Chia Se Cach Chen Video Vao Powerpoint Don Gian Nhat 7

Khi thuyết trình bằng PowerPoint việc chèn thêm hình ảnh, video sẽ làm tăng sự thú vị cho nội dung bạn thực hiện. Vậy thao tác chèn video vào PowerPoint có phức tạp hay không? Hãy theo dõi bài viết để nắm chi tiết cách chèn video vào PowerPoint kết quả nhất nha!

Vì sao cần chèn video vào PowerPoint?

PowerPoint (PPT) là một phần mềm rất thường nhật trong công việc, học tập của nhiều người hiện nay. Việc dùng PowerPoint cho mỗi bài diễn thuyết, thuyết trình là một phần không thể thiếu ở đời sống. mặc khác, nếu một bài thuyết trình được dựng trên phần mềm PowerPoint với nội dung toàn Text sẽ rất dễ gây ra cảm giác nhàm chán.

vì thế, để khả năng làm tăng thêm hứng thú cho những người xem bài thuyết trình đó, việc chèn video, hình ảnh minh họa là rất rất cần thiết. mặc khác, với những người không có nhiều kinh nghiệm dùng PowerPoint việc chèn video khiến họ gặp không ít điều kiện. Hoặc dù biết chèn nhưng lại không biết thao tác nhanh, đơn giản lại tiết kiệm thời gian.

khả năng nói thao tác chèn video từ máy tính vào PowerPoint là một thao tác cơ bản mà những người học qua kỹ năng văn phòng đều biết. Nhưng chắc chắn vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Vậy những bạn chưa tự tin vào kỹ năng này hãy theo dõi kĩ bài viết này nha!

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint

[Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 1
Hướng dẫn cách chèn video

Khi làm việc trên PowerPoint chắc chắn người dùng không ít lần tự hỏi làm sao để chèn video vào PowerPoint? Tùy theo mục đích cũng như thiết bị mà các bạn dùng để làm PPT sẽ có những cách thực hiện thao tác này khác nhau. Dưới đây là một vài cách chèn video vào PPT thông dụng, dễ thực hiện:

Cách chèn video từ máy tính vào PowerPoint

Thông thường, người dùng sẽ dùng máy tính để thực hiện thiết kế bài thuyết trình của mình trên PPT. Vậy nên, có lẽ đây là phương pháp mà được nhiều người rất lưu tâm. Hiện những phiên bản PPT mà người dùng dùng thường nhật là bản 2007, 2010, 2013, 2016. Thường cách chèn video vào PowerPoint ở những phiên bản này thao tác sẽ giống nhau

Xem Thêm:   Giải mã hiện tượng: bát hương bốc cháy điềm báo gì? lành hay dữ?

Quy trình thực hiện sẽ bao gồm như sau:

Bước 1: Mở phần mềm PowerPoint, tạo tạo ra 1 slide mới để khả năng chứa video bạn muốn chèn.

Bước 2: Chọn Insert -> Video -> Video From file (với mỗi phiên bản PPT khác nhau thì biểu tượng video hay vị trí của nút video sẽ khác nhau, nhưng thông thường đều trong mục insert). Bạn cũng khả năng chọn biểu tượng của video ở trong phần slide mới.

Xuất hiện ở phần hộp thoại insert video, bạn lựa chọn video mà mình muốn chèn. Khi đã lựa chọn được phần video muốn chèn thì bạn nhấn insert, bạn sẽ nhận được kết quả sau khi hoàn thành. Để di chuyển vị trí của video chèn vào theo ý thích trong slide bạn dùng chuột rê theo những vị trí mong muốn.

Đó là phương pháp chèn video có sẵn trong máy tính vào PowerPoint 2007, 2010, 2013 và 2016. mặc khác, lưu ý rằng hãy tải video sẵn về máy mới thực hiện theo các bước hướng dẫn như trên nha!

Cách chèn video vào PowerPoint trên thiết bị điện thoại di động

[Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 2
Chèn video trên điện thoại

Trong trường hợp bạn không có sẵn thiết bị máy tính thì bạn vẫn khả năng làm và chèn video một cách bình thường trên điện thoại di động. Với chiếc điện thoại smartphone có kết nối internet bạn hoàn toàn khả năng thao tác tạo PPT và chèn video vào slide. Dưới đây sẽ là phương pháp thực hiện thao tác.

Bước 1: Mở phần ứng dụng làm PowerPoint trên điện thoại để thực hiện thao tác. Bạn khả năng tải miễn phí ứng dụng SmartOffice hiện hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Bước 2: Nhấn vào nút Skip bên dưới giao diện, chọn Create new để lựa chọn mẫu PPT như ý.

Bước 3: Bạn nhấn vào chế độ File -> chọn Insert -> lựa chọn video muốn chèn vào slide.

Bước 4: Chỉnh sửa kích thước video mới được thêm vào slide của bạn.

Bước 5: Chuyển về chế độ File -> chọn Save As -> đặt tên cho slide đã tạo -> nhấn Save để lưu.

Xem Thêm:   Bút MontBlacnc Là Gì? Mua Ở Đâu Chính Hãng Uy Tín Chất Lượng Nhất

mặc khác, hãy nhớ để khả năng chèn video vào slide trên điện thoại bạn cần phải có sẵn file video trong máy. Bởi thao tác chèn video không thể thực hiện với những video trực tuyến khi dùng thiết bị điện thoại để tạo lập.

Cách chèn video Youtube vào PowerPoint

[Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 3
Chèn video Youtube

Ngoài việc tải video trên Youtube về máy rồi mới chèn vào slide thì bạn cũng khả năng chèn video youtube vào PPT. Có 2 cách chèn video Youtube vào PPT đơn giản khi thao tác chèn video vào PowerPoint win 10

dùng tùy chọn tích hợp Insert chèn video Youtube

Bước 1: Bạn mở phần slide cần chèn video và nhấn chuột vào insert ->chọn video -> Online video.

Bước 2: Trong phần lựa chọn chèn video vào PPT sẽ có hỗ trợ 2 tính năng đó là:

– Chèn video từ Youtube, bạn cần tìm kiếm video mình muốn chèn vào trong slide bằng từ khóa như cách thông thường bạn vẫn thực trên nền tảng Youtube. Hoặc bạn có khả năng trực tiếp lấy link youtube để chèn trực tiếp vào.

– Chèn video bằng code : cách này tương đối phức tạp đối với những người mới dùng chưa thông thạo ppt.

Bước 3: Ở đây bạn cần chọn giải pháp Youtube. Tiến hành gõ từ khóa video (hoặc chèn link youtube đã copy) vào và nhấn Enter để tìm kiếm.

Bước 4: Chọn video bạn muốn chèn trong những gợi ý được đề xuất và chọn insert.

Bước 5: Chọn “Preview -> Play” để kiểm tra xem đã lựa chọn đúng video youtube mong muốn hay chưa. Hoàn tất thao tác bạn cần căn chỉnh khung video cho hợp lý nhất là xong.

Nhúng video youtube vào PowerPoint

[Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 4
Nhúng video Youtube

Đối với phương pháp này về thao tác cũng gần tương tự như cách trên nhưng sẽ khác ở một vài chỗ, thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào Youtube, mở phần video bạn muốn thêm vào slide của mình, nhấn chuột vào “Share -> chọn Nhúng -> thêm thời gian Bắt đầu ở -> chọn Sao chép.

Bước 2: Mở Phần PowerPoint bạn đang thiết lập: chọn Insert -> video -> Online video và dán URL vừa sao chép vào tùy chọn chèn video bằng code -> nhấn Enter.

[Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất - Ảnh 5
Nhúng video Youtube

Bước 3: Trỏ chuột vào phần vị trí hộp video và chọn Preview -> Play để kiểm tra video đã lựa chọn.

Lưu ý: ở thời điểm bạn lựa chọn video sẽ tự động chạy. mặc khác, để khả năng dùng được video Youtube đã chèn thì máy tính của bạn phải kết nối internet.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã khả năng chèn video online vào PowerPoint. Với những video online mà bạn không thể tải về được bạn khả năng thực hiện chèn video trực tuyến như cách thứ 2 của công ty chúng tôi khi chèn video từ Youtube. Hãy lấy được URL – chính là mã nhúng của video bạn muốn chèn vào ppt nha!

Xem Thêm:   3 Cách Tránh Thai Bằng Ngày An Toàn Có An Toàn KHÔNG?

ở sao video lại không phát lại, không có âm thanh khi trình chiếu?

Đây được xem là một vấn đề thường gặp khi bạn muốn chèn video vào PPT của mình. tác nhân kéo theo tình huống trên là do phiên bản ppt bạn đang dùng xung đột hoặc không hỗ trợ định dạng tập tin video của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại định dạng tập tin video của bạn là gì, có tương thích với phiên bản hiện ở của Microsoft Office hay không?

Danh sách các định dạng File video tương thích:

Phiên bản

Office

(định dạng tập tin)

Năm 2007 Năm 2010 Năm 2013
Adobe Flash Media
Phương tiện của Windows
Video
TBA
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg/.MPEG
TBA
.swf
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg/.MPEG
TBA
.swf
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg/.MPEG
.mp4/.m4v/.mov
Ghi chú: TBA – là định dạng tập tin hiện không được công nhận hoặc hỗ trợ bởi PowerPoint

Bước 2: Nếu không tương thích, bạn dùng phần mềm Video Converter Ultimate để chuyển đổi tập tin video về dạng tương thích.

Bước 3: Khi đã chuyển đổi về định dạng tương thích, hãy chèn video đã chuyển đổi vào PPT của mình lại nha!

Đó chính là giải pháp khi bạn cảm thấy video của mình gặp trục trặc trong khi trình chiếu. Thực hiện những thao tác trên vẫn không được thì bạn nên lựa chọn một video khác để thay thế.

Qua bài viết trên, công ty chúng tôi đã hướng dẫn các bạn đọc các cách chèn video vào PowerPoint. Mong rằng những chia sẻ của công ty chúng tôi sẽ hữu ích, hỗ trợ các bạn trong quy trình làm PowerPoint. Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác của công ty chúng tôi nha!

Website: meliawedding.com.vn

About The Author