Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong gia đình ngày càng tăng: tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… nhằm phục vụ con người trong sinh hoạt thường nhật. Mức tiêu thụ điện cũng tăng mạnh, với nhiều thiết bị điện có công suất lớn. Thời gian cao điểm mùa hè, dòng điện chập chờn gây nhiều rủi ro về điện áp làm hỏng thiết bị điện.

Mua lioa là giải pháp an toàn điện lưới cho gia đình. Giá lioa mới đắt, khiến nhiều người quyết định chọn mua lioa cũ. Mặc dù lioa cũ là giải pháp tài chính, nhưng có nên mua và sử dụng sản phẩm ổn áp lioa đã qua sử dụng. Cùng làm rõ qua chia sẻ dưới đây về sản phẩm lioa cũ trên thị trường.

Lioa cũ vẫn hoạt động tốt để bảo vệ thiết bị điện gia đình

Nhu cầu sử dụng ổn áp lioa cho hệ thống điện của gia đình tăng mạnh, bảo vệ an toàn điện lưới, tuổi thọ của các thiết bị điện khỏi sự tăng giảm bất thường của điện áp. Sự tăng đột ngột điện áp lên 250v sẽ làm cháy các thiết bị điện đắt đỏ hay nguồn đầu vào chỉ dưới 100v sẽ khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả, nhanh hỏng.

Lioa được thiết kế dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, điều khiển bằng motor động cơ 1 chiều để biến đổi điện áp linh hoạt. Mua lioa mới sẽ đảm bảo về chất lượng, giá trị sử dụng mới nhưng giá thành sẽ đắt đỏ. Nhiều người chọn mua lioa cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên lioa cũ lại gặp các vấn đề về chất lượng, khiến nhiều người đắn đo.

  • Lioa cũ được sản xuất có độ bền cao, ổn định với nguồn điện bất ổn trong thời gian dài. Đặc biệt với các dòng lioa được sản xuất 1997, 1998, 1999, với các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Do vậy, người dùng có thể an tâm về hiệu quả sử dụng lâu dài của lioa dù đã cũ.
  • Lioa có phần cuộn dây đồng có giá trị lớn nhất, quyết định đến hiệu quả hoạt động của thiết bị. Dây đồng lioa có độ bên cao, bền bỉ.
  • Lioa cũ với nhiều sản phẩm còn mới đến trên 90% sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Độ bền và hiệu suất hoạt động cao. Chỉ những lioa đã quá cũ, linh kiện hết hạn sử dụng, hư hỏng đứt dây do va chạm sẽ kém hiệu quả khi hoạt động.

Lưu ý khi chọn mua lioa cũ để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng

Nhiều loại lioa cũ có khả năng hoạt động ổn định, kiểm soát điện áp tối ưu, an toàn. Tuy nhiên, người dùng cần biết cách để chọn mua lioa cũ để đảm bảo chất lượng, an toàn cho hệ thống lưới điện. Lưu ý 1 số tiêu chí sau:

  • Mua lioa ở các đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng. Lioa được bán lại do gia đình muốn nâng cấp hay thay mới vẫn đảm bảo chất lượng. Các đơn vị cần có chính sách bảo hành, đổi trả và cả kiểm tra test hiệu quả sử dụng của lioa.
  • Mua lioa người dùng cần kiểm tra về công suất, thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu. Đồng thời kiểm tra trực tiếp bằng nguồn điện áp lớn, nhỏ… để đánh giá hiệu suất hoạt động.  Vỏ ngoài không bị móp méo, phụ kiện lioa đầy đủ, đầu cọc không bị hoen gỉ…

Lioa cũ đã qua sử dụng có nhiều rủi ro về chất lượng, nhưng vẫn là giải pháp an toàn nếu biết cách lựa chọn. Mua lioa cần chú ý đến các tiêu chuẩn kỹ thuật, lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Mua lioa tồn kho cũng là một lựa chọn cho bạn, để tiết kiệm chi phí. Liên hệ ngay với Lioa Nhật Linh để được tư vấn, chọn phương án với mức giá phù hợp.