Khi sử dụng Zalo để nhắn tin cho bạn bè, đồng nghiệp, bạn sẽ thường xuyên gặp phải những người mà mình không muốn liên lạc. Phương án tốt nhất cho bạn là bạn sẽ chặn những người này trên Zalo mà không cho họ biết bạn đã bị chặn. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách chặn Zalo mà người khác không biết đơn giản nhất trong bài viết này nhé!

Tại sao cần biết cách chặn Zalo mà không ai biết?

Vì một số lý do cụ thể nên bạn muốn chặn ai đó. Tuy nhiên, thông thường khi bạn chặn ai đó, nếu họ nhắn tin cho bạn, họ sẽ nhận được câu trả lời “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn mỗi khi nhắn tin cho bạn”. Điều này đã khẳng định một điều, người bị chặn sẽ biết mình bị chặn trên Zalo.

Bị chặn tin nhắn Zalo và 5 điều bạn cần biết - Thegioididong.com

Vậy nếu bạn không muốn họ biết là mình đã bị chặn, vừa muốn chặn người đó lại vừa không muốn làm mất lòng họ, thì những thủ thuật trong bài viết này chính là những điều mà bạn cần nhất!

Hướng dẫn cách chặn Zalo mà người khác không biết

Cách chặn Zalo trên điện thoại mà không ai biết

Với những cách chặn này, bạn thực hiện ngay trên điện thoại thông minh của mình. Thao tác rất đơn giản.

Cách chặn tin nhắn

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại của bạn và chọn người muốn chặn

Bước 2: Trong khung cháa, chọn biểu tượng Dấu ba gạch ngang (góc trên bên phải)

Bước 3: Chọn ẩn trò chuyện để chặn tin nhắn mà người kia không biết.

Xem Thêm:   Nghi thức lễ cưới công giáo cần chú ý điều gì

Cách chặn Zalo mà người khác không biết hình 7

Bước 3: Lúc này, giao diện ẩn đoạn chat sẽ được hiển thị. Bạn hãy đặt mã PIN là 4 số tùy ý để có thể mở khóa đoạn chat bị ẩn sau này (nếu muốn).

Cách chặn Zalo mà người khác không biết hình 8

Cách chặn xem nhật ký

Bước 1: Cũng trong khung chat người bạn muốn chặn, Dấu ba gạch ngang (góc trên bên phải)

Cách chặn Zalo mà người khác không biết hình 2

Bước 2: Chọn “Cài đặt cá nhân” -> bật tính năng “Chặn người này xem nhật ký của tôi” bằng cách trượt nút bên cạnh từ màu xám sang màu xanh như hình bên dưới.

Cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách chặn Zalo trên điện thoại với 3 bước đơn giản, các bạn làm theo hướng dẫn trên.

Cách chặn bạn bè xem khoảnh khắc Zalo

Còn một cách khác để chặn không cho bạn bè thấy khoảnh khắc mà bạn đăng trên Zalo như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo >> vào biểu tượng Cá nhân >> mở  biểu tượng răng cưa Cài đặt.

Bước 2: Tới mục Nhật ký và khoảnh khắc, chọn Chặn bạn xem Khoảnh khắc.

Bước 3: Nhấn nút Thêm để hiển thị danh sách bạn bè. Hãy đánh dấu vào những người dùng Zalo bạn muốn chặn xem khoảnh khắc và sau đó nhấn vào biểu tượng Mũi tên nằm ở góc bên phải trên cùng màn hình.

Cách chặn Zalo mà người khác không biết hình 5

Và tất nhiên cách này sẽ không thông báo bất kỳ điều gì đến người bị chặn, nên bạn không phải lo!

Cách chặn Zalo trên máy tính với người khác

ZaloPC là ứng dụng nhắn tin tuyệt vời dành cho cơ quan, trường học và gia đình. Nhưng nếu bạn không muốn nhận tin nhắn từ ai đó trên Zalo nữa, bạn có thể chặn người đó trực tiếp trên ứng dụng ZaloPC. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên máy tính.

Để chặn Zalo không ai khác biết trên máy tính, trước hết bạn phải tải Zalo về máy, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào cuộc trò chuyện giữa bạn và người muốn chặn

Bước 2: Giao diện của ZaloPC khác với Zalo trên điện thoại. Bạn cần bấm vào ảnh đại diện của người đó trên Zalo -> chọn “Chặn” để chặn tin nhắn của đối phương một cách nhanh chóng.

Xem Thêm:   Độc đáo, lạ lẫm với bộ ảnh cưới tại phòng gym

Khi bạn chặn người này thì họ sẽ không biết là bạn đã chặn Zalo của họ cho đến khi họ nhắn tin cho bạn thì sẽ nhận được thông báo “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn” thì họ mới biết là bạn đã chặn họ.

Như vậy trên đây là hướng dẫn cách chặn Zalo trên máy tính qua 2 bước đơn giản không cho người khác biết, các bạn làm theo hướng dẫn trên là thành công, chúc các bạn thành công!

Chặn Zalo có đọc được tin nhắn cũ không?

Nếu bạn chặn Zalo thì người bị chặn vẫn xem được tin nhắn cũ mà bạn và người đó đã nhắn tin trước đó, tuy nhiên sau khi chặn bạn vẫn gửi được tin nhắn cho người đó nhưng người đó không gửi được tin nhắn, bạn không thể đọc các tin nhắn họ gửi cho bạn.

Chức năng chặn tin nhắn trên Zalo là chức năng giúp người dùng chặn việc nhận những tin nhắn không mong muốn, đặc biệt là những người bán hàng online thường gửi tin nhắn rác, tin nhắn giới thiệu sản phẩm, v.v. Nếu bạn thấy tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo, v.v… quấy rối mình, bạn có thể chặn người đó để không phải nhận những tin nhắn tương tự trong tương lai.

Nếu một tài khoản Zalo thường xuyên nhắn tin cho bạn với mục đích kiếm lợi nhuận khủng, hoặc những tin nhắn có ý xúc phạm bạn, hoặc những tin nhắn có lời lẽ thiếu tôn trọng,… thì ngoài cách chặn tin nhắn Zalo trên, bạn còn có thể chặn tài khoản này Report lên Zalo, để họ xử lý tài khoản, khóa tài khoản này.

Cách report tài khoản Zalo: Bạn vào phần Tin nhắn với người đó -> Tùy chọn -> Kéo xuống chọn mục “Báo xấu” -> Chọn lý do báo lỗi (nội dung nhạy cảm/ hoặc tài khoản làm phiền / hoặc tài khoản lừa đảo / hoặc bạn cũng có thể nhập lý do khác và gửi cho chủ sở hữu Zalo để xem xét.

Xem Thêm:   【Khám phá】Quy Trình Tổ Chức Tang Lễ Đúng Chuẩn Văn Hóa Việt

Khi bạn báo xấu tài khoản, người đó sẽ không biết về việc bạn báo xấu tài khoản của họ, tính năng này sẽ được Zalo triển khai và xem xét, nếu xác thực họ có thể khóa tài khoản bị báo xấu.

Cách bỏ chặn trên Zalo

Sau khi thực hiện cách chặn Zalo mà người khác không biết ở trên, bạn sẽ không thể xem những nội dung như tin nhắn hay hoạt động của người đó trên ứng dụng của mình nữa.

Nếu bạn muốn bỏ chặn những người này, bạn cần thực hiện các bước sau.

Bỏ chặn xem nhật ký trên Zalo

  • Bước 1 : Mở ứng dụng Zalo > Chọn biểu tượng Thêm > Cài đặt.
  • Bước 2 : Chọn Nhật ký & Khoảnh khắc > chọn bạn bè để chặn .
  • Bước 3 : Nếu muốn bỏ chặn thì nhấn Remove bên phải.

Bỏ chặn Xem bài viết Khoảnh khắc trên Zalo

  • Bước 1 : Bật nhật ký và khoảnh khắc người dùng .
  • Bước 2 : Chọn vào mục ngăn bạn xem Khoảnh khắc .
  • Bước 3: Danh sách tài khoản bị khóa hiển thị. Nếu muốn bỏ chặn ai đó chúng ta nhấn vào Remove là xong.

Mở lại các cuộc trò chuyện ẩn

Bước 1 : Tìm tên nhân vật ẩn:

  • Cách 1: Để tìm ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo, bạn có thể tìm thông qua mã PIN do bạn đặt hoặc tìm theo tên người trò chuyện . Nếu tìm kiếm bằng mã PIN, bạn không cần nhập lại mã PIN để mở cuộc trò chuyện.
  • Cách 2 : Nếu tìm theo tên người chat, bạn cần nhập lại mật khẩu để mở cuộc trò chuyện.

Bước 2 : Mở lại tin nhắn ẩn trong ô tìm kiếm như hình trên > nhấn vào biểu tượng 3 chấm > chọn Bỏ ẩn Chat . Sau đó Zalo hỏi bạn có muốn hiện cuộc trò chuyện không, bấm “Có”.

Hy vọng với những cách chặn Zalo mà người khác không biết trên đây, bạn có thể chặn người khác thành công mà không phải xấu hổ khi họ biết mình bị bạn chặn.