Ngày nay, thủ tục đòi nợ luôn khó khăn trong việc thực hiện nhất là khi thu hồi một khoản nợ khá lớn từ việc cho đơn vị hay cá nhân vay tiền vì khả năng chi trả không cao, dẫn đến khất nợ. Vì vậy mà có nhiều Dịch vụ thu hồi nợ khó đòi uy tín và thủ tục khởi kiện đòi nợ hỗ trợ cho khách hàng. Cách đòi nợ hiệu quả nhất là phương pháp nào? Cùng  mình tìm hiểu bạn nhé.

Cách đòi nợ khó đòi chat lượng và uy tín

Ngày nay, việc đòi nợ theo phương pháp thông qua thương lượng luôn được đánh giá cao, khả năng thu hồi nợ nhanh chóng. Nhưng cũng có rất nhiều phương pháp khác giúp đòi nợ khá thành công đó là thông qua luật sư. Bởi lẽ, bằng kinh nghiệm và những lời lẽ thuyết phục sẽ giúp cho đương sự đòi nợ được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

C:\Users\DMCL\Desktop\08_bdns.jpg

Đòi nợ khó đòi uy tín

Để thu hồi được khoản nợ lớn và nhanh chóng cần lưu ý như sau:

  • Đầu tiên là nên xác minh chính xác về nơi vở của bên mượn tiền, tài sản hiện có và các yếu tố chi tiết về nhân thân của đối tượng vay tiền.
  • Thứ 2 cần liệt kê đầy đủ nghĩa vụ phát sinh thêm khi vay tiền không trả nợ với khoản lãi quá hạn cùng chi phí bên cho vay bỏ ra có thể thu hồi lại được.
  • Thứ 3 là đưa ra những phương án giúp trả nợ một cách khả thi với các khoản nợ khó đòi thì buộc nên ghi nhận việc trả nợ theo từng giai đoạn, linh động về tài sản khi dùng trả nợ thay.

Khi việc thương lượng để xử lý mâu thuẫn không thành công, xác định không thu được nợ thì bạn có thể gửi đơn khởi kiện để giành lại chi phí ban đầu. Thủ tục khởi kiện sẽ giúp bên mượn nợ có nghĩa vụ trả nợ và thực hiện việc đóng lãi suất quá hạn, chịu trách nhiệm những thiệt hại gây ra cho bên cho vay tiền.

Những giá trị pháp lý của việc thỏa thuận khi cho vay mượn tiền

Bản chỉ được quyền thực hiện yêu cầu bên mượn nợ trả nợ cho mình khi mà bạn tạo lập từ khoản mượn tiền, nghĩa vụ phải hoàn trả tiền và tài sản hợp lệ. Do vậy mà bạn cần phải nghĩ đến những sắp tài liệu mà bạn đang lưu giữ để:

  • Đánh giá lại giấy vay mượn tiền có nội dung gì, trái pháp luật không và thường điều khoản trái luật sẽ phổ biến là mức lãi suất.
C:\Users\DMCL\Desktop\unnamed.jpg

Giá trị pháp lý của việc thỏa thuận vay mượn tiền

  • Đánh giá thời điểm phát sinh những nghĩa vụ trả nợ và thời hiệu khởi kiện đòi nợ để xác định những biện pháp có thể áp dụng khi bạn đòi nợ.
  • Đánh giá những chứng từ khi giao nhận tiền xem có hợp pháp không.
  • Đánh giá xem lại số tiền yêu cầu và hoàn trả xem có đúng không

Xác minh đối tượng thực hiện nghĩa vụ trả tiền

Hiện đang có các vấn đề mà bạn cần xác minh rõ để đánh giá tính khả thi của từng phương pháp, thu hồi nợ và cụ thể sẽ là:

  • Xác minh được khả năng trả nợ của đối tượng vay nợ, điều này thực hiện không quá phức tạp bởi trên cổng thông tin bằng điện tử của quốc gia có đăng tải đầy đủ những báo cáo tài chính các năm của doanh nghiệp và hoặc bạn có thể xác minh dựa trên những thông tin thực tế.
  • Các định các số đối tượng đòi nợ gồm nhiều trường hợp có nhiều chủ nợ đòi nợ một doanh nghiệp ở cùng một thời điểm, do vậy mà rất dễ xảy ra những trường hợp có người yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản của doanh nghiệp vay nợ, khi đó mặc dù là đóng án phí nhưng mà tòa án sẽ bị đình chỉ để giải quyết những vụ án của bạn.

Qua thông tin trên, nếu bạn quan tâm vấn đề này hoặc tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh thì có thể tham khảo thêm thông tin tại luat247 bạn nhé.