Thịt bò là thực phẩm cao cấp, được nhiều người yêu thích lựa chọn. Đặc biệt với các sản phẩm bò nhập khẩu có hương vị thơm ngon, càng được người dùng ưa chuộng. Thời điểm dịch bệnh, nhiều gia đình chọn thực phẩm đông lạnh để chế biến món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc chế biến bò đông lạnh, thịt đông lạnh cần đúng cách để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị.

Chế biến thịt bò đông lạnh như thế nào đúng cách? Chia sẻ kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp chị em nội chợ chế biến bò đông lạnh hiệu quả, thơm ngon cho bữa cơm mùa dịch.

Lưu ý quan trọng khi sơ chế và chế biến thịt bò đông lạnh

Thịt bò đông lạnh nhập khẩu là thực phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích, đánh giá cao. Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò nhập khẩu tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch mùa dịch. Thịt bò được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, yêu cầu người dùng cần chế biến đúng cách để không làm mất giá trị dinh dưỡng và hương vị ban đầu.

Thịt bò đông lạnh sau khi mua cần được sơ chế, làm sạch trước khi chế biến. Lưu ý quan trọng khi chế biến và sơ chế thịt bò đông lạnh cho chị em nội trợ:

  • Thịt bò đông lạnh nên được rã đông trong màng bọc chân không trước khi tẩm ướp gia vị. Chị em cần thực hiện rã đông đúng cách với nước mát pha loãng muối trong 30 phút đến 1 giờ. Hoặc rã đông trực tiếp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  • Thịt bò sau rã đông được rửa sạch với nước rượu gừng trong khoảng 15 phút, sẽ làm giảm mùi hôi của thịt. Đồng thời thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
  • Tiếp tục ướp thịt bò với tỏi, tiêu và gia vị theo món ăn để miếng thịt ngấm đều.

Hướng dẫn chọn mua thịt bò đông lạnh ngon, sạch

Mua thịt bò đông lạnh ngon là bước quan trọng mà người dùng cần thực hiện, đảm bảo hương bị, giá trị dinh dưỡng và cả độ ngọt thịt. Thịt bò đông lạnh sẽ khó đánh giá để lựa chọn so với các sản phẩm bò tươi. Bởi thịt bò đông lạnh được cấp đông, biến đổi màu sắc và hương vị khá ít, khiến người dùng khó đánh giá lựa chọn.

Lựa chọn thịt bò đông lạnh ngon, chị em cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Lựa chọn địa chỉ bán thịt đông lạnh uy tín, với các tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng được đơn vị phân phối cung cấp. Với thịt bò đông lạnh nhập khẩu cần có đầy đủ chứng nhận CO và CQ từ nước sở tại. 
  • Mua sản phẩm thịt bò đông lạnh chính hãng, nhập khẩu từ Mỹ, Úc… đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm sạch.
  • Mua thịt bò đông lạnh có date mới, hàng mới liên tục, với bao bì đóng gói nguyên vẹn. Màu sắc thịt còn tươi mới, không biến sắc, không bị thâm tím hay rỉ nước. Khi sờ vào thịt vẫn có độ đàn hồi, không bị lõm khi tác động lực mạnh.

Các sản phẩm thịt bò đông lạnh tại www.zinfood.com đa dạng, từ những bộ phận khác nhau, được sơ chế và cấp đông ngay sau khi giết mổ. Điều kiện môi trường nhiệt độ -18 độ C sẽ giúp thịt giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, độ ngọt và hương vị béo ngậy. Tuy nhiên, cách sơ chế của chị em rất quan trọng, giúp thịt bớt hôi, không bị mất đi giá trị dinh dưỡng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong chọn mua và chế biến thịt bò đông lạnh hiệu quả.