Backlink là thuật ngữ mà dân SEO đã quá quen thuộc. Có backlink tốt và cũng có backlink xấu. Chính vì thế các backlink không giống nhau hoàn toàn. Nếu bạn có được những backlink tốt thì trang web của bạn sẽ nhanh lọt top. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tạo backlink  hiệu quả.

Xem ngay: Mua link

Hướng dẫn tạo backlink từ nguồn tin cậy

Một trang web có chất lượng cao sẽ là một trang web đăng tin cậy. Nếu bạn có được backlink từ trang web chất lượng cao này thì chắc chắn web của bạn sẽ nhanh lên top. Vậy làm thế nào để biết trang web đó có chất lượng hay không?. Để xác định được, các công cụ tìm kiếm sử dụng một loạt các web đáng tin cậy như BBC, Wikipedia,…các trang web này đều là những web có chất lượng cao và khó có liên kết từ chúng.

Tham khảo thêm: Công ty SEO Đồng Nai

Tạo backlink từ việc gửi lưu lượng truy cập 

Yếu tố này của backlink thường bị lãng quên. Mục đích đầu tiên của các liên kết chính là gia tăng giá trị cho trang web bằng cách hướng khách hàng truy cập và những trang có nội dung liên quan đến trang web chính. Khách hàng vẫn sẽ nhấn vào các liên kết này một cách thường xuyên. Chính vì thế một liên kết ở một vị trí nổi bật trong trang sẽ thu hút một lượng khách hàng nhất định. 

Backlink thông qua Content 

Các backlink nội dung chính là loại liên kết được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhất. Và nếu liên kết đó xuất hiện trong một đoạn nội dung cụ thể nào đó thì nó được đánh giá là loại liên kết tự nhiên. Tác giả muốn nhấn mạnh đó chính là liên kết quan trọng dành cho người dùng. 

Tạo backlink trong phần nội dung là tốt nhất
Tạo backlink trong phần nội dung là tốt nhất

Chính vì thế một backlink được coi là quan trọng khi nó được đặt trong phần nội dung chính hoặc phía trên trong phạm vi nội dung chính. Backlink đó sẽ có chất lượng cao hơn backlink đặt ở phần chân của trang. 

Đa dạng các liên kết từ các trang khác nhau

Nếu là người tìm hiểu về mảng backlink thì bạn sẽ thấy có một mối quan hệ chặt chẽ giữa số lượng web duy nhất và thứ hạng của web. Hiểu đơn giản là tên miền khác nhau sẽ được lưu trên các địa chỉ IP khác nhau. Đó cũng là nguyên nhân khiến backlink có giá trị khác nhau. 

Bạn nên tìm kiếm backlink từ nhiều trang web
Bạn nên tìm kiếm backlink từ nhiều trang web

Ví dụ đơn giản như sau: bạn có 10 liên kết khác nhau đến từ 10 trang web khác nhau sẽ tốt hơn 100 backlink mà chỉ đến từ 3 web khác nhau. Chính vì thế để gia tăng chất lượng cho các backlink, bạn nên để chúng đến từ những web khác nhau trong cùng lĩnh vực đó. 

Trên đây là hướng dẫn tạo backlink có chất lượng cao. Nếu bạn muốn biết thêm các hướng dẫn đặt backlink hoặc những kiến thức khác thì hãy liên hệ với chúng tôi.