Những mẫu cửa gỗ tự nhiên luôn bền, đẹp và giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn cửa gỗ đẹp và lý giải tại sao nên chọn những loại gỗ đó. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tại sao nên dùng cửa gỗ tự nhiên

Cùng với sự xuất hiện đa dạng của các loại vật liệu hiện đại đó là sắt, nhôm thì cửa sắt, nhôm cũng đã ra đời. Chúng tuy có nhiều kiểu dáng đẹp với độ bền tương đối nhưng sẽ không bao giờ thay thế được các loại cửa gỗ từ tự nhiên. Và từ thời xa xưa cho đến nay, những loại đồ gỗ mới mang đến cảm giác thân thuộc, gắn liền với ký ức của mỗi người. Và khi cần thiết, những loại đồ gỗ còn có thể tạo ra những đường nét sang trọng, hiện đại vô cùng.

Một một điều đáng ghi nhận nữa khi sử dụng các loại cửa gỗ tự nhiên đó là chúng có tuổi thọ cao, cách âm tốt, không dẫn điện, đặc biệt là không bị cong vênh khi chịu lực tác động. Bạn cũng có thể nhờ thợ chạm khắc nhiều kiểu khác nhau theo ý muốn của mình.

Cách chọn cửa gỗ tự nhiên đẹp

Vì không phải là người làm trong nghề nên bạn sẽ không hiểu được loại gỗ nào tốt, loại gỗ nào có giá thành rẻ hay loại gỗ này có phải là chất liệu để đóng cửa hay không. Đã có rất nhiều trường hợp “ tiền mất tật mang” để rồi nhận lại sản phẩm kém chất lượng, không tương xứng với số tiền mình bỏ ra. Và để tránh được những vấn đề đó thì bạn cần chú ý những điều sau:

  • Gõ trực tiếp lên bề mặt gỗ: Bạn hãy gõ tay vào gỗ để cảm nhận âm thanh phát ra, nếu thấy chúng kêu cốc cốc, âm trầm thì đây là gỗ tốt. Còn nếu âm thanh phát ra yếu và mỏng thì đây chắc chắn là những loại gỗ ép công nghiệp không có giá trị sử dụng cao. Ngoài ra, khi nhận cửa thì bạn cần kiểm tra các phần ghép nối, nếu phát hiện có nhiều khe hở thì mảnh cửa gỗ đã bị chắp vá nhiều, do vậy bạn nên yêu cầu thợ khắc phục lại sản phẩm

  • Độ dày, mỏng của gỗ: Gỗ càng dày, đặc thì nguy cơ bị gãy, cong vênh càng thấp. Do vậy, bạn hãy đo đạc kỹ càng các thông số về chiều dày, rộng mà bạn đã thỏa thuận trước đó với cơ sở sản xuất. Nếu phát hiện cửa gỗ tự nhiên bị mỏng hơn so với ban đầu thì bạn nên yêu cầu chủ xưởng kiểm tra lại.

  • Nước sơn gỗ: Có thể bạn không quan tâm đến nước sơn mà chỉ quan tâm đến chất lượng gỗ bên trong. Trên thực tế, khi đặt hay chọn mua cửa gỗ, bạn phải xác định được màu sơn gỗ nào sẽ phù hợp và hài hòa với toàn bộ nội thất trong gia đình bạn. Và làm thế nào để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà chỉ với nước sơn gỗ thì quả là điều khó khăn.

  • Kiểu dáng sản phẩm: Mẫu cửa đẹp không chỉ là mẫu cửa sỡ hữu những đường nét chạm khắc cầu kỳ, hoa văn nổi bật mà trước hết, nó phải phù hợp với phong cách ngôi nhà bạn. Nếu bạn hướng đến một ngôi nhà đơn giản, ấm cúng thì mẫu cửa với quá nhiều đường nét sẽ không phải là sự lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, việc kết hợp cửa gỗ tự nhiên với những vật dụng, đồ nội thất trong nhà cũng rất quan trọng. Bạn không thể để một cánh cửa gỗ ngay cạnh một hình hoa không hề liên quan đến nhau, như vậy sẽ phá vỡ nét hài hòa trong ngôi nhà. Còn nếu bạn biết kết hợp chúng, dù là với những thứ đơn giản thôi cũng có thể tạo ra những nét tinh tế không bao giờ quên.