Đồ gốm sứ bị nhiễm chì có mặt ngày càng nhiều trên Thị phần do những cơ sở sản xuất cho thêm chì trong quá trình nung sản phẩm nhằm mục tiêu cắt giảm chi phí, tiết kiệm chi phí thời gian và để mẫu sản phẩm có hoa văn ưa nhìn người dùng. do vậy, bạn hãy biết phương pháp nhận thấy đồ sứ bị nhiễm chì với những phương pháp đơn giản dưới đây.

Chì trong đồ gốm sứ ngấm vào thức ẩm thực ăn uống và đem vào cơ thể, làm tác động đến hệ thần kinh, máu, gây nhiễm độc nặng, thậm chí là tử chiến. có nhiều loài đồ gốm sứ với nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, mẫu mã khác nhau được bán trên Thị Phần. nhiều người dân băn khoăn không biết nên mua loại nào thì tốt, hay đồ gốm sứ nhà mình dùng có đủ an toàn, đủ chất lượng hay không.

bình thường, đồ sứ, gốm có chứa các chất như chì, cadmium… trong men trang trí hoặc hoa văn. những chất này khi bị thôi nhiễm ngấm vào thức ăn và đã được đưa vào cơ thể qua con đường ăn, uống…, dành dụm trong khung hình, làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, máu, gây nhiễm độc nặng, thậm chí tử chiến.

 

số đông tất cả GĐ đều sử dụng vật dụng từ vật liệu gốm sứ

hơn nữa trong quá trình sử dụng, các đồ sứ kém chất lượng & có chứa những chất độc đó giao thiệp với môi trường axít, kiềm. Trong độ ẩm cao, các nguyên tử bề mặt có xu thế tách ra hòa lẫn vào thực phẩm, nước. Nhiệt càng cao, chì càng bị kích hoạt tách ra nhiều hơn thế nữa…

Kỹ sư Phạm Văn Lâm – Viện Hóa học đặt ra một số ít lời khuyên cũng như cách thử đồ sứ bằng nước & dấm, giúp người dùng có thể tự kiểm tra bắt gặp xem đồ sứ có trong GĐ có bảo đảm an toàn, bảo đảm an toàn chất lượng, tương tự như biết phương pháp sử dụng đồ sứ an toàn.

Từ đó, triển khai kiểm tra độ nung & kim loại nặng độc của bát đĩa gốm sứ bằng cách ngâm bát vào dung dịch dấm ăn. Nếu bát có tín hiệu trắng ra hoặc dấm đổi màu thì đừng nên dùng.

Kiểm tra bằng nước, đổ một chút nước vào chỗ không tráng men của bát, cốc, đĩa (có thể là phần đế). Nếu thấy bát, đĩa hay cốc đó hút nước nhanh tức là xương bát nung còn thiếu nhiệt. Với nhiều chủng loại đồ gốm sứ tráng men thủ công nếu nung ở nhiệt độ thấp cũng luôn tồn tại thể gây nhiễm độc chì cho người tiêu dùng. Vì bình thường, gốm phải nung ở độ ẩm xuất phát từ 1.200 đến 1.500 độ C. Nhưng nếu pha thêm chì chỉ cần nung ở 800-1.100 độ C đã được 1 lô thành phẩm.

 

nên chọn mua những mẫu sản phẩm gốm sứ từ những cơ sở kinh doanh chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ

đó là nguyên nhân những mặt hàng nung thủ công bằng tay càng rẻ tiền thì tiến trình càng không chuẩn, thậm chí còn bị cắt giảm để tiết kiệm chi phí thời khắc, ngân sách nên càng độc. những mẫu sản phẩm ô nhiễm này càng thôi nhiễm chì cao nếu đựng món ăn nóng, chua, nước hoa quả… bởi ở nhiệt độ cao, có axít, kiềm muối sẽ khiến chì nhanh chóng giải phóng, nhiễm vào thức ăn & gây độc cho khung hình.

hãy chú ý, không muối dưa trong bình gốm tráng men. Không tàng trữ thực phẩm trong những đồ đựng gốm tráng men mà không biết đó là dòng men gì. Tránh sử dụng hàng ngày đồ tinh thể chì pha lê.

các bạn cũng chăm chú là không phải tất cả những đồ bằng gốm, sứ đều bị nhiễm độc chì đâu, các mặt hàng đồ gốm, sứ có danh xưng thì đã được kiểm nghiệm rất gắt gao trước lúc tới tay người tiêu dùng rồi. tình huống đồ gồm bị nhiềm độc chì thường chỉ gặp ở các vật dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà thôi. thế cho nên, khi bạn lựa chọn vật dụng gia đình bằng gốm sứ nên lựa chọn mua ở những nơi có Brand Name hoặc bán hàng thật nhé!