Kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô là nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi. Đi Cô Tô cần mang theo những gì, cần bao nhiêu kinh phí, chi tiêu như thế nào cho hợp lý. Mọi thông tin và kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô hãy tham khảo thêm ở nội dung bên dưới nhé.

Đi du lịch Cô Tô nên mang theo những gì?
Đi du lịch Cô Tô nên mang theo những gì?

Kem chống nắng, thuốc say sóng, kem bôi chống muỗi

Những vật dụng này không được bán đại trà trên đảo. Các bạn sẽ không dễ bắt gặp và mua một cách dễ dàng. Tốt nhất nên chuẩn bị ở nhà để không phải mất nhiều thời gian chạy đến các địa điểm trên đảo để mua.

Chắc chắn bạn sẽ di chuyển nhiều dưới ánh nắng, các hoạt động trên biển nên kem chống nắng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt để đến các nơi như đảo Cô Tô con, đảo Thanh Lân, ngọn hải đăng sẽ rất dễ gặp muỗi. Bôi thuốc chống muỗi để không mẫn cảm với côn trùng.

Khi đi du lịch Cô Tô nhớ mang theo thuốc say sóng. Mua luôn phần cho cả ngày về nữa nhé. Lỡ đến đảo bạn không mua được thuốc say sóng thì khi quay về sẽ rất mệt.

Một số đồ dùng khác

Bạn nên chuẩn bị quạt tay để đề phòng mất điện. Nên có thêm pin dự phòng để khi đi ra các đảo nhỏ hoặc đến các địa điểm du lịch mà điện thoại lại hết pin.

Nên mang theo những bộ cánh năng động để phù hợp với biển đảo. Giày thể thao, dép xỏ ngón sẽ thích hợp với những địa điểm này hơn là giày tây và giày cao gót.

Trên đảo Cô Tô cũng có nhiều cây ATM nên khi đi du lịch Cô Tô bạn cũng không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt trên người.

Nước khi từ phòng khách sạn, nhà nghỉ phải được mang theo. Trên đường đến bãi đá Cầu Mỵ, ngọn hải đăng hoặc đi ra các đảo con, di chuyển dọc đường sẽ tìm được rất ít quầy tạp hóa hoặc dịch vụ giải khát dọc đường.

Đi du lịch Cô Tô nên mang theo những gì?
Đi du lịch Cô Tô nên mang theo những gì?

Những trải nghiệm thú vị nhất khi đi du lịch Cô Tô

Ngắm bình minh trên biển. Đây là khoảnh khắc tràn đầy năng lượng sống và thiên nhiên đẹp nhất. Mặt biển vàng rực khi những ánh nắng mai chiếu vào. Hàng nghìn cánh chim bay ngang qua mặt trời. Khung cảnh này tạo nên cảm xúc tích cực khi đứng trước chúng.

Ngắm hoàng hôn trên biển hoặc trên ngọn hải đăng. Màu tím nhẹ bảo phủ mặt biển. Khung cảnh huyền ảo, nhẹ nhàng và cảm giác thanh bình. Cảm giác như đang nghỉ ngơi sau một ngày dài năng động. Chúng không hề ảm đạm thê lương nhưng nhiều người vẫn viết về hoàng hôn buồn trong văn thơ, ca nhạc.

BBQ hải sản trên biển vào ban đêm. Tại đây tất cả các loại hải sản ngon nhất Cô Tô đều có và chế biến đa dạng. Với khoảng 150K đến 450K bạn đã có thể tận hưởng các món ngon này tốt nhất. Ánh đèn vàng nhấp nháy, biển đêm sóng vỗ nhẹ nhàng, mùi hải sản nướng lan tỏa khắp nơi và ly rượu vang, cùng người thân thưởng thức. Thiên đường trần gian chính là thời khắc này.

Ngoài ra, nên thuê thuyền gỗ đến đảo Cô Tô con. Nơi đây có làn nước trong xanh có thể nhìn xuyên đáy nước. Những chiếc thuyền thúng của ngư dân đi biển, những cánh chim hải âu bay lượn khắp nơi và con người chưa hề tác động đến thiên nhiên nơi đây. Khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp này hiện hữu vào mọi thời khắc trên đảo Cô Tô con.

Tạm kết

Cô Tô là điểm hẹn để lên dây cót tinh thần và tạo nguồn năng lượng tích cực để nỗ lực hơn trong cuộc sống. Thiên nhiên, con người và cảnh quan nơi đây thanh bình, gần gũi giúp du khách xua tan mọi lo lắng và mệt mỏi trong cuộc sống. Bạn có thể đến Cô Tô bằng hình thức tham quan tự do hoặc cũng có thể đặt tour đi du lịch Cô Tô tại tour.pro.vn/tour-co-to. Chúc các bạn có một chuyến khám phá đảo ngọc Cô Tô tuyệt vời nhất 2020.