Hoành phi câu đối bàn thờ, hoành phi câu đối chúc thọ, hoành phi câu đối tại đình miếu… Mỗi loại cuốn thư câu đối sẽ phù hợp với một không gian và mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những kinh nghiệm chọn hoành phi câu đối. Hy vọng chúng sẽ là cẩm nang giúp bạn tăng kinh nghiệm khi mua các vật phẩm linh thiêng này.

Chất liệu

Bạn nên xác định mình sẽ chọn chất liệu bằng đồng hay bằng gỗ. Đây là 1 chất liệu dùng để làm cuốn thư câu đối hiện nay. Chọn được chất liệu mà bạn định sử dụng là gì xong thì mới có thể chọn các đơn vị uy tín được nhé.

Đơn vị cung cấp

Nếu bạn muốn mua chất liệu bằng đồng như nhiều người khác thì có thể chọn đồ đồng Nam Định tại Quang Hà. Đây là đơn vị được nhiều người biết đến nhất. Đơn vị này cung cấp đa dạng các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ thờ cúng.

Quý vị nên chú trọng đến cơ sở sản xuất và kinh nghiệm đúc đồng nhé. Phải bền đẹp theo thời gian vì những đồ đồng này gần như chúng ta sử dụng liên tiếp và không thay đổi trong hàng chục năm liền.

Nên mua tận nơi

Với những sản phẩm này nên xem trực tiếp tận mắt, sờ tận tay. Chỉ độ dày mỏng khác nhau, họa tiết khác nhau một chút cũng ảnh hưởng đến giá thành. Đặc biệt là thông qua bài viết bạn mới có thể nhận biết được độ thành phẩm của chúng là bao nhiêu. Cũng từ đây mới dễ dàng so sánh giữa nhiều đơn vị với nhau.

Tìm hiểu về ý nghĩa của câu đối

Bạn không nên mua theo gợi ý của người bán. Mỗi bàn thờ gia tiên và dòng họ sẽ phù hợp với một bức hoành phi khác nhau. Về vấn đề này nếu bạn là người có thẩm quyền quyết định thì nên nghiên cứu, cân nhắc và so sánh giưa nhiều câu đại tự và câu đối khác nhau. Đặc biệt là hiểu sâu rộng ý nghĩa của chúng để chọn ra những câu đối tốt nhất hiện nay.

Để hiểu rõ và chọn đúng thì bạn phải biết mục đích chọn hoành phi câu đối của bạn là dùng để làm gì. Thờ cúng gia tiên sẽ khác với thờ cúng dòng tộc. Đặc biệt lại khác hơn khi làm quà biếu tặng tân gia, chúc thọ hoặc làm công đức cho nhà chùa. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn về lĩnh vực đại tự câu đối và đồ đồng thờ cúng nhé.

Tham khảo giá nhiều nơi

Tham khảo giá ở nhiều nơi để chọn ra những đơn vị có mức giá tốt nhất. Phải đảm bảo được mình mua được với mức giá tốt nhất. Quan trọng là khi khảo giá ở một địa chỉ nào đó thì bạn hãy đặt ra các tiêu chí về kích thước, độ dày, loại đồng sử dụng là gì… Có như vậy bạn mới có mốc chuẩn để so sánh giá thành giữa nhiều đơn vị với nhau nhé.

Tạm kết

Nếu quý vị đã từng mua đồ đồng tại một cơ sở nào đó và thấy giá của chúng tôi thì mới tiến hành mua online. Nếu lần đầu tiên mua thì tốt nhất vẫn nên đến tận nơi để xem chi tiết sản phẩm nhé. Hoặc nếu không có thời gian để tìm hiểu các sản phẩm này thì hãy chọn các đơn vị uy tín, quy mô kinh doanh lớn và được nhiều khách hàng đánh giá cao rồi hãy mua

Đồ đồng Quang Hà chuyên gia công đồng theo yêu cầu của khách hàng, cung cấp sẵn phôi đồng để hoàn thiện sản phẩm. Đặc biệt là thiết kế bàn thờ gia tiên và thi công lắp đặt chuẩn thuần phong mỹ tục Việt. Chúng tôi sẵn sàng 24/7 để tư vấn và cung cấp đại tự câu đối, đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ đến khách hàng trên toàn quốc!