Bromhexin 8mg Nhung Dieu Ban Can Biet Truoc Khi Dung 3

Bromhexin 8mg là dược phẩm để hóa lỏng và làm tan chất nhầy trong các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bệnh tạo đờm đặc lâu ngày. Không cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, sản phẩm được sử dụng cho các bệnh cấp tính của phế quản và phổi liên quan đến sự hình thành chất nhầy nhớt.

Chỉ sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, sản phẩm được sử dụng cho các bệnh mãn tính của phế quản và phổi liên quan đến sự hình thành của chất nhầy nhớt.

Những điều bạn cần biết trước khi dùng Bromhexin 8mg

Không dùng Bromhexin 8mg:

  • nếu bạn bị dị ứng với bromhexine hydrochloride hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc này (được liệt kê trong phần 6),
  • trong các bệnh về dạ dày hoặc tá tràng, vì Bromhexine KM có thể ảnh hưởng đến màng nhầy của dạ dày và ruột,
  • trong thời kỳ cho con bú.
  • ở trẻ em dưới 12 tuổi.
Bromhexin 8mg Nhung Dieu Ban Can Biet Truoc Khi Dung 3
Bromhexin 8mg

Cảnh báo và lưu ý

Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Bromhexin 8mg.  

Các báo cáo về phản ứng da nghiêm trọng đã được báo cáo với bromhexine. Nếu bạn bị phát ban trên da (bao gồm tổn thương niêm mạc miệng, cổ họng, mũi, mắt hoặc bộ phận sinh dục), hãy ngừng dùng Bromhexin 8mg và liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Không dùng Bromhexin 8mg mà không nói chuyện trước với bác sĩ của bạn:

  • trong các kỹ năng vận động của phế quản bị suy giảm, đi kèm với sản xuất tiết quá mức (ví dụ như hội chứng đường mật ác tính), nơi tắc nghẽn đường thở có thể xảy ra,
  • ở người suy thận hoặc bệnh gan nặng, chỉ có thể sử dụng Bromhexin 8mg trong khoảng thời gian dài hơn hoặc giảm liều vì sự phân hủy các sản phẩm chuyển hóa của nó làm tăng gánh nặng cho gan. Theo dõi chức năng gan được khuyến khích, đặc biệt là khi điều trị lâu dài.

Các loại thuốc khác và Bromhexin 8mg

Cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã dùng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.

Việc sử dụng kháng sinh (ví dụ như erythromycin, cefalexin, oxytetracycline, ampicillin, amoxicillin) kết hợp với bromohexine hydrochloride dẫn đến cải thiện quá trình chuyển đổi kháng sinh vào mô phổi.

Bromhexin / thuốc giảm ho Sử dụng đồng thời Bromhexin 8mg với thuốc giảm ho (thuốc chống ho) có thể dẫn đến tích tụ chất nhầy trong đường thở một cách nguy hiểm do phản xạ ho bị suy giảm. Do đó, sự phù hợp của sự kết hợp thuốc này cần được đặc biệt đánh giá cẩn thận và việc sử dụng đồng thời phải do thầy thuốc quyết định.

Xem Thêm:   #1 Cách Làm Sữa Chua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Dùng đồng thời các thuốc có thể gây kích ứng đường tiêu hóa có thể làm tăng tác dụng kích ứng niêm mạc dạ dày.

Mang thai và cho con bú

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, nghĩ rằng bạn có thể đang mang thai hoặc đang có kế hoạch sinh con, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc này.

Thời kỳ mang thai

Không có kinh nghiệm về việc sử dụng sản phẩm này trong thời kỳ mang thai ở người. Do đó, chỉ nên sử dụng Bromhexine KM trong thời kỳ mang thai sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng mọi rủi ro và theo lời khuyên của bác sĩ.

Cho con bú Bromhexine hydrochloride đi vào sữa mẹ. Vì ảnh hưởng trên trẻ bú mẹ chưa được nghiên cứu đầy đủ và cũng do nồng độ cồn của chúng, không nên dùng Bromhexine KM trong thời kỳ cho con bú.

Lái xe và sử dụng máy móc

Sản phẩm có chứa cồn và do đó có thể ảnh hưởng xấu đến các hoạt động đòi hỏi sự chú ý tăng cường, phối hợp các chuyển động và ra quyết định nhanh chóng (ví dụ: lái xe, làm việc trên cao, vận hành một số máy móc).

Bromhexin 8mg chứa sucrose.

Nếu bạn được bác sĩ thông báo rằng bạn không dung nạp một số loại đường, hãy liên hệ với bác sĩ trước khi dùng sản phẩm thuốc này.

Bromhexin 8mg chứa cồn

Thuốc này chứa 360 mg cồn (etanol) mỗi ml, tương đương với 41% (v / v) cồn. Lượng cồn trong một liều duy nhất tối đa là 2 ml thuốc này tương ứng với ít hơn 18 ml bia hoặc 8 ml rượu vang. Một lượng nhỏ rượu như vậy trong thuốc này không có tác dụng đáng chú ý.

Bromhexin 8mg chứa natri

Thuốc này chứa ít hơn 1 mmol (23 mg) natri cho mỗi liều duy nhất tối đa là 2 ml, tức là về cơ bản nó là ‘không có natri

 

Liều lượng

Liều lượngNgười lớn: 8-16 mg bromhexin (1-2 viên Bromhexin MCC 8 mg) uống ba lần một ngày.

Trẻ em và thanh thiếu niên

Trẻ em trên 10 tuổi: 4-8 mg bromhexin (1/2 – 1 viên Bromhexin MCC 8 mg) uống ba lần một ngày.

Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi: 4 mg bromhexin (1/2 viên Bromhexin MCC 8 mg) uống ba lần một ngày.

Việc sử dụng các dạng dược phẩm thích hợp được khuyến khích cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Xem Thêm:   Kim tiền thảo - Bài thuốc dành cho người sỏi thận

Thời gian điều trị: nên điều trị trong thời gian ngắn. Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc xấu đi sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Phương pháp quản lý Dùng đường uống.

 

Chống chỉ định

Quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào được liệt kê trong phần 6.1. Suy thận nặng (tích tụ các chất chuyển hóa).

 

Thận trọng

Cần thận trọng đối với bệnh nhân suy thận và suy gan nặng. Sự kết hợp của thuốc trị ho với thuốc long đờm là không hợp lý (thúc đẩy việc lưu giữ các chất tiết trong khí quản).

Cần thận trọng khi dùng cho bệnh nhân loét dạ dày tá tràng, vì bromhexine là một yếu tố làm nặng thêm.

Có nguy cơ tắc nghẽn phế quản ở những bệnh nhân không thể long đờm hiệu quả.

Peodus chứa lactose monohydrate. Bệnh nhân có các vấn đề di truyền hiếm gặp về không dung nạp galactose, thiếu men Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose không nên dùng thuốc này.

 

Tương tác

Trong trường hợp dùng đồng thời kháng sinh (erythromycin, cephalexin, oxytetracycline), sự phân bố của chúng trong cây khí quản được cải thiện.

Sự kết hợp giữa thuốc trị ho với thuốc long đờm thúc đẩy quá trình lưu giữ các chất bài tiết trong khí quản. Kết hợp với các chất kích thích dạ dày sẽ làm tăng nguy cơ đau dạ dày.

Dùng chung với rượu có thể làm tăng sự khởi phát của các tác dụng độc hại.

 

Nhiệm vụ

Nhiệm vụKhông có đủ dữ liệu về tác dụng gây quái thai hoặc gây độc cho phôi thai của bromhexine hydrochloride được sử dụng trong thời kỳ mang thai. Chỉ nên dùng bromhexine hydrochloride trong ba tháng đầu của thai kỳ khi có chỉ định của bác sĩ. Nó thường không được khuyến khích sử dụng trong thời kỳ mang thai.

cho con búVì bromhexine hydrochloride được bài tiết qua sữa mẹ, không nên dùng trong thời kỳ cho con bú.

 

Lái xe ô tô

Bromhexine hydrochloride không ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc sử dụng máy móc của bạn.

 

Phản ứng phụ

Bromhexine hydrochloride được dung nạp tốt.

Thứ bậc tỷ lệ mắc bệnh (được hiển thị bên dưới) được sử dụng để đánh giá tần suất của các phản ứng có hại: Rất phổ biến (> 1/10).

Thường xuyên (> 1/100, <1/10).

Không phổ biến (> 1/1000, <1/100). Hiếm (> 1/10000, <1/1000).

Rất hiếm (<1 / 10.000, kể cả những trường hợp cá biệt).

Rối loạn tiêu hóa:

– không phổ biến: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau dạ dày.

Phản ứng dị ứng:

– rất hiếm: ban đỏ, mày đay.

Xem Thêm:   30+ Các Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Cấp Kì Tại Nhà

Có nguy cơ tắc nghẽn phế quản ở những bệnh nhân không thể long đờm hiệu quả.

Báo cáo các phản ứng phụ nghi ngờ Báo cáo các phản ứng phụ nghi ngờ sau khi cho phép sử dụng thuốc là rất quan trọng. Điều này cho phép theo dõi liên tục cân bằng lợi ích / nguy cơ của thuốc. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được yêu cầu báo cáo bất kỳ phản ứng phụ nghi ngờ nào qua hệ thống báo cáo quốc gia, thông tin chi tiết được công bố trên trang web của Cơ quan Quốc gia về Thuốc và Thiết bị Y tế

 

Quá liều

Không có trường hợp quá liều đã được báo cáo.

Quá liều có thể gây ra các tác dụng phụ tồi tệ hơn. Hiếm khi, nhiễm toan chuyển hóa có thể xảy ra.

Trong trường hợp nghiêm trọng, các biện pháp hỗ trợ các dấu hiệu sinh tồn và điều trị triệu chứng được khuyến khích.

 

Đặc tính dược lực học

Nhóm dược lý: chế phẩm ho, thuốc long đờm không phối hợp chống ho, thuốc tiêu nhầy.

Mã ATC: R05CB02

Bromhexine có tác dụng làm dịch phế quản tiết ra.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy bromhexine làm tăng tiết dịch phế quản, giảm độ nhớt và tăng hoạt động của các lông mao của niêm mạc phế quản, do đó có lợi cho việc loại bỏ các chất tiết ở phế quản.

 

Đặc tính dược động học

Bromhexine được hấp thu gần như hoàn toàn sau khi uống. Chất này được chuyển hóa 80% trong lần đi qua gan đầu tiên, tạo thành các chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học. Chất này liên kết 99% với protein huyết tương. Thời gian bán thải trong huyết tương khoảng 16 giờ. Nó đi qua nhau thai và được bài tiết qua sữa mẹ.

Thải trừ chủ yếu qua thận, dưới dạng các chất chuyển hóa. Thời gian thải trừ của các chất chuyển hóa bromhexine bị kéo dài ở bệnh nhân suy thận nặng.

Dữ liệu an toàn tiền lâm sàng

Độc tính

Các nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy sản phẩm có độc tính cấp tính thấp khi dùng đường uống cho chuột cống, chuột nhắt, thỏ, chó. LD50 ở những động vật này là từ 3-6 g / kg.

Liều 200 mg / kg ở chuột nhắt và 500 mg / kg ở chuột cống không tạo ra tác dụng độc hại. Gây đột biến và sinh ung thư

Không có khả năng gây đột biến hoặc gây ung thư được tìm thấy trong các nghiên cứu in vitro và in vivo. Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Các nghiên cứu trên chuột nhắt, chuột cống và thỏ không cho thấy tác dụng gây quái thai hoặc suy giảm khả năng sinh sản.

Website: meliawedding.com.vn

About The Author