – xem phần “Mang thai”).
 • Nếu bạn bị tiểu đường hoặc suy thận và đang được điều trị bằng thuốc hạ huyết áp có chứa aliskiren

Cảnh báo và đề phòng

Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng Irbesartan Teva và nếu bất kỳ điều nào sau đây áp dụng cho bạn :

 • Nếu bạn bị nôn nhiều hoặc tiêu chảy .
 • Nếu bạn có vấn đề về thận .
 • Nếu bạn có vấn đề về tim .
 • Nếu bạn đang dùng irbesartan cho bệnh thận do tiểu đường . Trong trường hợp này, bác sĩ có thể thường xuyên thực hiện các xét nghiệm máu, đặc biệt là đo nồng độ kali trong trường hợp chức năng thận bị suy giảm.
 • nếu bạn thấy lượng đường trong máu thấp (các triệu chứng có thể bao gồm đổ mồ hôi, suy nhược, đói, chóng mặt, run rẩy, đau đầu, đỏ bừng hoặc xanh xao, tê, tim đập nhanh và đập mạnh), đặc biệt nếu bạn đang được điều trị bệnh tiểu đường.
 • Nếu bạn chuẩn bị phẫu thuật (can thiệp bằng phẫu thuật) hoặc nếu bạn sẽ được tiêm thuốc gây mê.
 • Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào sau đây được sử dụng để điều trị huyết áp cao (tăng huyết áp):
  • chất ức chế men chuyển angiotensin (ACE) (ví dụ như enalapril, lisinopril, ramipril), đặc biệt nếu bạn bị các vấn đề về thận liên quan đến tiểu đường.
  • aliskiren.

Bác sĩ có thể kiểm tra chức năng thận, huyết áp và nồng độ chất điện giải trong máu (ví dụ: kali) trong khoảng thời gian đều đặn.

Xem thêm thông tin dưới tiêu đề “ Không dùng Irbesartan Teva ”.

Nếu bạn đang mang thai, nghi ngờ bạn có thể có thai hoặc dự định có thai , bạn nên nói với bác sĩ của bạn. Irbesartan không được khuyến cáo trong thời kỳ đầu mang thai (3 tháng đầu), và không được dùng khi mang thai trên 3 tháng, vì nó có thể gây hại nghiêm trọng cho em bé của bạn (xem phần “Thời kỳ mang thai”).

Trẻ em và thanh thiếu niên

Thuốc này không nên được sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên vì tính an toàn và hiệu quả vẫn chưa được thiết lập đầy đủ.

Các loại thuốc khác và irbesartan cinfa

Cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã dùng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.

Xem Thêm:   Metformin - Hướng Dẫn, Dược Tính, Công Dụng

Bác sĩ của bạn có thể cần thay đổi liều lượng của bạn và / hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác:

Nếu bạn đang dùng chất ức chế men chuyển (ACE) hoặc aliskiren (xem thêm thông tin dưới tiêu đề “ Không dùng Irbesartan Teva ” và “ Cảnh báo và thận trọng ”).

Bạn có thể cần phải xét nghiệm máu nếu bạn đang dùng:

 • bổ sung kali
 • chất thay thế muối có chứa kali
 • thuốc tiết kiệm kali (chẳng hạn như một số thuốc lợi tiểu)
 • thuốc có chứa lithium
 • repaglinide (một loại thuốc dùng để giảm lượng đường trong máu).

Nếu bạn đang dùng một loại thuốc giảm đau, được gọi là thuốc chống viêm không steroid, tác dụng của irbesartan có thể bị giảm.

Irbesartan Teva với đồ ăn thức uống

Thuốc viên có thể được thực hiện cùng hoặc không với thức ăn.

Mang thai và cho con bú

Thai kỳ

Bạn phải cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, nghi ngờ bạn có thể mang thai hoặc dự định có thai. Thông thường, bác sĩ sẽ khuyên bạn ngừng dùng irbesartan trước khi mang thai hoặc ngay sau khi bạn biết mình có thai, và sẽ khuyên bạn dùng một loại thuốc khác thay vì irbesartan. Irbesartan không được khuyến cáo trong giai đoạn đầu mang thai, và không được dùng khi mang thai trên 3 tháng, vì có thể gây hại nghiêm trọng cho thai nhi nếu dùng sau tháng thứ ba của thai kỳ.

Cho con bú

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn sắp bắt đầu hoặc đang cho con bú, vì irbesartan không được khuyến cáo cho phụ nữ trong thời kỳ này. Bác sĩ có thể quyết định đưa ra phương pháp điều trị phù hợp hơn nếu bạn muốn nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt là trẻ sơ sinh hoặc trẻ sinh non.

Lái xe và sử dụng máy móc

Irbesartan không ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc sử dụng máy móc. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị tăng huyết áp, thỉnh thoảng có thể bị chóng mặt hoặc mệt mỏi. Nếu bạn gặp những triệu chứng này, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi lái xe hoặc sử dụng máy móc.

Irbesartan cinfa có chứa lactose.

Thuốc này có chứa lactose. Nếu bạn đã được bác sĩ thông báo rằng bạn không dung nạp một số loại đường, hãy liên hệ với bác sĩ trước khi dùng sản phẩm thuốc này.

Irbesartan cinfa chứa dầu thầu dầu hydro hóa .

Thuốc này có thể gây đau bụng và tiêu chảy vì nó có chứa dầu thầu dầu đã hydro hóa.

Irbesartan cinfa chứa natri.

Thuốc này chứa ít hơn 1 mmol natri (23 mg) mỗi viên; nghĩa là, về cơ bản là “không có natri”.

3. Cách dùng Irbesartan Teva

Thực hiện theo chính xác các hướng dẫn sử dụng thuốc này do bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn đưa ra. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi lại bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Phương pháp quản trị

Irbesartan được dùng bằng đường uống . Các viên thuốc phải được nuốt với một lượng chất lỏng vừa đủ (ví dụ như một cốc nước). Irbesartan có thể được dùng cùng hoặc không cùng thức ăn. Bạn nên cố gắng dùng liều hàng ngày của bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Điều quan trọng là bạn phải tiếp tục dùng thuốc này cho đến khi bác sĩ khuyên bạn cách khác.

Xem Thêm:   Clorpheniramin - Hướng Dẫn, Dược Tính, Công Dụng

Máy tính bảng có thể được chia thành các liều lượng bằng nhau.

 • Bệnh nhân cao huyết áp

Liều thông thường là 150 mg một lần một ngày. Sau đó, và tùy thuộc vào đáp ứng huyết áp, liều này có thể tăng lên 300 mg một lần mỗi ngày (hai viên mỗi ngày).

 • Bệnh nhân huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2 bị suy giảm chức năng thận

Ở bệnh nhân cao huyết áp và tiểu đường loại 2, liều duy trì được khuyến cáo để điều trị suy thận kèm theo là 300 mg x 1 lần / ngày (hai viên mỗi ngày).

Bác sĩ có thể khuyên dùng liều thấp hơn, đặc biệt là khi bắt đầu điều trị, ở một số bệnh nhân nhất định, chẳng hạn như những người chạy thận nhân tạo hoặc những người trên 75 tuổi .

Hiệu quả hạ huyết áp tối đa nên đạt được sau 4-6 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị.

Sử dụng ở trẻ em và thanh thiếu niên

Irbesartan không nên dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi. Nếu trẻ nuốt nhiều viên, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Nếu bạn dùng nhiều Irbesartan Teva hơn mức cần thiết

Nếu bạn vô tình uống quá nhiều viên, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Trong trường hợp uống quá liều hoặc vô tình, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức hoặc gọi cho Dịch vụ Thông tin Độc chất, điện thoại 91 562 04 20, cho biết loại thuốc và số lượng đã uống.

Nếu bạn quên dùng Irbesartan Teva

Nếu bạn vô tình bỏ lỡ một liều, chỉ cần dùng liều bình thường của bạn khi liều tiếp theo đến hạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc sử dụng thuốc này, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

4. Các tác dụng phụ có thể xảy ra

Giống như tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, mặc dù không phải ai cũng mắc phải.

Tuy nhiên, một số tác dụng phụ này có thể nghiêm trọng và cần được chăm sóc y tế.

Cũng như các sản phẩm thuốc tương tự, các trường hợp dị ứng da (phát ban, nổi mề đay) cũng như sưng cục bộ ở mặt, môi và / hoặc lưỡi đã được báo cáo trong một số trường hợp hiếm hoi đối với bệnh nhân được điều trị bằng irbesartan.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có phản ứng như vậy hoặc cảm thấy khó thở, hãy ngừng dùng irbesartan và tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Các tác dụng phụ được đề cập dưới đây được nhóm theo tần suất của chúng trong:

Rất phổ biến: có thể ảnh hưởng đến hơn 1/10 bệnh nhân.

Phổ biến: có thể ảnh hưởng đến 1/10 bệnh nhân.

Không phổ biến: có thể ảnh hưởng đến 1 trong 100 người.

Các tác dụng ngoại ý được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện ở bệnh nhân được điều trị bằng irbesartan là:

 • Rất phổ biến (có thể ảnh hưởng đến hơn 1/10 người): Nếu bạn bị huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2 kèm bệnh thận, xét nghiệm máu có thể cho thấy nồng độ kali tăng lên.
 • Phổ biến (có thể ảnh hưởng đến 1/10 người): chóng mặt, buồn nôn / nôn, mệt mỏi và xét nghiệm máu có thể cho thấy mức độ tăng của một loại enzym đo chức năng tim và cơ (enzym creatine kinase). Ở những bệnh nhân cao huyết áp và tiểu đường loại 2 có bệnh thận, chóng mặt (đặc biệt là khi đứng lên), huyết áp thấp (đặc biệt là khi đứng lên), đau cơ hoặc khớp và giảm mức protein có trong tế bào hồng cầu (hemoglobin ).
 • Ít gặp (có thể ảnh hưởng đến 1 trong 100 người): tim đập nhanh, da đỏ bừng, ho, tiêu chảy, khó tiêu / ợ chua, rối loạn chức năng tình dục (chức năng tình dục bất thường) và đau ngực.
Xem Thêm:   Bromhexin 8mg - Những điều bạn cần biết trước khi dùng

Một số tác dụng phụ đã được báo cáo kể từ khi tiếp thị irbesartan. 

Các tác dụng phụ quan sát được với tần suất không xác định (không thể ước tính tần suất từ ​​dữ liệu có sẵn) là:

cảm giác quay cuồng, nhức đầu, vị giác, ù tai, chuột rút cơ, đau cơ và khớp, giảm số lượng tế bào hồng cầu (thiếu máu – các triệu chứng có thể bao gồm mệt mỏi, đau đầu, khó thở khi gắng sức, chóng mặt và xanh xao), giảm số lượng tiểu cầu, chức năng gan bất thường, tăng nồng độ kali trong máu, suy tim chức năng thận và viêm các mạch máu nhỏ, chủ yếu ở vùng da (tình trạng được gọi là viêm mạch bạch cầu), phản ứng dị ứng nghiêm trọng (sốc phản vệ) và lượng đường trong máu thấp .

Các trường hợp hiếm gặp của vàng da (vàng da và / hoặc lòng trắng của mắt) cũng đã được quan sát thấy .

Thông báo về các tác dụng phụ

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn, bao gồm cả những tác dụng phụ có thể xảy ra không được liệt kê trong tờ rơi này. Bạn cũng có thể thông báo trực tiếp cho họ thông qua Hệ thống Cảnh giác Dược Tây Ban Nha đối với Thuốc dùng cho Người: https://www.notificaram.es. Bằng cách báo cáo các tác dụng phụ, bạn có thể giúp cung cấp thêm thông tin về độ an toàn của thuốc này.

5. Cách bảo quản irbesartan cinfa

Giữ thuốc này ngoài tầm nhìn và tầm với của trẻ em.

Bảo quản trong thùng chứa ban đầu để tránh ánh sáng.

Không sử dụng thuốc này sau ngày hết hạn được ghi trên bao bì sau EXP. Ngày hết hạn là ngày cuối cùng của tháng được chỉ định.

Thuốc không được vứt xuống cống hoặc thùng rác. Gửi các hộp đựng và thuốc mà bạn không cần đến tại điểm SIGRE của nhà thuốc. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi dược sĩ của bạn cách loại bỏ các hộp đựng và thuốc bạn không cần. Bằng cách này bạn sẽ giúp bảo vệ môi trường.

6. Nội dung của gói và các thông tin khác

Irbesartan cinfa chứa gì

 • Chất hoạt tính là irbesartan. Mỗi viên chứa 150 mg irbesartan.
 • Các thành phần khác là: povidone (E-1201), magie stearat (E-470b), cellulose vi tinh thể (E-460), monohydrat lactose, natri croscarmellose, silica keo khan, dầu thầu dầu hydro hóa và tinh bột ngô.

Hình thức của sản phẩm và nội dung của thùng chứa

Viên nén màu trắng, hình trụ, hai mặt lồi, được ghi ở một mặt và in mã vạch “Ir1” ở mặt còn lại.

PVC-PVDC / vỉ nhôm được trình bày. Mỗi gói gồm 28 viên.

Người giữ ủy quyền tiếp thị và nhà sản xuất

Phòng thí nghiệm Cinfa, S.A.

Đường cao tốc Olaz-Chipi, 10. Khu công nghiệp Areta

31620 Huarte (Navarra) – Tây Ban Nha

Website: meliawedding.com.vn

About The Author