Đánh giá kích thước hoành phi câu đối đẹp nhất thường người ta căn cứ vào kích thước của bàn thờ gia tiên. Bởi để làm cho không gian cân xứng, nhất thiết phải biết chọn lựa kích thước phù hợp. Có vô vàn những kích thước để người dùng lựa chọn, đặt và chế tác theo yêu cầu. Tìm mua sản phẩm ở những cơ sở đúc đồng thủ công uy tín, bạn sẽ được tư vấn tận tình nhất. Vậy hoành phi câu đối đẹp nhất kích thước bao nhiêu?

Làm sao để lựa chọn kích thước hoành phi câu đối đồng đẹp, chuẩn?

  • Có bao giờ bạn tự đặt dấu chấm hỏi tại sao lại có những kích thước hoanh phi cau doi dong dep như 1m35, 1m75, 1m55…? Liệu đó có phải là những kích thước chọn ngẫu nhiên hay không? Chắc chắn không phải, nó được tính toán kĩ lưỡng cẩn thận của những người nghệ nhân chạm trổ từ yếu tố phong thủy.
  • Vậy kích thước đó được tính toán như thế nào? Căn cứ vào thước lỗ ban, hiện nay có 3 loại thước lỗ ban được sử dụng chính là loại 52 cm, 42,9 cm, 39 cm. Trên các loại thước lỗ ban đều có vạch chia cung sơn màu đen đỏ, cung đỏ là cung tốt, cung đen là cung xấu.
  • Để lựa chọn kích thước hoành phi câu đối đồng đẹp, chuẩn người ta thường sử dụng thước lỗ ban 39 cm. Thước này thường dùng đo kích thước âm trạch: đo bàn thờ, đo tủ thờ, đo lăng mộ. Khi lấy kích thước để làm hoành phi câu đối bằng đồng đẹp các nghệ nhân sẽ lấy chính xác kích thước phủ bì dài, rộng, cao sao cho ứng với cung đỏ trên thước là chuẩn.

Những kích thước hoành phi câu đối đẹp nhất

  • Hoành phi câu đối đẹp nhất kích thước 1m20: Kích thước hoành phi câu đối đồng đẹp cao 61 cm x rộng 1m35, kích thước câu đối cao 1m35 x rộng 22 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là tài lộc, lợi ích. Bộ hoành phi này phù hợp với những bàn thờ gia tiên có kích thước 1m13 – 1m30.
  • Hoành phi câu đối kích thước 1m35: Kích thước hoành phi cao 61 cm x rộng 1m35, kích thước câu đối cao 1m35 x rộng 22 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là tài lộc, lợi ích. Bộ hoành phi này phù hợp với những bàn thờ gia tiên có kích thước 1m25 – 1m28 và 1m33 – 1m40
  • Hoành phi câu đối kích thước 1m55: Kích thước hoành phi cao 81 cm x rộng 1m55, kích thước câu đối cao 1m55 x rộng 22 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là tài lộc, đăng khoa, tài đức. Bộ hoành phi này phù hợp với những bàn thờ gia tiên có kích thước 1m52 – 1m59
  • Hoành phi câu đối kích thước 1m75: Kích thước hoành phi cao 1m x rộng 1m75, kích thước câu đối cao 1m75 x rộng 30,5 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là hưng vượng, tài lộc, thiên khố. Bộ hoành phi này phù hợp với những bàn thờ gia tiên có kích thước 1m72 – 1m79
  • Hoành phi câu đối kích thước 1m95: Kích thước hoành phi cao 1m33 cm x rộng 1,95 cm, kích thước câu đối cao 1m95 x rộng 30,5 cm. Kích thước tọa ở các cung tốt là Hưng vượng, đại cát, tài đức. Bộ hoành phi này phù hợp với những bàn thờ gia tiên và dòng họ có không gian thờ phụng lớn có kích thước 1m91 – 1m98

Quý khách hàng có thể đặt theo yêu cầu để đảm bảo mua được bộ hoành phi câu đối đồng đẹp phù hợp nhất với bàn thờ của mình. Đến ngay với đồ đồng Thành Phát để lựa chọn vô vàn những kích thước hoành phi đẹp nhất. Đây là cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín số 1 khắp cả nước với thương hiệu có tiếng lâu năm. Hứa hẹn là nơi tốt nhất để bạn chọn mặt gửi vàng.