Chia Se Cach Fix Loi Dns Probe Finished Nxdomain La Gi 1

DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN | Khi bạn lướt web, đôi khi bạn sẽ thấy website không tải lên được mặc dù vẫn có mạng intevà URL đúng. Với Google Chrome, trình duyệt được nhiều người dùng nhất hiện nay, khả năng bạn sẽ thấy lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Trong bài này, công ty chúng tôi sẽ chỉ bạn một vài phương pháp để sửa lỗi và giải thích vì sao lỗi này lại xuất hiện. Hãy bắt đầu thôi nha?

Các cách sửa DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN Error?

Có nhiều cách sửa lỗi này, công ty chúng tôi sẽ chỉ bạn cách 8 cách dễ nhất để xử lý.

Flush DNS cache để sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain

DNS cache – bộ nhớ tạm DNS khả năng lưu trữ thông tin địa chỉ IP của website bạn đã truy cập.

Xóa cache, hay flush cache, là một lệnh dùng để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, lệnh này sẽ xóa hết bộ nhớ tạm khả năng chứa các IP cũ đang không truy cập được và tải lại IP mới nếu có.

Để flush cache, bạn cần chạy lệnh trong Command Prompt dưới quyền administrator trên Windows, gõ “ipconfig/flushdns” và nhấn enter là được.

Các bước xóa cache DNS tóm tắt như sau:

Nhấn biểu tượng Windows để mở start menu và gõ CMD để mở Command PromptNhập lệnh Flush DNS như sau:

ipconfig/flushdnsKết quả sẽ trông như sau:

DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN
DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN

Đây là phương pháp để chỉnh DNS server trên macOS:

Xem Thêm:   azota vn Đăng Nhập, Đăng Ký Cho Giáo Viên, Học Sinh Mới Nhất 2022

Nhấn vào biểu tượng Apple trong ô trên cùng bên trái và chuyển tới System Preferences.

Chọn Network và chọn kết nối inteconnection bạn đang dùng. Nhấn nút Advanced.Sau đó, chuyển tới tab DNS. Nhấn dấu + và nhập vào DNS server mới – Google Public DNS hoặc OpenDNS như hình bên dưới

Khi hoàn tất, nhấn nút OK để lưu lại thay đổi ngay.

4. Khởi động lại dịch vụ DNS Client

Một phương pháp để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là khởi động lại dịch vụ DNS client. Có 3 cách hướng dẫn làm vậy trên Windows.

Windows Command Prompt

Để khởi động lại dịch vụ DNS service từ command line, làm theo các bước sau:

Mở Command PromptDừng DNS server, nhập vào lệnh sau:

The DNS Client service was stopped successfully.Khởi động lại dịch vụ DNS bằng cách gõstart dnscacheChờ kết quả hiện ra như sau:

The DNS Client service was started successfully.Windows Services ManagerĐây là phương pháp khởi động lại DNS Client service bằng Windows Services:

Gõ Services trong ô tìm kiếm trên WindowsKéo xuống và tìm tùy chọn DNS ClientNhấn nút Restart Service

Windows System Configuration

Bạn khả năng khởi động lại dịch vụ DNS Client bằng manager Windows System Configuration.

Nhấn Win + R trên bàn phím và gõ msconfig trên thanh tìm kiếmChọn tab Services, cuôn xuống, tìm option DNS ClientĐánh dấu bỏ chọn để vô hiệu

Nhấn nút OK rồi RestartGiờ, làm tiếp bước 1 và 2, nhưng lần này bạn kích hoạt lại bằng cách đánh dấu vào ô DNS ClientKhởi động lại máy tính lần nữa

Xem Thêm:   10+ Cách Dùng Bao Cao Su Thế Nào Cho Đúng?

5. Kiểm tra bằng file local host

Host file là file local trên máy tính của bạn dùng để trỏ domain tới IP address. Máy tính của bạn sẽ ưu tiên file host trước nếu bạn muốn truy cập website.

Nếu trong file host không có bản đồ map domain với IP, máy của bạn mới tìm đến DNS server để kiểm tra ip của domain truy cập là gì.

Nên bạn nên xem lại file host xem có địa chỉ nào đặc biệt. Nó khả năng là nguyên do gây ra lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Windows

Để mở file hosts trên Windows:

Chuột phải vào Notepad và chọn Run as administratorChuyển tới File -> OpenĐổi đuôi file từ Text Documents (*.txt) sang All FilesCopy dòng sau vào trong Address Bar:

%SystemRoot%:WindowsSystem32DriversetcDouble click trên file hosts để truy cập

Nếu tên miền và địa chỉ IP của website xuất hiện trong file host, hãy xóa nó, và lưu lại thay đổi ngay dòng record đó.

macOSĐây là phương pháp kiểm tra file host trên macOS.

Mở Terminal bằng LaunchpadNhập lệnh sau để chạy Nano Editor dưới quyền admin:

6. Reset Chrome Flags

Google Chrome là một trình duyệt web cho phép người dùng thử các chức năng không chính thức. Các chức năng này đang trong quy trình phát triển và vì thế khả năng không chạy được mượt mà trên mọi thiết bị. Một vài chức năng thậm chí gây ra ra vấn đề với kết nối.

chrome://flags/Bạn sẽ thấy hiện lên một trang Chrome thể hiện toàn bộ tính năng của Chrome. Nhấn nút “Reset all” trên cùng. Sau đó, tắt và mở lại Chrome là được:

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả Visa Hàn Quốc 2022

QUAN TRỌNG: Google Chrome cho phép người dùng thử nghiệm một vài tính năng mới. Vì nhiều khi nó vẫn đang phát triển, không phải tính năng nào cũng vận hành mượt mà. Nó khả năng gây ra hại tới kết nối, nên hãy cẩn thận dùng chúng.

7. Vô hiệu VPN hoặc Antivirus

VPN (Virtual Private Network) và chương trình diệt virus có vai trò rất lớn khi tham gia internet. Nhưng những ứng dụng này đôi khi lại chặn bạn truy cập vào một vài site.

Trước khi đi sâu vào cấu hình inteđể sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, bạn nên thử tắt VPN và antivirus trước.

Vô hiệu antivirus rất dễ – bạn chỉ cần mở giao diện quản lý và tìm chức năng này. Còn để vô hiệu VPN trên máy tính, bạn làm các bước sau:

Bên trong Control Panel, tìm và chuyển tới Network and Internet -> Network Connections.Chọn VPN bạn muốn tắt và nhấn nút PropertiesBên dưới tab “Networking” trên cửa sổ trên cùng và nhấn uninstall. Thông thường vậy là xong, khả năng bạn cần khởi động lại máy để hoàn toàn vô hiệu được VPN.

Sau bước này, bạn hãy thử truy cập vào trang web của bạn xem còn gặp lỗi DNS Probe nữa hay không

8. liên lạc nhà mạng của bạn

Nếu phương pháp trên không sửa được lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, thử khởi động lại modem mạng nhà bạn. Đây là các cách restart modem:

Tháo dây nguồn cả modem và router của bạn, rồi chờ 30 giâyGắn lại dây modem và chờ khoảng 2 phút

Website: meliawedding.com.vn

About The Author