Cửa nhựa composite là xu hướng lựa chọn nội thất của nhiều gia đình Việt. Bởi cửa có giá trị thẩm mỹ cao, cách âm tốt và có độ bền vượt trội nên đáp ứng tốt nhu cầu của các gia đình. 

Tuy vậy, các gia đình đã biết cách lắp cửa nhựa composite chưa? Hãy cùng golddoor.com.vn tìm hiểu cách lắp cửa composite đúng chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Cách lắp cửa nhựa composite hiệu quả bạn nên biết

Bật mí cấu tạo cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite là loại cửa được tạo nên từ chất liệu nhựa gỗ composite. Chất liệu có tên gọi là Wood Plastic composite và được tổng hợp từ nhiều thành phần khác nhau. Đó là bột gỗ, nhựa PVC cao cấp và chất phụ gia cellulose. 

Cấu tạo cửa nhựa composite rất đơn giản. Bề mặt của cửa phủ 2 lớp film PVC cao cấp nên giúp cửa chống nước tuyệt đối và được bảo vệ trước các tác nhân môi trường. Ngoài ra, lớp film PVC còn giúp bảo vệ cấu trúc bên trong cửa để cửa hạn chế tình trạng trầy xước, biến dạng. 

Sau lớp film PVC là 2 lớp bên trong chứa thành phần nhựa gỗ composite. Để tạo được tấm nhựa gỗ composite chắc chắn, nhà sản xuất đã sử dụng keo gỗ trộn với nhựa này. Sau đó, đúc ép chúng để tạo thành tấm panel chắc chắn và có khả năng chịu nước tuyệt đối. 

Lớp cuối cùng của cửa nhựa composite là phần lõi cửa. Phần này được làm từ chất liệu đặc biệt giúp cửa có độ cứng cao và khả năng đàn hồi. Từ đó giúp cửa nhựa composite không bị cong vênh, mối mọt trong thời gian dài. 

Cửa nhựa composite có cấu tạo đơn giản

Cách lắp cửa nhựa composite hiệu quả 

Bạn đang có nhu cầu lắp cửa nhựa composite nhưng bạn không biết cách lắp đặt. Dưới đây sẽ chia sẻ cách lắp cửa nhựa composite hiệu quả để bạn có thể tham khảo nhé!

Kiểm tra và đo kích thước ô chờ cửa

Ô chờ cửa là ô trống trên tường khi chưa lắp đặt cửa. Bạn cần kiểm tra kích thước của ô chờ để việc lắp ráp cửa nhựa gỗ composite đảm bảo đúng yêu cầu của thiết kế. Điểm tối ưu của cửa composite là có nẹp thông minh nên có thể thay đổi kích thước khi có độ dung sai lớn.

Cố định tấm đệm vào 2 bên tường ô chờ cửa

Tấm đệm của cửa composite có thể chịu nước tuyệt đối và chịu lực tác động tốt. Bạn hãy cố định tấm đệm cửa bằng đinh vít để đảm bảo sự chắc chắn. Đinh vít cố định tấm đệm có nhiều loại và phụ thuộc vào kết cấu tường. 

Chẳng hạn tường có kết cấu bình thường thì bạn sử dụng đinh bê tông. Còn tường có kết cấu không đủ mạnh thì sử dụng vít lỡ D8X100. 

Lắp khuôn cửa nhựa composite vào tường

Bạn cần tiến hành lắp khuôn cửa nhựa composite theo đúng quy trình. Đó là lắp 2 thanh đứng trước, khuôn ngang sau. Sau đó, bạn lắp giá và cố định bằng đinh vào ô chờ. 

Bạn cần lắp khuôn cửa composite vào tường

Lắp bản lề lên cánh cửa nhựa composite 

Đây là một trong bước quan trọng trong cách lắp cửa nhựa composite. Để lắp bản lề cửa, bạn hãy xác định vị trí bản lề. Sau đó, bạn dùng khoan và vít để lắp bản lề vào cánh cửa. 

Cố định bản lề và lắp khoá cửa nhựa composite

Vì trọng lượng cánh cửa khá nặng nên bạn và đồng đội của mình cùng thực hiện việc lắp bản lề, cánh cửa vào khuôn cửa. Còn về lắp khóa thì bạn hãy lắp củ khoá, ổ khoá, tay khoá trên cánh cửa. Sau khi lắp xong, bạn hãy đóng mở cửa để kiểm tra chất lượng khóa. 

Lắp nẹp lên khuôn cửa và vệ sinh cửa

Bạn cần xem thử độ dài của thanh nẹp rồi kết nối nẹp vào khuôn nhờ chân cài nẹp. Sau khi lắp nẹp lên khuôn cửa xong, bạn hãy tiến hành vệ sinh cửa thông qua việc sử dụng khăn với nước sạch để lau bụi bẩn. 

Trên đây đã chia sẻ cách lắp cửa nhựa composite đúng chuẩn. Hy vọng bạn đã biết cách lắp cửa composite để đảm bảo cửa vận hành êm ái và chắc chắn. 

Trường hợp doanh nghiệp bạn cần mua số lượng lớn cửa composite thì hãy liên hệ với golddoor.com.vn. Bởi đây là đơn vị có xưởng sản xuất cửa composite trực tiếp nên đảm bảo giao cửa chất lượng và đúng tiến độ.