Hiển diện trên bàn thờ một cách vững chãi không xê dịch, bat nhang tho cung bang dong luôn là sản phẩm được con cháu chăm chút tỉ mỉ, đặc biệt là vào các dịp thờ cúng hàng năm. Bát nhang luôn gợi nhắc về một đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt được lưu giữ từ ngàn đời. Đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn. Trước khi quý vị rinh về sản phẩm bát nhang thờ cúng bằng đồng, hãy xem giá cả sản phẩm trước khi chọn mua nhé.

Bát nhang thờ cúng bằng đồng sử dụng ở đâu?

Đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ, Bát nhang thờ cúng bằng đồng được xem là vật phẩm linh thiêng, thể hiện sự thành kính của con cháu đến ông bà tổ tiên. Hướng con cháu đến sự giác ngộ, hướng thiện. Tình cảm gia đình hạnh phúc hay ấm êm đôi khi cũng được thể hiện qua hình ảnh bát hương hay đồ thờ cúng.

Bát nhang thờ cúng bằng đồng
Bát nhang thờ cúng bằng đồng

 

Bát nhang đồng không chỉ được sử dụng trong gia đình, mà nó còn là vật phẩm không thể thiếu tại các đình, chùa, đền, miếu…

Sản phẩm cũng được lựa chọn nhiều để cung tiến lòng thành vào đình  chùa thường là bát nhang cỡ lớn, có đường kính từ 30cm, 35cm, 40cm…

Thiết kế, chất liệu bát nhang đồng có gì đặc biệt?

Xuất hiện như một vật phẩm thờ cúng đậm chất cổ truyền, bat nhang bang dong nổi bật trong họa tiết trang trí hiếm có thể tìm thấy được một tác phẩm nghệ thuật nào. Mang trên mình hơi hướng cổ điển bởi chất liệu đồng vàng, đồng đỏ, giả cổ sang trọng. Bát nhang thờ đồng nổi bật với màu sắc thần thái sang trọng. Chất liệu luôn gắn với kiểu kiến trúc lầu son, gác tía xưa càng toát lên vẻ đẹp đậm chất cổ điển. Điểm xuyết trên dáng vẻ vững chãi, mang đậm chất tâm linh là những đường nét hoa văn hoa lá tinh tế, đặc sắc. Tất cả làm nên thần thái hiếm có, tinh tế của một nghệ thuật được lưu giữ ngàn đời.

Sự bền bỉ từ chất liệu, không lo công vênh hay móp méo, dễ dàng thi công và lắp đặt, bền màu theo thời gian…mang đến điểm cộng khiến cho bát nhang bằng đồng thờ gia tiên vượt lên hẳn những chất liệu gỗ truyền thống.

Bát nhang thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu?

Bát nhang bằng đồng thờ cúng có rất nhiều loại và kích cỡ và cũng có các dòng sản phẩm khác nhau. Kèm theo đó là giá cả sản phẩm cũng chênh lệch nhau khá nhiều:

Bát nhang thờ cúng bằng đồng
Bát nhang thờ cúng bằng đồng
  • Nếu là dòng sản phẩm bát hương thờ cúng bằng đồng Đài Loan đúc máy, hàm lượng đồng thấp, mỏng, nhẹ được bán đại trà, màu sắc tươi sáng thường có giá dao động từ 300 đến 700 ngàn tùy kích cỡ
  • Bát nhang đồng đúc thủ công là hàng chợ thường có giá khoảng từ 500 ngàn đến 1,5 triệu đồng tùy loại. Nhưng chất liệu không tốt, đường nét sơ sài, thường hay bị lỗi.
  • Dòng sản phẩm hàng kĩ được đúc thủ công chạm tay tinh xảo, sắc nét. Chất lượng đồng dày trên 90% thường có giá cao hơn. Bát nhang bằng đồng thau có hoa văn chìm truyền thống và hoa văn đúc rồng nổi giả cổ giá từ 900 ngàn đồng trở lên
  • Loại bát nhang thờ cúng bằng đồng đỏ khảm tam khí hoa văn tinh xảo hàng kĩ có giá từ vài triệu đồng. Hàng khảm ngũ sắc lại có giá cao hơn.

Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính để lựa chọn sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên đừng ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng. Bát nhang bằng đồng phải có xuất xứ rõ ràng, sẽ giúp chúng ta nắm được thành phần kĩ thuật, chất lượng thực sự. Đảm bảo không pha trộn những thành phần độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không lo chất lượng xuống cấp, phai màu trong quá trình sử dụng.