Đàn ông làm việc nhà

Năm 2020 là thời kỳ bình đẳng giới, người phụ nữ ngoài công việc nội trợ còn phải đi làm và mong muốn phát triển sự nghiệp. Do đó, người đàn ông làm việc nhà được coi là một giải pháp làm giảm gánh nặng cho các chị em và giúp gia đình hạnh phúc hơn.

Đàn ông làm việc nhà

Khi được đặt vấn đề về việc đàn ông có nên giúp vợ làm việc nhà thì đa phần anh em đều cho rằng đây là một vấn đề rất bình thường và người chồng cũng có trách nhiệm làm nội trợ và chăm sóc con cái như người vợ trong gia đình.

1. Nghiên cứu về đàn ông làm việc nhà – gia đình hạnh phúc

đàn ông làm việc nhà - gia đình hạnh phúc

Theo như một nghiên cứu gần đây của giáo sư Adam Galovan (Đại học Missouri (Mỹ ) khảo sát trên 160 đôi  vợ chồng có độ tuổi từ 25 đến 30 và có ít nhất một đứa con dưới 5 tuổi và khi đưa ra kết quả trên tạp chí Journal of Family Issues, người ta thật bất ngờ khi phát hiện ra các gia đình hạnh phúc là gia đình có người đàn ông tham gia vào những công việc nhà.

Xem Thêm:   Cách Ghim Tin Nhắn Trên Zalo Trên Điện Thoại, PC Tiện Lợi Nhất 2022

Giáo sư Adam Galov đã chỉ ra rằng không nhất thiết phải chia đều công việc nhà mà các cặp vợ chồng nên làm điều đó cùng với nhau. Trong quá trình làm việc, các cặp đôi có thể tâm sự, kể chuyện để hiểu về công việc cũng như các vấn đề mà người bạn đời của mình đang gặp, như vậy sẽ thấu hiểu nhau hơn.

Hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi người chồng hiểu nỗi vất vả của vợ mình và người vợ cảm nhận được sự gần gũi, gắn bó của chồng với những đứa trẻ. Chính việc chia sẻ làm công việc nội trợ, mà vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn duy trì được tình thương, sự khăng khít và gia đình đầm ấm, hạnh phúc dài lâu.

2. Những công việc chồng nên giúp đỡ vợ để duy trì hạnh phúc

Chỉ những hành động giúp đỡ nhỏ của người chồng đôi khi cũng đủ để làm cho người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc, được quan tâm. Các anh xã hãy thử thực hiện những công việc sau như:

2.1. Giúp đỡ công việc trong nhà bếp

đàn ông giúp đỡ công việc trong bếp

Những đứa trẻ cảm thấy thật phấn khích và người vợ thấy thật hạnh phúc khi lâu lâu được chồng tự vào bếp, chuẩn bị một bữa ăn thật hấp dẫn , ngay cả khi những món ăn không đặc biệt như ngoài hàng nhưng đó cũng sẽ là những bữa cơm thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Xem Thêm:   Levvvel Com Coin Master Free Spins ⚡ Nhận Miễn Phí Lượt Mới Nhất

Ngoài ra, nếu người đàn ông cùng vợ vào bếp hỗ trợ các công việc nhỏ như rửa bát đũa, nhặt rau, nấu ăn, thậm chí là tham khảo công thức nấu ăn trên internet… nhưng nó sẽ mang đến những niềm hạnh phúc, niềm vui lớn.

2.2. Cùng nhau dọn dẹp, trang trí nhà cửa

vợ chồng dọn dẹp nhà cửa

Xây dựng không gian sống sạch sẽ, xinh xắn và thoải mái là điều kiện cần thiết để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bởi lẽ nhà là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng nên sẽ chẳng ai muốn về nhà thấy bừa bộn và bẩn thỉu, điều này sẽ tạo cảm giác bực bội, dễ khiến vợ chồng xảy ra các mâu thuẫn.

Hai vợ chồng cùng nhau dọn dẹp, cùng nhau lên ý tưởng về cách trang trí nhà, như vậy sẽ hiểu được phong cách  thẩm mỹ của nhau, giúp nhau giảm bớt gánh nặng để tạo không gian sống thoải mái nhất.

2.3. Cùng đi mua sắm

vợ chồng cùng đi mua sắm

Cả gia đình cùng đi mua sắm tưởng chừng là một điều rất đơn giản nhưng lại là cách để vợ chồng có nhiều thời gian bên ngoài với nhau và cũng là mẹo kéo chồng tham gia vào việc nhà.

Như một bà nội trợ đã từng nói: “Trước đây hầu như cả ngày, tôi không có thời gian ở bên chồng. Nhưng kể từ khi chúng tôi cố gắng làm một việc cùng nhau như là đi chợ thì vợ chồng tôi có thêm thời gian bên nhau”.

Xem Thêm:   #1 Đám hỏi miền bắc đầy đủ bao gồm những gì?

2.4. Chăm sóc và chơi cùng con cái

vợ chồng chơi cùng con

Con cái là chiếc cầu nối tốt nhất, giúp hai vợ chồng xích lại gần nhau hơn. Nếu chỉ có vợ chăm sóc con thì lâu dần đứa trẻ sẽ xa cách với bố làm tình cảm gia đình mất hết sự gắn kết. Việc chồng tham gia vào việc chăm sóc và thường xuyên chơi cùng con cái không chỉ mang đến cho đứa trẻ một cuộc sống hạnh phúc, gắn kết với bố mẹ hơn mà còn giúp hai vợ chồng gần gũi hơn.

Qua các thông tin trên đây, chúng ta có thể khẳng định đàn ông làm việc nhà là rất cần thiết để giữ gìn hạnh phúc gia đình, vì thế các anh hãy luôn sẵn sàng và vui vẻ giúp đỡ vợ trong các công việc nhà nhé.

Xem thêm các bài viết mới nhất trong chuyên mục “chuyện yêu sau cưới” của chúng tôi, rất nhiều thông tin bổ ích cập nhật hàng ngày.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *