Sản phẩm của hãng Apple đình đám Macbook nổi tiếng về sự siêu mỏng, thông minh chinh phục người dùng về chất lượng cũng như tiện ích sử dụng. Và để nâng cao tuổi thọ cho pin macbook cũng như đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất. Bạn phải học cách sử dụng Macbook đúng cách để tiết kiệm chi phí thay mới. Đó cũng là cách bạn giảm thiểu lượng rác thải điện tử ra môi trường, bảo vệ sự sống của chúng ta. Dưới đây là những bí quyết bỏ túi để sử dụng pin cho Macbook tuổi thọ cao.

thay pin macbook 12 inch

Độ bền của pin Macbook bao nhiêu năm?

Nổi tiếng với những chiếc Macbook hiện đại, tiên tiến bậc nhất, các nhà sản xuất Apple không ngừng nghiên cứu để tìm cách nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm của họ. Đó là lý do Macbook luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dùng. Đối với pin Macbook Air số lần sạc quy định là 750, đối với Macbook Pro số lần sạc quy định là 1000 lần. Hiện tai, tất cả các pin Macbook hiện đại đều tốt cho 1000 chu kỳ sạc. Nếu sử dụng đúng cách, pin cho Macbook có thể đạt tuổi thọ lên đến 7 – 8 năm.

Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến pin của macbook nhanh chai, nhanh hỏng là do người sử dụng sạc pin không đúng cách. Khiến cho tuổi thọ giảm sút và phải thay pin Macbook chỉ trong thời gian ngắn. Do đó, khuyến cáo của nhà sản xuất là nên sử dụng đúng cách để bảo vệ pin Macbook hiệu quả.

Làm sao để sử dụng pin Macbook tuổi thọ cao?

Có nhiều cách để bạn bảo vệ pin cho Macbook được lâu bền, trong đó:

Sử dụng sạc macbook chính hãng

Mỗi một dòng laptop đều được thiết kế cục sạc riêng dành cho từng dòng máy. Sử dụng cục sạc Macbook chính hãng là điều quan trọng để giúp kéo dài tuổi thọ cho pin Macbook. Nếu bạn sử dụng sạc không chính hãng, chất lượng kém sẽ dẫn đến điện áp không ổn định, mạch điều áp phải điều chỉnh liên tục, dễ gây hỏng và cháy nổ linh kiện. Hoặc công suất bộ sạc không đủ, pin sẽ không được sạc như đúng đường đặc tính của nó. Thậm chí nó còn phải xả điện ra để các linh kiện khác dùng. Về lâu dài sẽ giảm tuổi thọ và gây hỏng pin Macbook. Do vậy, chọn cục sạc chính hãng là cách để bạn bảo vệ pin Macbook tránh khỏi hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Nên sạc khi mức báo pin yếu khoảng 20%

Nhiều người có thói quen sử dụng pin cho Macbook cạn hẳn rồi mới sạc. Điều này rất dễ dẫn đến chai pin. Bạn thấy đấy, không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất Macbook để mức 20% là mức pin yếu. Đây là mốc mà họ khuyến cáo là bạn nên sạc ngay trước khi pin macbook chạm đến mức đó. Nếu có điều kiện, nên rút sạc trước khi pin đạt năng lượng 80% (trừ khi đang cắm sạc để làm việc).

Không nên sạc pin khi máy đang nóng

Với laptop, nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Vì thế, hãy cố gắng để máy nguội rồi mới sạc pin. Nên làm mát máy bằng phụ kiện cho Macbook như đế tản nhiệt sẽ giúp tuổi thọ oin ổn định hơn.

Như vậy, với những chia sẻ nhỏ trên đây, hy vọng bạn đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng Macbook và nâng cao tuổi thọ cho pin Macbook của mình. Nếu còn nhiều thắc mắc chưa rõ, vui long liên hệ ngay đến Macvietstore để được giải đáp tường tận nhất. Chúc Macbook của quý vị hoạt động tốt nhất trong thời gian dài!

Xem thêm: https://vivc.edu.vn/bao-gia-thay-pin-macbook-moi-nhat-2020/