Với uu điểm là cung cấp công cụ đòn bẩy, cơ hội kiếm lời tăng lên gấp bội, giao dịch future trên Binance là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Vậy Binance Futures là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Binance Futures là gì

Sàn giao dịch Binance là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi Binance Futures là gì, bạn cần hiểu binance là gì? Sàn Binance ra đời từ sự phát triển của công nghệ chuỗi khối và đã có những đóng góp to lớn cho sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với hàng tỷ giao dịch mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên Binance lên tới hơn 1000 cặp giao dịch.

san-binance-la-gi

Với quy mô tuyệt đối của mình, Binance cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau, và để giao dịch trên sàn Binance, người chơi cần có kiến thức cơ bản về cách mua bitcoin. Một trong những điểm thu hút lớn nhất của Binance là các giao dịch có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

Binance Futures là gì?

Binance Futures là một nền tảng của sàn giao dịch Binance dành cho các nhà đầu tư để giao dịch các hợp đồng tương lai. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận bằng cách đặt lệnh tăng và giảm của một loại tiền tệ nhất định trong một khoảng thời gian nhất định và bạn không nhất thiết phải sở hữu loại tiền tệ đó.

Nếu tình thế ngược lại, bạn sẽ mất khoản chênh lệch giữa giá dự đoán và giá thực tế, bạn đặt lệnh mua (mua/dài) hoặc bán (bán/bán) hoặc ngược lại.

Ví dụ: Bạn dự đoán 1 tháng nữa giá ETH sẽ tăng, bạn quyết định mua nhưng giá đồng tiền này sẽ giảm sau 1 tháng, bạn sẽ bị trừ một khoản tiền tương ứng với phần chênh lệch dự đoán.

binance-futures-la-gi

Đó là lý do tại sao nó được gọi là Binance Futures: hoạt động diễn ra trên sàn giao dịch Binance và dự đoán đồng tiền sẽ thay đổi như thế nào tại một thời điểm trong tương lai (Futures). Khối lượng giao dịch tiền ảo tương đối lớn so với mặt bằng chung của thị trường.

Binance hiện có hai sàn giao dịch tương lai: Binance Futures và Binance JEX. Sau đó, Binance đã tung ra các hợp đồng tương lai vĩnh viễn với đòn bẩy có thể điều chỉnh tự do từ 1x đến 50x, chẳng hạn như: BCH, XRP, EOS, ETH, USDT, v.v.

Ưu và nhược điểm của Binance Futures

Ngoài cách chơi Future trên Binance, một vấn đề khác mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là cân nhắc ưu và nhược điểm của hình thức giao dịch này.

Ưu điểm

 • Có nhiều mức đòn bẩy khác nhau để các nhà giao dịch lựa chọn. Đòn bẩy tối đa có thể đạt x125x. Điều này mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội kiếm được lợi nhuận kha khá ngay cả khi thị trường biến động ở mức tối thiểu.
 • Khối lượng giao dịch tương lai của Binance đã đạt đến quy mô tương đối lớn, tính thanh khoản cao, giao dịch thuận tiện và gửi tiền thuận tiện.
 • Khi đăng ký cách chơi hợp đồng tương lai trên Binance, nhà đầu tư có thể giao dịch hợp đồng tương lai trực tiếp mà không cần kết nối với tài khoản khác hoặc trung gian khác.
 • Binance được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, nhà đầu tư có thể áp dụng cách thức giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance thông qua PC hoặc thiết bị di động.
Xem Thêm:   Giải đáp thắc mắc về tin đồn nhà hàng Glorious lừa đảo trong thời gian qua

Nhược điểm

 • Đòn bẩy càng cao thì rủi ro càng lớn. Do đó, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm chơi hợp đồng tương lai trên Binance, rất dễ bị thua lỗ, thậm chí thanh lý vị thế.
 • Hiện tại, các nhà đầu tư có thể bị giới hạn trong một số cặp giao dịch nhất định khi giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy. Tuy nhiên, đối với các đồng tiền phổ biến, cập nhật của chúng trên Binance là tương đối đầy đủ.

Do khả năng sinh lời cao nên hình thức giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro rất lớn. Do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia Binance Futures.

Lưu ý về Binance Futures

Phí giao dịch Binance Futures

Bạn có thể quan sát mức giá cụ thể tương ứng với từng cấp độ theo bảng bên dưới. Trong đó: maker (người đặt lệnh) và taker (người nhận lệnh)

binance-future-la-gi

Tỷ lệ đòn bẩy trên Binance Futures

Bạn sẽ nhận được đòn bẩy 20 lần cho lệnh đầu tiên và đòn bẩy 40 lần cho lệnh thứ hai, tương đương với tỷ lệ tiền đặt cọc/giá trị đơn hàng là 5% cho lệnh đầu tiên và 2,5% cho lệnh tiếp theo. Sự thay đổi giá trị tiền tệ chỉ là giá trị ảo, còn chênh lệch giá cuối cùng mới là lãi thực mà bạn nhận được.

Bạn có thể thấy rõ hơn ở bảng tỷ lệ đòn bẩy bên dưới.

binance-future-la-gi

Lãi suất ký quỹ

Đây là khoản thanh toán trực tiếp giữa người mua và người bán mà không thông qua Sàn giao dịch Binance, hay nói cách khác đây là khoản lãi mà Maker trả cho Taker. Tỷ lệ này là 0,03%/24 giờ, tương đương với 0,01% cứ sau 8 giờ.

Thanh lý hợp đồng

Hợp đồng sẽ hết hạn trong hai trường hợp: cả hai bên chấm dứt hoặc khoản lỗ vượt quá mức đòn bẩy cho phép. Phí thanh lý được tính như sau: 0,5% x phí giao dịch.

Hướng dẫn cách chơi Future trên Binance

Thông qua thiết kế trang web thân thiện với người dùng, cách chơi Future trên Binance tương đối đơn giản và thuận tiện, cụ thể như sau:

Mở tài khoản Binance Futures

Để có thể mở tài khoản Binance Futures, trước tiên nhà đầu tư cần đăng ký mở tài khoản Binance thông thường. Sau khi tạo tài khoản, hãy truy cập trang web hoặc tải xuống ứng dụng Binance, đăng nhập và làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Vào phần Ví ở góc trên màn hình, chọn “Tổng quan Ví”, chọn “Futures”. Khi xem phần Portfolio, nhà đầu tư sẽ thấy có 2 loại là USDⓈ-M Futures và Coin-M Futures. Thông thường hợp đồng tương lai Ⓢ-M đô la Mỹ được sử dụng phổ biến hơn.

buoc-1-kich-hoat-duong

Bước 2: Nhấn Kích hoạt và chọn “Mở ngay”. Do đó, các nhà đầu tư có thể mở tài khoản Binance Futures.

buoc-2-kich-hoat-duong

Cách đặt lệnh Future trên Binance

Bước 1: Sau khi kích hoạt tài khoản Binance Futures, để có thể giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance, nhà đầu tư vào “Tổng quan ví” => Futures. Sau đó bấm vào phần “Chuyển” ở cuối màn hình.

Xem Thêm:   [KHUYẾN MÃI] Mã Giảm Giá SENDO Năm 2022

buoc-1-dat-lenh-futures

Bước 2: Nhà đầu tư chọn ví giao ngay “Fiat and Spot”, nhập hợp đồng USDⓈ-M, chọn loại tiền và số tiền chuyển, rồi nhấp vào “OK”.

Bước 3: Mở lệnh, khi giao diện chính của hợp đồng tương lai xuất hiện, nhà đầu tư nhấn vào “Mở lệnh ngay”.

Bước 4: Nhà đầu tư có thể đặt lệnh tương lai trên Binance để bắt đầu giao dịch tương lai. Hiện tại, Binance cho phép các nhà đầu tư đặt một trong các lệnh sau.

 • Lệnh Limit: Khớp giá và khối lượng nhà đầu tư nhập vào. Đây là lệnh được sử dụng phổ biến nhất trên Binance Futures.
 • Lệnh Market: Sàn giao dịch Binance sẽ tự động khớp lệnh ở mức giá mua và bán tốt nhất trên thị trường. Do cơ chế đặt lệnh tự động nên giá giao dịch có thể không như ý muốn của nhà đầu tư nên người dùng thường bị hạn chế.
 • Lệnh Stop-limit: Khi giá trao đổi đạt đến mức giá giới hạn do nhà đầu tư đặt, hệ thống sẽ kích hoạt lệnh giới hạn. Ví dụ: khi giá tiền điện tử giảm xuống dưới xxx, lệnh bán sẽ được thực hiện để giúp nhà đầu tư cắt lỗ.
 • Lệnh Take-profit-limit: Tương tự như Stop-limit, khi giá đạt đến một điểm giá giới hạn nhất định, lệnh cũng sẽ được kích hoạt, tuy nhiên đây là lệnh dùng để xác định điểm chốt lời. Khi thị trường đi đúng hướng nhà đầu tư kỳ vọng và đạt đến điểm chốt lãi, hệ thống sẽ tự động đóng vị thế giúp thu được mức lợi nhuận lý tưởng. Ngược lại, nếu giá thị trường không đạt đến giá giới hạn đặt trước, lệnh sẽ không được thực hiện.

chuyển khoản

Bước 5: Đóng lệnh và chốt lời

Nhà đầu tư có thể đóng lệnh của mình bằng cách đặt lệnh ngược lại với lệnh cũ với cùng khối lượng giao dịch. Cụ thể, nếu bạn tạo lệnh Buy/Long thì bạn sẽ tạo lệnh Sell/Short để đóng lệnh và ngược lại. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể thanh lý một phần hợp đồng trước để kiếm lời chứ không nhất thiết phải thanh lý toàn bộ hợp đồng.

Kinh Nghiệm Chơi Binance Futures Hiệu Quả

Qua hướng dẫn chơi Future trên Binance trên đây, chúng ta có thể thấy quy trình thực hiện tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trên thực tế, giao dịch hợp đồng tương lai hiệu quả trên Binance không hề dễ dàng. Một số kinh nghiệm của nhà đầu tư chơi hợp đồng tương lai trên Binance có thể tham khảo như sau:

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động đầu tư

Với làn sóng công nghệ được ứng dụng vào kinh doanh và đời sống, lĩnh vực đầu tư tài chính cũng không ngoại lệ. Trong một thị trường tiền điện tử đầy biến động như hiện nay, nhà đầu tư nào biết tận dụng vốn và phát huy hết khả năng lợi thế của mình sẽ là người giải được bài toán chính xác nhất và nhanh nhất.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư Binance Futures thành công đang sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ để cải thiện khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường.

Cụ thể, các nhà đầu tư có số tiền lớn sẽ đầu tư vào hệ thống máy tính chạy liên tục để khai thác bitcoin . Các nhà đầu tư thông thường khác sẽ sử dụng robot kỹ thuật để phân tích thị trường và phân tích dữ liệu giao dịch tiền tệ để dự đoán xu hướng biến động.

Việc ứng dụng khoa học công nghệ chiều sâu không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian quan sát, phân tích mà còn nâng cao đáng kể độ chính xác.

Xem Thêm:   Top 10 Shop Người Lớn Tại Hà Nội | Sản Phẩm Đa Dạng Giá Rẻ

máy tính xách tay

Xây dựng chiến lược đầu tư của riêng bạn

Một cách hiệu quả để giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance thường đi kèm với một chiến lược thông minh. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường thì việc nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra chiến lược phù hợp với mình là điều đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, chiến lược giao dịch Binance Futures cũng cần được thử nghiệm nhiều lần để đánh giá hiệu quả lâu dài của nó.

Khi phát triển chiến lược của mình, bạn cần ghi nhớ:

 • Hãy lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho bản thân, sau đó phân tích và nghiên cứu thị trường để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Đừng bỏ lỡ những biến động hàng ngày vì đây sẽ là yếu tố giúp nhà đầu tư rút ra bài học và kinh nghiệm từ việc theo dõi thị trường.
 • Tích cực phân tích và dự đoán khả năng xảy ra tiếp theo trên thị trường để đưa ra các chiến lược ứng biến kịp thời và hiệu quả.

Các nhà đầu tư nên luôn ghi nhớ rằng đối với thị trường tiền ảo, biến động giá trị có thể thay đổi hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Do đó, các chiến lược và phương pháp đầu tư cần phải rõ ràng, chi tiết, cụ thể và từng bước một. Đặc biệt là với hình thức giao dịch có rủi ro biến động giá cao như hợp đồng tương lai.

Quản lý và phòng ngừa rủi ro hiệu quả

Đây là một kinh nghiệm xương máu, không chỉ đối với cách chơi hợp đồng tương lai trên Binance mà còn đối với các lĩnh vực khác. Quản lý rủi ro giúp giảm thiểu những tổn thất tiềm ẩn mà nhà đầu tư có thể phải gánh chịu trong trường hợp xảy ra tai nạn, đặc biệt là trong một môi trường có nhiều biến động.

Cụ thể, nhà đầu tư không nên đầu tư toàn bộ số tiền của mình vào một kênh đầu tư nhất định hoặc một hợp đồng giao dịch tương lai duy nhất. Thay vào đó, hãy dàn trải các khoản đầu tư của bạn trên nhiều kênh.

Đối với hợp đồng tương lai, Binance cũng nên phân bổ nhiều hợp đồng với thời gian hết hạn khác nhau tùy theo điều kiện thị trường. Với phương pháp này, ngay cả khi thị trường biến động bất lợi, nhà đầu tư cũng không bị lỗ quá nhiều.

su-dung-don-bay-binance-futures

Giữ tâm lý giao dịch

Giá trị của các loại tiền tệ trên thị trường có thể biến động liên tục, nhưng tâm lý nhà đầu tư nên được duy trì. Đặc biệt, chúng tôi biết rằng tiền điện tử là một trong những thị trường đầu tư rất dễ biến động trong thời gian ngắn. Vì vậy, tâm lý là yếu tố có thể đóng vai trò quyết định đến hành vi của nhà đầu tư.

Hãy tập trung theo dõi thị trường, phân tích và dự báo dựa trên những con số hơn là cảm tính. Và dứt khoát đưa ra những quyết định thông minh vào đúng thời điểm. Một cái đầu “lạnh” sẽ là yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư thành công không chỉ trong không gian tiền điện tử mà còn ở hầu hết các lĩnh vực khác.

Trên đây là tổng quan về Binance Futures là gì, và cách chơi Futures trên Binance hiệu quả và đơn giản nhất. Có thể thấy hình thức đầu tư này tạo cơ hội sinh lời tốt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm chơi Binance Futures, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả để tối ưu hóa kênh đầu tư này và giảm thiểu rủi ro.