Có phải bất cứ chất tẩy rửa nào cũng có thể sử dụng cho bồn cầu

Nhà vệ sinh là nơi chứa hàng ngàn loại vi khuẩn gây hại, chúng có thể đe dọa đến sức khỏe của con người bất cứ lức nào. Vì thế để bảo vệ gia đình mình việc vệ sinh bồn cầu cần được thực hiện thường xuyên và liên tục. Không chỉ tại gia đình mà các khu vực nhà vệ sinh công cộng cũng sẽ được vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên có phải chất tẩy rửa nào cũng có thể sử dụng để vệ sinh khu vực này. Nhiều gia đình xây dựng nhà tắm và nhà vệ sinh chung với nhau nên các bà nội trợ có thói quen đổ luôn nước xà phòng sau khi giặt đồ để vệ sinh bồn cầu, điều đó có phải là giải pháp tốt?

Sự cần thiết phải cọ rửa bồn cầu thường xuyên

Bồn cầu là nơi chúng ta đi vệ sinh hằng ngày vì thế nó chứa hàng  triệu vi khuẩn mà mắt thường không thể thấy được. Nếu có cơ hộ những con vi khuẩn này sẽ gây ra cho chúng ta các loại bệnh về đường tiêu hóa. Vì thế để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên.

Sự cần thiết phải cọ rửa bồn cầu thường xuyên
Sự cần thiết phải cọ rửa bồn cầu thường xuyên

Ngoài vệc vệ sinh hàng ngày thì Công ty rút hầm cầu quân 6 Minh Phát khuyến cáo các hộ gia đình nên sử dụng dịch vụ rút hầm cầu quận 6 định kì theo thời gian để tránh những tình huống rắc rối như bồn cầu bị trào nhược, nghẹt ống nước thải, bốc mù hôi thối do đầy hầm cầu, gây ô nhiễm cho môi trường, ảnh hưởng đến cộng đồng.

Vệ sinh bồn cầu đúng cách

Chúng ta thường nghĩ thói quen sử dụng nước xà phòng giặt đồ để vệ sinh bồn cầu là một việc làm vừa tiệt kiệm lại có thể vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Xà phòng là một loại chất tẩy rửa chứa rất nhiều chất tẩy và sút, chúng có gốc chức là hidro cacbon nên rất khó phân hủy bởi vi sinh vật nên sẽ gây ra nhiều vấn đề rắc rối cho bồn cầu hơn.

Thường thì chất thải sinh hoạt sẽ được chứa trong hầm cầu xây theo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, tại đây chúng sẽ được các vi sinh vật phân hủy thừ thể rắn sang thể lỏng hoặc khí.  Nếu bạn sử dụng xà phòng để vệ sinh bồn cầu thường xuyên sẽ làm chết đi những loại vi sinh vật này dẫn đén chất thải không thể tự phân hủy và hầm cầu sẽ bị đầy.

Vệ sinh bồn cầu đúng cách
Vệ sinh bồn cầu đúng cách

Chúng ta thường thấy bồn cầu thường sẽ được tráng một lớp men sáng bóng, lớp men này sẽ giúp quá trình cọ rửa của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên lượng chất tẩy quá lớn trong xã phòng lâu ngày sẽ làm cho lớp men này biến mất, tạo cơ hội hôi vi khuẩn bám chắc hon tại thành bồn cầu gây hại cho sứ khỏe con người.

Vì thế bạn hãy sử dụng những sản phẩm chuyên dùng để vệ sinh bồn cầu và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn có thể tham khảo 5 cách thông bồn cầu hữu hiệu nhất trên trang web của chúng tôi để vệ sinh bồn cầu đúng cách bảo vệ gia đình mình.

Nếu bạn có nhu cầu rút hầm cầu hãy liên hệ với Công ty rút hầm cầu quận 6 Minh Phát tại địa chỉ: 100/23B HẬU GIANG, P.2, Q.6, HCM hoặc Hotline: 0931341230 – 0925845410