Bạn có biết mình thuộc chòm sao nào không? Ngày và tháng sinh sẽ cho bạn biết điều này. Bạn đang thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Bạn không biết Bạch Dương sinh tháng mấy, Kim ngưu sinh tháng mấy, phải không? Hãy theo dõi bài viết ngày sinh của 12 cung hoàng đạo này cùng nhé.

1. Tìm hiểu chung về 12 cung hoàng đạo và 12 chòm sao chiếu mệnh của mỗi cá nhân

12 cung hoàng đạo hiện diện trên Trái Đất này điều mang một nét đặc trưng riêng. Mỗi một cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh, điểm yếu, những nét tính cách, mong muốn, thái độ đối với cuộc sống và con người. Bằng cách phân tích hình chiếu vị trí của các hành tinh vào thời điểm các hoàng đạo sinh ra, chúng ta có cái nhìn sơ lược cơ bản đặc điểm tính cách nổi bật của các cung hoàng đạo.

[wpcd_coupon id=19349]

1.1 Giải mã 12 cung hoàng đạo là gì?

Hoàng đạo là vị trí mặt trời lúc bạn sinh ra. Cung hoàng đạo là một trong những ngôn ngữ biểu tượng phổ quát lâu đời nhất. Zodiac bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Zôè (sự sống) và Diakos (bánh xe). Do đó, nó có thể được dịch là “Bánh xe cuộc sống”.

Người ta còn biết rất ít về nguồn gốc cụ thể của cung hoàng đạo, nhưng một lần nữa, biểu tượng của nó (một bánh xe chia thành 12 phần bằng nhau) có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên hành tinh (Ai Cập, Judea, Ba Tư, Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc, Bắc và Nam Mỹ, các nước Scandinavi, các nước Hồi giáo). Đối với Trung Quốc chính là 12 con giáp quen thuộc của chúng ta đó các bạn.

Theo phân bố tự nhiên, các ngôi sao được chia thành nhiều vùng với kích thước khác nhau, mỗi vùng được gọi là một chòm sao. Kết nối tất cả các ngôi sao sáng trong một chòm sao với các đường nét, các hình ảnh khác nhau trong hình dạng của động vật và đồ vật được hình thành.

12 cung hoàng đạo

Người ta đặt tên cho từng chòm sao theo hình dạng của nó. Liên minh Thiên văn Quốc tế đã chia bầu trời thành 88 chòm sao với ranh giới chính xác, làm cho mọi ngôi sao thuộc một chòm sao cụ thể.

Nhìn từ Trái đất, mặt trời di chuyển chậm trong Thiên cầu và đi qua các chòm sao, tạo thành một vòng tròn lớn trong một năm. Vòng tròn này được gọi là Ecliptic. Ecliptic được chia thành mười hai phần bằng nhau (mỗi phần tương đương với 30 độ); mỗi phần được đặt tên theo chòm sao gần nhất. Tất cả mười hai phần này được gọi là Chòm sao hoàng đạo, theo đó các lý thuyết tử vi phương Tây đã phát triển.

Các nhà chiêm tinh học chia một năm thành 12 thời kỳ, trong mỗi thời kỳ mặt trời nằm trong một khu vực của chòm sao. Vì vậy, mỗi người đều có một cung hoàng đạo tương ứng theo khoảng thời gian sinh nhật của mình. 12 cung là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mọi người tin rằng các cung hoàng đạo khác nhau thể hiện những đặc điểm và tài năng khác nhau.

1.2  Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Tên cung hoàng đạo Thời gian tương ứng của mỗi cung
Bạch Dương 21 tháng 3 – 19 tháng 4
Kim Ngưu 20 tháng 4 – 20 tháng 5
Song Tử 21 tháng 5 – 21 tháng 6
Cự Giải 21 tháng 6 – 22 tháng 7
Sư Tử 23 tháng 7 – 22 tháng 8
Xử Nữ 23 tháng 8 – 21 tháng 9
Thiên Bình 23 tháng 9 – 23 tháng 10
Bọ Cạp 24 tháng 10  – 21 tháng 11
Nhân Mã 22 tháng 11 – 21 tháng 12
Ma Kết 22 tháng 12 – 19 tháng 1
Bảo Bình 20 tháng 1 – 18 tháng 2
Song Ngư 19 tháng 2 – 20 tháng 3

1.3 Yếu tố của cung hoàng đạo

Mỗi Cung Hoàng Đạo trong số 12 cung hoàng đạo thuộc về một trong bốn yếu tố Không khí, Lửa, Nước và Đất. Những yếu tố này đại diện cho một loại năng lượng thiết yếu hoạt động trong mỗi chúng ta. Chiêm tinh học nhằm mục đích giúp chúng ta tập trung những nguồn năng lượng này vào những khía cạnh tích cực và hiểu rõ hơn về tiềm năng và những đặc điểm tích cực của chúng ta và đối phó với những mặt tiêu cực.

Bốn yếu tố này giúp mô tả các kiểu tính cách độc đáo liên quan đến các dấu hiệu chiêm tinh. Bốn yếu tố hoàng đạo thể hiện ảnh hưởng sâu sắc đến các tính cách cơ bản, cảm xúc, hành vi và suy nghĩ.

➥ Yếu tố Nước

Yếu tố Nước đặc biệt dễ xúc động và cực kỳ nhạy cảm. Họ có trực giác cao và họ có thể bí ẩn như chính đại dương. Yếu tố Nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và sự thân mật. Họ hiếm khi làm bất cứ điều gì một cách công khai và luôn ở bên hỗ trợ những người thân yêu của họ. Các cung có Yếu tố Nước: Cự Giải, Bọ cạp và Song Ngư.

➥ Yếu tố Lửa

Các Yếu tố Lửa có xu hướng đam mê, năng động và tính khí thất thường. Họ tức giận nhanh chóng, nhưng họ cũng dễ dàng tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với nguồn năng lượng dồi dào. Họ rất mạnh mẽ về thể chất và là nguồn cảm hứng cho những người khác. Người thuộc Yếu tố Lửa là những người thông minh, tự giác, sáng tạo và sống lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Các cung có Yếu tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

➥ Yếu tố Đất

Yếu tố Đất chủ yếu là người bảo thủ và thực tế, nhưng họ cũng có thể rất dễ xúc động. Chúng được kết nối với thực tế vật chất của chúng ta và có thể được chuyển thành của cải vật chất. Họ thực tế, trung thành và ổn định và họ luôn gắn bó với mọi người trong suốt thời gian khó khăn. Các cung có Yếu tố Đất là: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết .

➥ Yếu tố Không khí

Những người mang yếu tố không khí thì thường rất lý trí, có tính xã hội cao, thích giao tiếp và các mối quan hệ với người khác. Họ là những người biết suy nghĩ, thân thiện, trí tuệ, giao tiếp và phân tích. Họ yêu thích các cuộc thảo luận triết học, các cuộc tụ họp xã hội và những cuốn sách hay. Họ thích đưa ra lời khuyên, nhưng họ cũng có thể rất hời hợt. Các cung có yếu tố Không Khí là: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

1.4 Giải mã từng cung hoàng đạo trong 12 cung

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một đặc điểm và ý nghĩa riêng, hãy cùng mình khám phá xem đặc điểm và ý nghĩa riêng của từng cung hoàng đạo nhé.

➥ Cung Hoàng Đạo Bạch Dương (Aries) Thần chiến tranh Athena

Những người mang chòm sao Bạch Dương có tên tiếng Anh là Aries sinh vào ngày 21/03 – 20/4. Được bảo hộ bởi nữ thần chiến tranh Athena, người thuộc cung Bạch Dương nổi bật với tính cách nhanh nhẹn, mạnh mẽ và thích cạnh tranh. Nhưng đôi khi họ cũng có chút kiêu ngạo mà không quan tâm tới cảm xúc của người khác. Thường bốc đồng, nóng nảy và có chút hiếu thắng cũng là những yếu điểm của Aries.

Ý nghĩa từng ký tự trong tên của Bạch Dương:

● A cho sự quyết đoán (assertive)

● R cho sự tươi mới (refreshing)

● I cho sự độc lập (independent)

● E năng lượng (energetic)

● S cho sự quyến rũ (sexy)

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

Giải mã cung Bạch Dương

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Rồng

● Biểu tượng: Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng

● Điểm mạnh: hy vọng, năng động, năng động, trung thực, đa năng, dũng cảm, thích mạo hiểm, đam mê, hào phóng, vui vẻ, thích tranh luận, tò mò

● Điểm yếu: bốc đồng, ngây thơ, thiếu ý chí, hiếu chiến, thiếu kiên nhẫn

● Bạch Dương thích: Trang phục thoải mái, đảm nhận vai trò lãnh đạo, thử thách thể chất, thể thao cá nhân

● Bạch Dương không thích: Không hoạt động, trì hoãn, làm việc không sử dụng tài năng của mình

● Yếu tố: Lửa

● Hoa may mắn: hoa kim ngân

● Màu sắc: Đỏ

● Ngày may mắn: Thứ Ba

● Sao chính tinh: Sao hỏa (Mars – tên vị thần chiến tranh của La Mã cổ đại)

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Nhân mã

● Con số may mắn: 1, 8, 17

● Đá quý may mắn: Kim cương
➥ Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu (Taurus) Nữ thần sắc đẹp Aphrodite

Nếu bạn sinh trong khoảng thời gian từ 21/4 -20/5 sẽ thuộc chòm sao Kim Ngưu có tên tiếng Anh là Taurus. Được bảo hộ bởi nữ thần Aphrodite sắc đẹp và tình yêu nên những “con bò trắng” Kim Ngưu thường có vẻ đẹp thu hút, tính cách nhẹ nhàng và có khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng chính là tuýp người đại đại diện cho sự “cứng đầu”, sống thực tế, thích tiền và luôn coi trọng danh tiếng, địa vị.

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Kim Ngưu

● T cho tiên phong (trailblazing)

● A cho tham vọng (ambitious)

● U cho vững chắc (unwavering)

● R cho đáng tin cậy (reliable)

● U cho sự hiểu biết (understanding)

● S cho sự ổn định (stable)

Cung Kim Ngưu

Giải mã cung Kim Ngưu

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Rắn

● Biểu tượng: con bò đực

● Điểm mạnh: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tâm, trách nhiệm, ổn định

● Điểm yếu: Bướng bỉnh, chiếm hữu, không khoan nhượng

● Kim Ngưu thích: Làm vườn, nấu ăn, âm nhạc, lãng mạn, quần áo chất lượng cao, làm việc bằng tay

● Kim Ngưu không thích: Thay đổi đột ngột, phức tạp, không an toàn dưới mọi hình thức, vải tổng hợp

● Yếu tố: Đất

● Hoa may mắn: Hoa hồng hoặc Hoa anh Túc

● Màu sắc: Xanh và Hồng

● Ngày may mắn: Thứ Sáu, Thứ Hai

● Sao chính tinh: Sao Kim

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự Giải hoặc Xử Nữ

● Con số may mắn: 2, 6, 9, 12, 24

● Đá quý may mắn: Ngọc lục bảo hoặc ngọc bích
➥  Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6) – Thần ánh sáng Apollo

Theo thần thoại Hy Lạp, Apollo là một vị thần của ánh sáng, của nghệ thuật và của những điều lý tưởng. Thần ánh sáng Apollo sẽ đại diện cho những người thuộc chòm sao Song Tử, có tên tiếng Anh là Gemini. Họ sẽ sinh trong khoảng thời gian 21/05 – 21/06. Khá thông minh, lanh lợi và giao tiếp tốt là những đặc trưng nổi bật nhất của những người thuộc chòm sao Gemini. Hay thay đổi, thiếu kiên trì, dễ chán nản và tính cách đôi lúc quá tự do cũng là những nhược điểm dễ nhận thấy của một Gemini.

Ý nghĩa từng chữ cái bên trong tên của Song tử

● G cho sự hào phóng (generous)

● E cho cảm xúc đồng điệu (emotionally in tune)

● M cho động lực (motivated)

● I cho trí tưởng tượng (imaginative)

● N cho sự tốt đẹp (nice)

● I cho trí thông minh (intelligent)

Cung Song Tử

Giải mã cung Song Tử

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Ngựa

● Biểu tượng: song sinh

● Điểm mạnh: Nhẹ nhàng, tình cảm, ham học hỏi, dễ thích nghi, học hỏi nhanh, trao đổi ý kiến

● Điểm yếu: Thần kinh, không nhất quán, thiếu quyết đoán

● Song Tử thích: âm nhạc, sách, tạp chí, trò chuyện với gần như bất kỳ ai, những chuyến đi ngắn quanh thị trấn

● Song Tử không thích: Ở một mình, bị gò bó, sự lặp lại và thói quen

● Yếu tố: Không khí

● Hoa may mắn: Hoa oải hương

● Màu sắc: Xanh nhạt, Vàng

● Ngày may mắn: Thứ Sáu, Thứ Hai

● Sao chính tinh: Sao Thủy

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Bạch Dương hoặc Sư Tử

● Con số may mắn: 5, 7, 14, 23

● Đá quý may mắn: Đá mắt hổ hoặc ngọc lục bảo
➥ Cung Cự Giải – Cancer (22/6-22/7) – Thần thương mại & du lịch Hermes

Trong 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung Cự Giải sẽ được bảo hộ bởi nữ thần Hermes có ngày sinh từ 22/6 -22/7, tên tiếng Anh Cancer. Những người thuộc chòm sao Cự Giải được ban cho những đặc trưng nổi bật: Luôn biết cách cư xử khéo, đa tài và có đầu óc sáng tạo. Nhưng Cự Giải rất dễ nhạy cảm, họ thường có tinh thần không tốt và rất dễ bị tâm trạng ảnh hưởng tới quyết định.

Ý nghĩa bên trong cái tên của Cự Giải

● C cho chăm sóc (caring)

● A cho tham vọng (ambitious)

● N cho nuôi dưỡng (nourishing)

● C cho sáng tạo (creative)

● E cho thông minh về cảm xúc (emotionally intelligent)

● R cho kiên cường (resilient)

Cung Cự Giải

Giải mã cung Cự Giải

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): con Dê

● Biểu tượng: con cua

● Điểm mạnh: Kiên trì, giàu trí tưởng tượng, trung thành, tình cảm, thông cảm, thuyết phục

● Điểm yếu: Buồn bã, bi quan, nghi ngờ, lôi kéo, không an toàn

● Cự Giải thích: Nghệ thuật, sở thích ở nhà, thư giãn gần hoặc dưới nước, giúp đỡ những người thân yêu, một bữa ăn ngon với bạn bè

● Cự Giải không thích: Người lạ, mọi lời chỉ trích mẹ, tiết lộ cuộc sống cá nhân

● Yếu tố: Nước

● Hoa may mắn: Phong lan và hoa hồng trắng

● Màu sắc: màu tím hoặc trắng

● Ngày may mắn: Thứ Hai, Thứ Năm

● Sao chính tinh: Mặt trăng

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Kim Ngưu hoặc Song Ngư

● Con số may mắn: 2, 3, 15, 20

● Đá quý may mắn: Hồng ngọc hoặc ngọc trai
➥ Cung Sư Tử – Leo (24/7 – 23/8) – Thần Sấm Sét Zeus

Là cung thứ 5 trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, những người thuộc chòm sao Sư Tử sẽ sinh vào ngày 23/7-22/8, có tên gọi tiếng Anh là Leo. Được bảo hộ bởi vị thần tối cao đỉnh núi Olympus, nên những người thuộc chòm sao Sư Tử luôn giàu bản lĩnh, sức mạnh phi thường và vô cùng quyết đoán. Trái lại, Sư Tử cũng rất bảo thủ trong công việc và cuộc sống

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Sư Tử

● L cho những nhà lãnh đạo (leaders)

● E cho năng lượng (energetic)

● O cho lạc quan (optimistic)

Cung Sư Tử

Giải mã cung Sư Tử

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): con Khỉ
● Biểu tượng: Sư Tử

● Điểm mạnh: Sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm áp, vui vẻ, hài hước

● Điểm yếu: Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là trung tâm, lười biếng, không linh hoạt

● Sư Tử thích: Sân khấu, nghỉ lễ, được ngưỡng mộ, những thứ đắt tiền, màu sắc tươi sáng, vui vẻ với bạn bè

● Sư Tử không thích: Bị phớt lờ, đối mặt với thực tế khó khăn, không được đối xử như một vị vua hoặc nữ hoàng

● Yếu tố: Lửa

● Hoa may mắn: Hướng dương & cúc vạn thọ

● Màu sắc: Vàng

● Ngày may mắn: Chủ Nhật

● Sao chính tinh: Mặt trời

Xem Thêm:   Số Phận Của Anh Thư ⚡ Bật Mí Bí Ẩn Cuộc Đời Người Tên Anh Thư

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Thiên Bình

● Con số may mắn: 1, 3, 10, 19

● Đá quý may mắn: Đá Carnelian
➥ Cung Xử Nữ – Virgo (24/8 – 23/9) –  Nữ Thần Nông nghiệp Demeter

Những người thuộc cung Xử Nữ có tên tiếng Anh là Virgo, sinh ra vào những ngày 24/8 – 23/9. Do nữ thần Demeter bảo hộ là chị gái của thần Zues và có con gái là nữ thần Persephone. Xử Nữ là những người duyên dáng, xinh đẹp, nhẹ nhàng và có phần tháo vát, đảm đang trong công việc. Ngoài ra ở họ cũng tồn tại một số nhược điểm dễ nhận thấy: luôn cầu toàn, thích bình phẩm và hay phê phán người khác.

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Xử Nữ

● V cho đức hạnh (virtuous)

● I cho thông minh (intelligent)

● R cho trách nhiệm (responsible)

● G cho hào phóng (generous)

● O cho lạc quan (optimistic)

Cung Xử Nữ

Giải mã cung Xử Nữ

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): con Gà

● Biểu tượng: Trinh nữ

● Điểm mạnh: Trung thành, phân tích, tốt bụng, chăm chỉ, thực tế

● Điểm yếu: nhút nhát, lo lắng, quá chỉ trích bản thân và người khác, làm việc và không chơi

● Xử Nữ thích: Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách, thiên nhiên, sạch sẽ

● Xử Nữ không thích: Tính cách thô lỗ, hay nhờ vả, coi thường

● Yếu tố: Đất

● Hoa may mắn: Hướng dương & cúc vạn thọ

● Màu sắc: Bạc

● Ngày may mắn: Thứ Tư

● Sao chính tinh: Sao Thủy

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự Giải

● Con số may mắn: 5, 14, 15, 23, 32

● Đá quý may mắn: Đá Peridot
➥ Cung Thiên Bình – Libra (23/09 – 23/10) – Thần thợ rèn Hephaestus

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình sẽ sinh vào ngày 23/9 -23/10, có tên tiếng Anh la Libra. Được thần bảo hộ Hermes ban cho tài năng, khéo léo, cần cù và luôn thân thiện với mọi người. Tuy nhiên, ở Thiên Bình vẫn tồn tại những yếu điểm dễ nhận thấy như thiếu quyết đoán và hay do dự trước khi đưa ra lựa chọn, quyết định.

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Thiên Bình

● L cho trung thành (loyal)

● I cho ham học hỏi (inquisitive)

● B cho sự cân bằng (balanced)

● R cho trách nhiệm (responsible)

● A cho lòng vị tha (altruistic)

Cung Thiên Bình

Giải mã cung Thiên Bình

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): chó

● Biểu tượng: Cái cân

● Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, hòa nhã, công bằng, xã hội

● Điểm yếu: Lưỡng lự, né tránh đối đầu, mang nặng tính thù dai, tủi thân.

● Thiên Bình thích: Hòa đồng, hòa nhã, chia sẻ với người khác, thích hoạt động ngoài trời

● Thiên Bình không thích: Bạo lực, bất công, to tiếng, tuân thủ

● Yếu tố: Không khí

● Hoa may mắn: Hoa hồng

● Màu sắc: Xanh lam

● Ngày may mắn: Thứ sáu

● Sao chính tinh: Sao Kim

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Song tử

● Con số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24

● Đá quý may mắn: Đá Sapphire
➥  Cung Hổ Cáp – Scorpio (24/10 – 22/1) – Thần chiến tranh Ares

Trong 12 cung hoàng đạo, Hổ Cáp có lẽ là cung hoàng đạo được biết đến với nhiều tên gọi nhất: cung Thần Nông, Bọ Cạp hay Thiên Yết. Tên tiếng Anh chung của cung hoàng đạo này là Scorpius có ngày sinh vào 24/10 -22/11 được sự bảo hộ của thần chiến tranh Ares. Khác với thần Athena thì thần Ares đại diện cho cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo. Ở những người thuộc cung Hổ Cáp nổi bật tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và ý nghĩ nghị lực. Đổi lại, Hổ Cáp rất lạnh lùng, có tham vọng lớn và đôi chút tàn nhẫn trong những hành động của mình.

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Bọ Cạp

● S cho quyến rũ (seductive)

● C cho não (cerebral)

● O cho nguyên bản (original)

● R cho phản ứng (reactive)

● P cho đam mê (passionate)

● I cho trực giác (intuitive)

● O cho sự nổi bật (outstanding)

Cung Bọ Cạp

Giải mã cung Bọ Cạp

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Heo

● Biểu tượng: Con cua

● Điểm mạnh: Tháo vát, dũng cảm, nhiệt huyết, ngoan cố, là một người bạn chân chính

● Điểm yếu: Băn khoăn, ghen tuông, bí mật, bạo lực

● Bọ cạp thích: Sự thật, sự thật, đúng đắn, bạn bè lâu năm, trêu chọc, một niềm đam mê lớn

● Bọ cạp không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động

● Yếu tố: Nước

● Hoa may mắn: Hoa Dâm Bụt và hoa Phong Lữ

● Màu sắc: Đen hoặc Đỏ tươi, Đỏ

● Ngày may mắn: Thứ Ba

● Sao chính tinh: Sao Diêm Vương, Sao Hỏa

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cự giải

● Con số may mắn: 8, 11, 18, 22

● Đá quý may mắn: Đá Hoàng Ngọc (topaz) hoặc Ngọc Mắt Mèo (opal)
➥ Cung Nhân Mã – Sagittarius (23/11-21/12) – Nữ thần thợ săn Artemis

Những người thuộc cung Nhân Mã được bảo hộ bởi nữ thần thợ săn Artemis, có tên tiếng Anh là Sagittarius và sinh vào ngày 23/11-21/2. Phẩm chất trung thực, lối sống nguyên tắc và sự thẳng thắn là những điểm tích cực ở những người thuộc chòm sao Nhân Mã. Những điểm không tốt của Nhân Mã là không kiên định và có chút vô tâm.

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Nhân Mã

● S cho quyến rũ (seductive)

● A cho mạo hiểm (adventurous)

● G cho biết ơn (grateful)

● I cho thông minh (intelligent)

● T cho đi trước (trailblazing)

● T cho ngoan cường (tenacious adept)

● A cho lão luyện (adept)

● R cho có trách nhiệm (responsible)

● I cho duy tâm (idealistic)

● U cho sự vô song (unparalled)

● S cho tinh vi (sophisticated)

Cung Nhân Mã

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Nhân Mã

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Chuột

● Biểu tượng: Cung tên

● Điểm mạnh: Hào phóng, lý tưởng, khiếu hài hước

● Điểm yếu: Hứa nhiều hơn những gì có thể mang lại, rất thiếu kiên nhẫn, sẽ nói bất cứ điều gì cho dù có bất thường đến đâu

● Nhân Mã thích: Tự do, du lịch, triết học, ở ngoài trời

● Nhân Mã không thích: Những người đeo bám, bị gò bó, lý thuyết suông, chi tiết

● Yếu tố: Lửa

● Hoa may mắn: Hoa cẩm chướng

● Màu sắc: Xanh lam

● Ngày may mắn: Thứ Năm

● Sao chính tinh: Sao Mộc

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Bạch Dương

● Con số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21

● Đá quý may mắn: Đá Hoàng Ngọc (topaz )
➥ Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 -19/1) – Nữ thần lửa Hestia

Sinh vào những ngày 22/12-19/01 bạn sẽ mang danh nghĩa chòm sao Ma Kết, tên tiếng Anh là Capricorn. Được sự bảo hộ của Thần Lửa, không chỉ là một Ma Kết có khả năng lãnh đạo, lý trí cao, họ còn nổi bật với đặc trưng chịu khó, cần cù và rất chăm chỉ. Ngược lại, có chút cứng nhắc và khô khan là những yếu điểm của Capricorn.

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Ma Kết

● C cho tự tin (confident)

● A cho phân tích (analytical)

● P cho thực tế (practical)

● R cho trách nhiệm (responsible)

● I cho thông minh (intelligent)

● C cho quan tâm (caring)

● O cho sự có tổ chức (organized)

● R cho sự thực tế (realistic)

● N cho gọn gàng (neat)

Cung Ma Kết

Giải mã cung Ma kết

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Trâu

● Biểu tượng: Con dê

● Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, quản lý tốt

● Điểm yếu: Cho rằng mình biết tất cả, không khoan nhượng, bướng bỉnh, cô đơn và đa nghi.

● Ma Kết thích: Gia đình, truyền thống, âm nhạc, thủ công

● Ma Kết không thích: Hầu hết mọi thứ tại một số điểm

● Yếu tố: Đất

● Hoa may mắn: Hoa bướm (Pansy)

● Màu sắc: Màu xanh đậm

● Ngày may mắn: Thứ Bảy

● Sao chính tinh: Sao Thổ

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Cung Xử Nữ

● Con số may mắn: 4, 8, 13, 22

● Đá quý may mắn: Đá Lapis (Lapis lazuli)
➥ Cung Bảo Bình – Aquarius (20/01 -18/02) – Nữ thần hôn nhân & gia đình Hera 

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình sẽ sinh vào ngày 20/01 -18/02, có tên tiếng Anh là Aquarius. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera đại diện cho hôn nhân và gia đình bảo hộ cho những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Dễ thấy Bảo Bình khá xinh đẹp, trí tuệ thông minh sắc sảo. Bảo Bình cũng có khả năng lãnh đạo tốt, sự độc lập và tinh thần dũng cảm kiên cường. Cứng đầu, thiếu kiên nhẫn và đôi chút nóng nảy không kiểm soát là những điểm yếu của Bảo Bình.

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Bảo Bình

● A cho phân tích (analytical)

● Q cho kỳ quặc (quirky)

● U cho không khoan nhượng (uncompromising)

● A cho tập trung vào hành động  action-focused)

● R cho sự tôn trọng (respectful)

● I cho sự thông minh (intelligent)

● U cho độc nhất (unique)

● S cho chân thành (sincere)

Cung Bảo Bình

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Bảo Bình

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Hổ

● Biểu tượng: Người mang nước

● Điểm mạnh: Nguyên bản, khoan dung, lý tưởng, điềm đạm, thân thiện, từ thiện, độc lập, thông minh, thực tế

● Điểm yếu: hay thay đổi, không vâng lời, theo chủ nghĩa tự do, hấp tấp, nổi loạn

● Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh vì chính nghĩa, trò chuyện trí tuệ, biết lắng nghe

● Bảo Bình không thích: Hạn chế, thất hứa, cô đơn, tình huống buồn tẻ, những người không đồng ý với họ

● Yếu tố: Không khí

● Hoa may mắn: Phong Lan

● Màu sắc: Màu xanh da trời

● Ngày may mắn: Thứ Bảy

● Sao chính tinh: Sao Thiên Vương

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Nhân Mã

● Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29

● Đá quý may mắn: Thạch anh tím, Ngọc trai đen
➥ Cung Song Ngư – Pisces (19/02-20/03) – Thần biển cả Poseidon

Là cung Hoàng Đạo thứ 12 trong 12 cung Hoàng Đạo, chòm sao Song Ngư là những người có ngày sinh từ 12/02 -20/03, tên tiếng Anh là Pisces. Do vị thần biển cả Poseidon bảo hộ ban cho Song Ngư phẩm chất giàu tình cảm và có được trực giác tuyệt vời. Tuy nhiên, dễ thấy ở Song Ngư có chút yếu đuối, thiếu thực tế, dễ bị tổn thương và hay mơ mộng.

Ý nghĩa từng ký tự bên trong tên của Song Ngư

● P cho khả năng ngoại cảm (psychic)

● I cho sự thông minh (intelligent)

● S cho ngạc nhiên (surprising)

● C cho sáng tạo (creative)

● E cho cảm xúc (emotionally-driven)

● S cho nhạy cảm (sensitive)

Cung Song Ngư

Giải mã cung Song Ngư

● Tương quan hoàng đạo trung hoa (12 con giáp): Mèo

● Biểu tượng: 2 con cá

● Điểm mạnh: Nhân ái, nghệ thuật, trực quan, nhẹ nhàng, khôn ngoan, âm nhạc

● Điểm yếu: Sợ hãi, tin tưởng quá mức, buồn bã, muốn trốn tránh thực tại, có thể là nạn nhân hoặc liệt sĩ

● Song Ngư thích: Ở một mình, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, truyền thông hình ảnh, bơi lội, chủ đề tâm linh

● Song Ngư không thích: Biết tất cả, bị chỉ trích, quá khứ quay trở lại đầy ám ảnh, tàn nhẫn dưới mọi hình thức

● Yếu tố: Nước

● Hoa may mắn: Hoa Súng

● Màu sắc: Xanh biển

● Ngày may mắn: Thứ Năm

● Sao chính tinh: Sao Hải Vương

● Cặp đôi thích hợp hàng đầu: Xử Nữ

● Con số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24

● Đá quý may mắn: Đá mặt trăng (Moonstone)

2. Đặc điểm tính cách 12 cung hoàng đạo ai cũng nên biết

Mỗi cung hoàng đạo đều đại diện cho những nét tính cách tương đối khác nhau. Vậy tính cách đặc trưng của 12 chòm sao là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

➥ Bạch Dương:  Thân thiện

Vốn là người luôn hết mình vì bạn bè và gia đình nên Bạch Dương được rất nhiều người yêu quý. Song họ nổi tiếng là nóng nảy và thẳng thắn nên đôi khi làm cho người khác cảm thấy sốc, bất ngờ. Nhiều lúc chính sự thẳng thắn và nóng nảy này làm cho Bạch Dương vướng phải nhiều rắc rối, tranh cãi.

Bên cạnh đó, Bạch Dương có khả năng tập trung vào công việc khá cao và tham vọng lớn nên họ tương đối thành công. Không những làm việc chăm chỉ mà Bạch Dương còn chơi hết mình và luôn tạo cảm giác vui vẻ cho mọi người.

➥ Kim Ngưu: Mạnh mẽ

Cung hoàng đạo này luôn đối của tốt với mọi người xung quanh. Họ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn khó khăn mà không tính toán hay đòi hỏi bất kì điều gì. Hết mình vì bạn bè, luôn chân thành là những điều dễ thấy ở Kim Ngưu.

Họ là người sống khá nội tâm, đôi khi lại trở nên điên loạn, bất cần và đùa bất chấp. Tuy nhiên nét tính cách nổi bật của Kim Ngưu chính là ương bướng, cứng đầu. Họ luôn bảo vệ những điều họ cho là đúng mặc kệ người khác khuyên răn. Chính nét tính cách này khiến cho Ngưu không ít lần vướng phải khó khăn trong cuộc sống.

➥ Song Tử: Thông minh

Là người có đầu óc và tư duy tốt nên Song Tử dễ dàng ứng phó với mọi tình huống. Họ luôn cách giải quyết công việc một cách chu đáo, hợp lý nhất. Bên cạnh đó, Song Tử còn có khả năng ăn nói lưu loát và khéo léo nên họ được nhiều người yêu quý và tạo nhiều niềm vui cho mọi người.

Cung hoàng đạo này có tính cách, cảm xúc thay đổi bất thường khiến mọi người khó mà biết trước được. Đôi khi họ còn làm việc theo hứng mặc kệ công việc có gấp rút thế nào mà họ không thích thì sẵn sàng không làm

➥ Cự Giải: Giàu tình thương

Cự Giải là người luôn yêu thương người khác và mang lại những cảm giác ấm áp cho họ. Họ luôn là người bạn đáng tin cậy, là người bạn tri kỷ mà ai cũng muốn có. Đồng thời, Cự Giải luôn tin vào giác quan của bản thân, tin tưởng vào những gì họ cho là đúng.

Thế nhưng Cự Giải lại luôn bị cảm giác thiếu an toàn làm ảnh hưởng khiến họ luôn thấy bất an về mọi thứ. Đôi khi việc Cự Giải quan tâm người khác lại làm cho họ thấy phiền và làm tổn thương tới Cự Giải.

➥ Sư Tử: Tự tin

Họ luôn là người phóng khoáng, đầy sáng tạo. Sư Tử luôn vui hết sức, chơi hết mình, và sẵn sàng xả thân nếu bạn cần sự giúp đỡ. Bên cạnh đó họ luôn muốn thử sức với những điều mới lạ và mong muốn được khám phá nhiều hơn.

Tuy nhiên chính vì luôn tự tin quá mức khiến cho Sư Tử dễ có thể chủ quan làm cho công việc gặp khó khăn. Đôi khi việc cái tôi của Sư Tử quá lớn cũng làm cho công việc bị cản trở, ảnh hưởng.

➥ Xử Nữ: Cầu toàn

Thông minh, sắc sảo, giàu ý chí tiến thủ- Xử Nữ luôn biết cách giải quyết mọi chuyện sao cho êm đẹp, hoàn mỹ nhất. Bên cạnh đó Xử Nữ cũng có khả năng kiểm soát tốt nên luôn đem lại cho mọi người sự yên tâm, thoải mái.

Xử Nữ luôn phấn đấu vì một cái nhìn hoàn thiện, không ngừng phấn đấu về mọi mặt để đạt được kết quả cao nhất, hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên đôi khi chính sự đòi hỏi toàn vẹn ấy lại khiến Xử Nữ cảm thấy bế tắc và làm cho mình thấy mệt mỏi, khó khăn.

➥ Thiên Bình cá tính

Thiên Bình có nét đẹp trời phú nên họ lúc nào cũng đào hoa, người theo nườm nượp. Bên cạnh đó Thiên Bình luôn vui vẻ, hòa đồng nên rất được lòng mọi người. Họ luôn bảo vệ những điều họ cho là đúng, sống chân thành và biết suy nghĩ cho người khác.

Xem Thêm:   Nhận định Seattle Sounders vs Los Angeles FC

Lưỡng lự là nét tính cách dễ thấy ở Thiên Bình. Họ thường băn khoăn không biết nên làm gì, đôi khi là đứng núi này trông núi nọ nên công việc thường gặp đôi chút khó khăn nhưng chỉ cần quyết định xong họ sẽ gắng hết sức mà hoàn thành nó.

➥ Bọ Cạp: Khó đoán

Bọ Cạp luôn là người bí ẩn nhất trong 12 chòm sao. Họ thường che giấu cảm xúc của mình khiến người bên ngoài nhiều lúc sẽ không biết được Bọ Cạp có gặp phải khó khăn hay lo lắng chuyện gì không. Là người đơn giản không thích sự phô trương nên họ muốn được sống giản dị và làm chủ mọi vấn đề.

Sự bí ẩn nhiều khi khiến Bọ Cạp cảm thấy cô đơn và trống vắng. Họ sẽ không chia sẻ tâm sự với ai mà tự mình trải qua mọi thứ khiến mọi chuyện trở nên không mấy suôn sẻ với họ.

➥ Nhân Mã: Phóng khoáng

Họ là người sống chân thành và không so đo, tính toán với ai. Luôn sống hết mình vì bạn bè để tâm hồn được sảng khoái khiến Nhân Mã luôn vui vẻ và được mọi người yêu mến.

Họ là yêu thích tự do và khám phá nên nếu phải ở lâu một chỗ hoặc phải làm một công việc quá nhàm chán họ sẽ không chịu được mà phải xả stress ngay lập tức. Tuy nhiên đôi khi vì nét tính cách này khiến cho Nhân Mã chậm trễ trong công việc.

➥ Ma Kết: Nghiêm túc

Ma Kết dường như luôn nghiêm túc với mọi thứ cả trong công việc, gia đình hay chuyện tình cảm. Họ không muốn mình bị lừa dối ngay cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Bên cạnh đó họ luôn chân thành và lãng mạn với bạn, thích bày tỏ cảm xúc của mình thông qua hành động thay vì lời nói.

Với những người đã thân thiết Ma Kết có thể sẽ thoải mái và vui vẻ hơn. Thế nhưng Ma Kết khá ít nói và không giỏi ăn nói nên nhiều khi khiến người khác hiểu lầm hay cảm thấy không có thiện cảm.

➥ Bảo Bình: Sắc sảo

Là con người hoàn toàn tin tưởng vào khoa học và phân tích, thích khám phá nên họ luôn đam mê với việc tìm tòi và phát hiện mọi thứ. Ngoài ra, họ cũng là người yêu thương gia đình và biết quan tâm đến bạn bè nên được nhiều người quý mến.

Bảo Bình thường tỏ ra lạnh lùng và là người khó làm thân, nhiều lúc lại không biết biểu đạt cảm xúc đúng cách khiến cho mọi người nghĩ họ chảnh, mệt mỏi.

➥ Song Ngư: Tốt bụng

Vốn có tính cách tốt bụng và trong sáng nên Song Ngư được lòng nhiều người. Họ sẽ làm cho bầu không khí trở nên vui vẻ mỗi khi ở đó. Tuy nhiên Song Ngư lại mơ mộng quá mức và đôi khi sống xa rời thực tế. Bên cạnh đó chòm sao này dễ có thể bị người khác từ chối vì quá tốt bụng. Vì vậy họ cũng cần phải học cách từ chối trong vài trường hợp.

3. Tình yêu của 12 cung hoàng đạo, cung nào yêu lâu nhất?

Tình yêu của 12 cung hoàng đạo là một trong những tình cảm quan trọng và có nhiều dấu ấn trong cuộc đời nhất. Trong cuộc đời bạn có thể dễ tìm được nhiều thứ, nhưng để tìm được một tình bạn đúng nghĩa, một tình yêu chung thủy trong cuộc đời thực sự không phải dễ dàng.

➥ Tình yêu của cung Bạch Dương

Giống như hành tinh cai trị của họ là Sao Hỏa, Bạch Dương nóng tính và hay giận dỗi. Họ là sự kết hợp của sự tự tin và niềm đam mê kết hợp với sự nóng nảy và cuồng nhiệt. Tất cả những ai từng yêu một Bạch Dương đều cố gắng nhưng  thú vị và thật khó thành công để thuần hóa họ.

Để giữ được sự chú ý của Bạch Dương, một người nào đó cần phải tràn đầy năng lượng và thú vị như họ. Dấu hiệu đam mê này thích phiêu lưu. Vì vậy, đừng nhầm sự bồn chồn của một Bạch Dương với sự buồn chán. Đó không phải là một tín hiệu cho thấy họ muốn ở một nơi khác (hoặc với người khác). Đó là một tín hiệu họ muốn đẩy nhanh tốc độ yêu đương với bạn đấy.

➥ Tình yêu của cung Kim Ngưu

Được cai trị bởi thần Vệ Nữ, Kim Ngưu gợi cảm và xinh đẹp đến mức tối đa. Muốn hấp dẫn được một người Kim Ngưu thì bạn phải đẹp từ bên ngoài. Còn vẻ đẹp tâm hồn bạn thì họ sẽ khám phá sau, vì nếu bạn không đẹp – rất có thể họ sẽ không cho bạn cơ hội bước vào mắt xanh.

Kim Ngưu không thích những thay đổi và sự can thiệp bất ngờ. Vì vậy, đàn ông Kim Ngưu thích những cô gái có thể bắt nhịp với bản thân. Họ thích hẹn hò với những cô gái có thể kiên nhẫn lắng nghe họ và động viên họ kịp thời. Đối với Phụ nữ Kim Ngưu, họ sẽ bị thu hút bởi những người có thể chịu trách nhiệm và có thể chăm sóc người khác. Hơn nữa, một người đàn ông trưởng thành và hào phóng cũng sẽ là người bạn đời lý tưởng cho Nữ Kim Ngưu.

➥ Tình yêu của cung Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử họ khá đào hoa chính vì thế để có thể có được tình cảm chân thành và một người yêu đích thực thì cần trải qua một số mối tình, nhưng đừng lo khi mà họ đã tìm được người yêu rồi thì sẽ khá chung thủy, luôn quan tâm và yêu chiều hết mình mang lại hạnh phúc cho người đó. Vậy làm thế nào để họ có thể chinh phục được một nửa của mình:

● Để chinh phục những chàng trai: Thì nữ giới cung Song Tử cần phải thấu hiểu được họ, để có thể quan tâm, chia sẻ cũng như bên cạnh họ khi họ cần đến nhất, nhưng bạn cũng lưu ý là không nên để có có cảm giác như mình đang bị kiểm soát, đang bị mất tự do nhé. Người đó tất nhiên phải là người yêu thích sự hài hước thì họ mới quan tâm đến bạn vì thế mà trong những buổi hẹn hò riêng của 2 người hãy phát huy sở trường này của mình nhé.

● Để chinh phục được cô nàng: Các cô nàng luôn bị thu hút bởi những điều lạ lẫm, mới mẻ vì thế chỉ cần bạn gây được ấn tượng mạnh ban đầu là có thể thu hút được họ và khiến cho họ để tâm hơn đến mình rồi đấy.

Không quá khó để có được tình yêu với cung Song Tử đúng không nào? Nhưng bạn cũng nên biết trong tình yêu mặc dù họ không hề thích những người hay giận dỗi, để ý những chuyện vặt vãnh xung quanh hay quản lý người yêu quá mức đâu nhé. Vì thế muốn tán tỉnh họ thì bạn nên hạn chế những tật xấu này, ngoài ra thì những cô nàng và anh chàng thường sẽ bị thi hút bởi những cuộc tranh luận, vì thế trong bất kỳ lĩnh vực nào hãy thể hiện khả năng của mình để khiến cho họ phải khuất phục trước bạn, Nếu như bạn làm được những điều này thì rất có thể sẽ khiến cho tình cảm được thăng hoa và sẽ đi đến được những giai đoạn xa hơn.

➥ Tình yêu của Cự Giải

Có thể nói cung Cự Giải là những người luôn giàu tình cảm và lòng nhân hậu, họ luôn biết cách thể hiện tình cảm của mình thật tốt, thật chân thành và luôn khiến cho con người ta phải ngưỡng mộ, họ luôn biểu hiện thứ tình cảm tốt nhất, dễ chịu nhất và cũng luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh người mà mình lựa chọn.

Nhưng khi tỏ tình thì họ cũng là người rất sợ bị từ chối sợ phải chịu sự lạnh nhạt, ghẻ lạnh của người mình thích vì thế mà họ luôn cẩn trọng nhất trong từng mối quan hệ của bản thân, nhiều khi họ còn phản ứng khá gay gắt với những lời mà họ nói nhưng bị từ chối, nhưng bạn yên tâm sự phẫn nộ này nhiều khi chỉ xuất hiện ở nội tâm thôi chứ vỏ ngoài của họ vẫn luôn được ngụy trang vì thế mà không mấy khi bạn thấy cung Cự Giải biểu hiện sự bực bội, hay cáu kỉnh bên ngoài đâu nhé.

Họ là những người luôn sống khá tình cảm vì thế họ luôn khao khát để nhận được tình yêu thương của một nửa của mình, trao đi yêu thương và cũng muốn nhận lại được yêu thương, một thứ tình cảm chân thành, vì thế mà khi đã có được rồi thì họ sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ tình yêu hay tình bạn của mình, thấu hiểu và đồng cảm với đối phương.

Dù là nam hay nữ thì người thuộc cung Cự Giải cũng luôn có bản năng sẵn sàng bảo vệ mọi người xung quanh, chỉ cần đó là những người mà họ yêu thương thì sẽ không hề do dự, khi họ gặp khó khăn sẽ tìm mọi cách để giúp họ có được lợi ích mang lại cuộc sống bình yên nhất. Tuy nhiên đây cũng chính là một nhược điểm của họ, vì bản năng bảo vệ người khác mà họ lại cảm thấy mình bị áp lực, đây là gánh nặng mà họ phải thực hiện.

➥ Tình yêu của Sư Tử

Một khi đã yêu rồi thì những người thuộc cung Sư Tử họ sẽ yêu vô cùng say đắm, nhưng cũng khá thẳng thắn chân thành, tình cảm sẽ không hề có sự dối trá trong đó mà họ sẽ thẳng thắn giãi bày tâm tình của mình, thật thà nói cho họ biết những suy nghĩ của mình như thế nào để từ đó giúp cho đối phương có thể hiểu hơn về họ, khiến cho họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất.

Không những thế, cung Sư Tử khi chọn người yêu thì họ sẽ chọn những người có cùng sở thích với mình vì họ quan niệm là những người như vậy sẽ có thể khiến cho cả hai khi nói chuyện được vui vẻ, câu chuyện dí dỏm và hài hước  từ đó khiến cho tình cảm được tốt đẹp hơn, đồng thời họ cũng quan niệm khi yêu thì cần phải tin tưởng lẫn nhau, không cần phải quá quản lý hay gò bó đối phương khiến cho họ cảm thấy bị áp lực, khó khăn nhất.

Khi cung Sư Tử đã yêu ai rồi thì họ sẽ yêu đối phương bằng cả một trái tim họ sẽ sẵn sàng hi sinh cả bản thân mình để có thể làm được mọi thứ, khiến cho người đó cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nhất giảm bớt áp lực trong tình yêu để cả 2 cùng cảm thấy vui vẻ.

➥ Tình yêu của Xử Nữ

Vì tính cách của cung Xử Nữ khá cầu toàn chính vì thế mà trong tình yêu cũng thể hiện được điều đó, họ cầu toàn tới mức người khác phải “khiếp sợ”, họ đặt ra một tiêu chí riêng mà khó có ai có thể đo lường được điều này, nếu đối phương là người có khiếm khuyết thì có lẽ họ sẽ không bao giờ để mắt tới thậm chí thà ở một mình còn hơn là ở với những người như vậy.

Khi đối diện với một người họ sẽ phân tích tính cách, con người của người đó, thật ta thì họ không hề có ý xấu gì đâu nhé mà đây chỉ là một tính cách riêng của họ, từ những chi tiết nhỏ nhất cũng khiến cho họ phải chú ý đến. Nhưng bạn nên biết với người khác nhiều  khi họ lại thấy việc soi sét này thật đáng sợ đấy bởi không ai muốn mình bị đưa ra phân tích cả.

Nhưng một khi yêu thì cung Xử Nữ xung khá lãng mạn nhưng theo một nét cổ điển nào đó tuy nhiên họ luôn yêu cầu đối phương phải sạch sẽ, phải trung thành với họ. Nhiều khi trong tình yêu họ cũng khá hướng nội, tức là luôn đem mọi chuyện giấu trong lòng chứ ít khi bộc bạch ra bên ngoài, chính điều này nhiều người đã khiến họ thật khó khăn và không muốn tiếp xúc với họ nữa, nhiều người còn cho đây chính là người đa sầu đa cảm nhưng bạn nên biết mọi quyết định của họ luôn dựa trên lý trí và không để tình cảm bị chi phối đâu đấy.

Họ luôn có khả năng sinh tồn và cạnh tranh vô cùng mãnh liệt, cùng với khả năng phân tích của mình họ sẽ dễ dàng hơn để chinh phục được thành công, chinh phục được đối phương nhưng đừng quên họ luôn tuân thủ nguyên tắc và chỉ thực hiện khi thấy bản thân có lợi ích thôi nhé.

Tuy nhiên, họ cũng là người thích đắm chìm trong tình yêu, họ luôn tận tụy, dịu dàng nhất dể chăm sóc cho đối phương, họ ghét việc mình phải phụ thuộc vào người khác vì thế trong mọi mối quan hệ họ luôn muốn mình được làm chủ để có thể chủ động được trong tình yêu.

➥ Tình yêu của Thiên Bình

Về tình duyên thì có thể nói họ chính là những người được cai trị bởi thần tình yêu Venus đây chính là điều có thể giải thích tại sao họ lại luôn hướng đến những điều đẹp đẽ nhất hướng đến sự quyến rũ, sự công bằng cũng như là hài hòa nhất. Thực ra thì trong tình yêu họ sẽ cố gắng để tìm kiếm được một người phù hợp nhất chính vì thế mà họ sẽ phải mất khá nhiều thời gian, nếu như bạn thấy một cung Thiên Bình vẫn còn cô đơn thì cũng không cần phải quá bất ngờ.

Họ là người thích hòa bình và cũng ghét sự xung đột nhưng họ cũng khá thích tranh luận đấy, nhưng đây cũng chỉ là để mua vui thôi. Họ luôn muốn ở bên một người mà họ thích sự đam mê, khi họ đam mê riêng trong cuộc sống họ càng có sự cuốn hút để khiến cho mọi người bị khuất phục hơn.

Họ không hề thích sự vội vã và sẽ mất nhiều năm để cam kết, nhưng họ cũng luôn suy xét mọi thứ trước khi quyết định một mối quan hệ quan tâm ví dụ như người này có phù hợp với mình hay không? Liệu có thể giúp được gì cho họ hay không?

Họ luôn thích sự nhẹ nhàng nên quan niệm nếu như có thể thỏa hiệp được thì nên thỏa hiệp nhiều khi là đôi khi còn hy sinh nhưng bạn yên tâm, họ hy sinh vì lợi ích của mối quan hệ chứ không phải vì đối tác.

➥ Tình yêu của Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là một cung hoàng đạo luôn thể hiện được sức hút của mình đối với người bên ngoài, và không có gì khó hiểu là họ luôn tận dụng lợi thế này của bản thân để khiến cho đối phương bị thu hút, mê mệt họ cả. Nhưng khi họ đã thích ai rồi thì lại không hề dễ dàng thể hiện điều đó ra ngoài và cũng không hề vồ vập đâu nhé.

Nhìn chung tất cả những người thuộc cung Bọ Cạp họ đều có một trái tim kiên định và có một tình yêu mãnh liệt, bởi thế mà họ luôn là người rất chung thủy, người bạn đời của họ họ luôn dành hết thời gian cho họ. Bởi thế khi có gia đình rồi thì họ sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình, thể hiện hết lòng yêu thương của mình cho gia đình.

Xem Thêm:   Hướng Dẫn Đăng Ký, Huỷ Gói Cước Data 4G Viettel Chi Tiết Nhất 2022

Tuy nhiên ai cũng vậy mà thôi, họ cũng không tránh khỏi những nghi ngờ với người bên cạnh mình và cách tốt nhất  để khiến cho mối quan hệ của các bạn được tốt nhất chính là nên thành thật với đối phương, như thế sẽ tránh được những mối ghen tuông dẫn đến phá hỏng mối quan hệ của các bạn.

Khi họ đã quyết định tìm kiếm một nửa của mình thì dù có xảy ra bất kỳ việc gì thì họ cũng cố gắng để chinh phục được, như thế sẽ giúp cho bản thân cho họ có thể có được một mối quan hệ tốt đẹp nhất.

➥ Tình yêu của Nhân Mã

Nói chung đường tình duyên của cung nhân mã này cũng khá tốt bởi họ có tính cách thông minh, luôn nhanh nhạy trong nhiều tình huống cần thiết và luôn biết cách xử trí mọi việc sao cho thỏa đáng nhất. Họ không bao giờ thích xen vào cuộc sống của người khác, bởi nhiều khi cuộc sống của họ cũng đã đủ bận rộn lắm rồi và họ không thể nào có thể gồng gánh thêm công việc của ai nữa.

Tuy nhiên nếu như có một người muốn kết bạn với họ thì họ sẽ sẵn sàng ngay và bắt đầu một mối quan hệ mới. Những người thuộc cung Nhân Mã khá giỏi về mặt giao tiếp, họ hài hước và thân thiện vì thế cũng khá nhiều bạn bè, nhưng để tìm được người yêu thì lại khá cẩn trọng bởi một khi đã yêu họ sẽ sống khá tình cảm và luôn tôn trọng bạn đời của mình, họ luôn cố gắng tạo mối quan hệ tốt nhất để cả 2 bên cùng cảm thấy thoải mái.

Với bạn bè thì cung Nhân Mã luôn coi trọng tình bạn, họ sẽ san sẻ niềm vui, nỗi buồn của bạn với họ trong cuộc sống, vì thế mà tuyệt nhiên không nên phải bội họ nếu không bạn đã tự đánh mất đi một người bạn vô cùng thân thiết và đáng quý đấy.

➥ Tình yêu của cung Ma Kết

Đa phần những người thuộc cung Ma Kết khá hướng nội họ không thích tiếp xúc hay nói chuyện với người ngoài, khi đã yêu một ai đó thì học sẽ không quá vồ vập mà họ thường từ tốn, nhẹ nhàng, họ có một trái tim vô cùng ấm áp và cũng rất tốt bụng, mặc dù họ đã quen với sự cô đơn nhưng lúc nào cũng luôn khao khát có được một tình yêu thực sự của mình.

Có thể nói, cung Ma Kết chính là những người luôn có trách nhiệm với gia đình họ luôn giữ cho gia đình được sạch sẽ, và biết cách chi tiêu hợp lý chỉ mua những món đồ mà mình cảm thấy cần thiết mà thôi.

➥ Tình yêu của Bảo Bình

Họ luôn muốn tìm cho mình một đối tượng có cùng chung sở thích, có chung tính cách và cũng thông minh để nói chuyện được hợp nhất, họ luôn thể hiện được sự chân thành và cũng tôn trọng đối phương một cách tối đa nên khi yêu những người thuộc cung Bảo Bình bạn có thể yên tâm bạn sẽ không bị kiểm soát quá nhiều những mối quan hệ riêng tư đâu nhé. Tình yêu dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau nên sẽ có một tình yêu lâu dài, gắn bó tốt nhất.

Không những thế họ cũng là những người khác chung thủy và cũng vô cùng tâm lý, nhưng cũng có những khi họ giận dỗi không có lý do nào cả, bởi lúc này họ muốn được chiều chuộng hay vỗ về chăm sóc một chút, còn với nam giới thuộc cung Bảo Bình thì họ sẽ biểu thị mạnh mẽ hơn một chút, họ sẵn sàng hi sinh và có thể làm mọi thứ để giúp cho người mà mình yêu có được vui vẻ và hạnh phúc nhất, yêu họ chính là một điều tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Đặc biệt họ cũng chính là mẫu người khá cởi mở và cũng giỏi giao tiếp, cùng với thái độ vô cùng lịch sự, nhã nhặn nên họ sẽ nhận được sự quan tâm của người đối diện, khi được hẹn hò hay trong một mối quan hệ đặc biệt thì họ sẽ đảm bảo đối phương phải thực hiện được những nguyên tắc của mình thì họ mới bắt đầu.

➥ Tình yêu của Song Ngư

Đây chính là một cung lãng mạn và cũng đa tình nhất trong số 12 cung hoàng đạo của chúng ta đấy nhé, một khi đã bước chân vào một mối tình rồi thì họ sẽ chả bao giờ có thể thoát được lưới tình đó đâu nhé. Tuy nhiên chính cái tính cách phức tạp của mình mà nhiều khi cũng khiến cho họ có những biến đổi khá khó hiểu và trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Bình thường trong tình yêu họ vô cùng gần gũi, thân mật và biết cách lắng nghe tâm sự, chia sẻ của đối phương, nhưng một khi bạn đã làm cho họ bị tổn thương, bị đau khổ thì dù chỉ là một lần thôi thì họ cũng sẽ trở nên lạnh lùng và xa lạ hơn rất nhiều đấy, dường như họ đã biến thành một con người khác vậy, bạn khó có thể nhận ra được điều này.

Một khi đã lập gia đình rồi thì cung Song Ngư dường như lại biến thành một người khác hẳn đấy, nếu là người cha thì sẽ vô cùng mạnh mẽ, ấm áp và tâm lý còn nếu là người mẹ lại vô cùng dịu dàng, nhẹ nhàng… họ không khác gì những người bố mẹ tuyệt vời có thể cả ngày nô đùa cùng con cái, vui vẻ, thân thiết với chúng và cả nhà cứ như vậy cùng nhau chia sẻ những khó khăn và cùng nhau vượt qua khó khăn đó trong cuộc sống để có được một tương lai tốt nhất, sự thấu hiểu cao nhất giữa mọi người với nhau.

4. Tài chính và sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo đúng chuẩn nhất

Tài chính và sự nghiệp là một trong những yếu tốc cực kỳ quan trọng của mỗi con người mà hầu hết ai cũng lưu tâm đến. Hãy cùng mìn tìm hiểu xem sự nghiệp của 12 chòm sao như thế nào nhé.

➥ Về tài chính và sự nghiệp của Bạch Dương

Môi trường làm việc của họ là nơi hoàn hảo để họ thể hiện tham vọng và sự sáng tạo, họ luôn chiến đấu để trở nên tốt nhất có thể. Là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, Bạch Dương sẽ thích ra lệnh hơn là nhận chúng.

Khi đối mặt với một thử thách, một Bạch Dương sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp. Cạnh tranh không làm phiền họ và thay vào đó khuyến khích họ tỏa sáng hơn nữa. Họ có thể có sự nghiệp tuyệt vời trong thể thao và môi trường đầy thử thách, và tận hưởng con đường đã chọn với tư cách là nhà quản lý, cảnh sát, quân nhân, v.v.

➥ Tài chính và sự nghiệp của Kim Ngưu

Họ là người đáng tin cậy, chăm chỉ, kiên nhẫn và thấu đáo, với tư cách là một nhân viên hoặc một người nào đó ở vị trí quyền lực. Khi tập trung vào một dự án cụ thể, họ sẽ kiên quyết theo đuổi nó, bất kể điều gì xảy ra trong thế giới xung quanh họ.

Sự ổn định là chìa khóa để hiểu được thói quen làm việc của họ. Việc tìm kiếm những thú vui vật chất và phần thưởng là một nhu cầu thực tế để xây dựng ý thức về giá trị của bản thân và đạt được một lối sống sang trọng, nhưng thực tế. Công việc của họ được coi là một phương tiện để làm cho nó trở nên khả thi. Những nghề phù hợp với họ là nông nghiệp, ngân hàng, nghệ thuật và bất cứ thứ gì liên quan đến kỹ năng nấu nướng.

➥ Sự nghiệp và tài chính Song Tử

Luôn luôn cần được kích thích trí tuệ, công việc phù hợp nhất đối với một Song Tử phải là thử thách đối với trí não của họ. Họ khéo léo, sáng tạo và thường rất thông minh, cần có môi trường làm việc năng động, giao tiếp xã hội nhiều ở văn phòng. Những nghề nghiệp tốt nhất mà họ có thể chọn là thương nhân, nhà phát minh, nhà văn, nhà hùng biện, nhà thuyết giáo và luật sư, nhưng bất kỳ nghề nghiệp nào mang lại cho họ cơ hội giao tiếp thoải mái trong khi luôn di chuyển và bận rộn, đều là một lựa chọn tuyệt vời.

➥ Tài chính và sự nghiệp cung Cự Giải

Khi một công việc cần phải hoàn thành, Cự Giải sẽ xắn tay áo lên và hoàn thành nó một cách xuất sắc. Nếu họ làm việc một mình, họ thường làm việc tốt hơn khi được bao quanh bởi những người khác, trung thành với chủ và tập trung vào nhiệm vụ. Họ sẽ có sự nghiệp tuyệt vời như y tá, quản gia, người làm vườn, chính trị gia và nhà trang trí.

➥ Tài chính và sự nghiệp của Sư Tử

Họ đầy tham vọng, sáng tạo và lạc quan và một khi đã cống hiến hết mình cho công việc, họ sẽ làm mọi thứ vừa phải. Những công việc cho phép bộc lộ tài năng nghệ thuật một cách cởi mở, chẳng hạn như diễn xuất và giải trí, là lý tưởng cho một Sư Tử. Quản lý, giáo dục và chính trị cũng là một sự phù hợp tốt, cũng như bất cứ điều gì đưa họ vào vị trí lãnh đạo mà tự nhiên phù hợp với họ.

➥ Sự nghiệp và tài chính của Xử nữ

Xử Nữ thực tế, phân tích và làm việc chăm chỉ, luôn biết chính xác nơi để tìm ra cốt lõi của mọi vấn đề. Khi họ tập trung, sự hoàn hảo là điều được mong đợi từ công việc của họ, vì không có dấu hiệu nào khác để mắt đến chi tiết như Xử Nữ. Yêu sách và nghệ thuật thể hiện, họ đưa ra những nhà phê bình tốt, trong khi nhu cầu giúp đỡ nhân loại phục vụ họ tốt nhất nếu họ quyết định trở thành bác sĩ, y tá hoặc nhà tâm lý học.

➥ Sự nghiệp và tài chính Thiên Bình

Họ có thể là những nhà lãnh đạo được yêu mến mặc dù đôi khi họ thiếu sự chủ động cần thiết để tổ chức những người làm việc cho họ. Làm việc chăm chỉ để xứng đáng với những đặc quyền mà họ dành cho mình. Để tìm kiếm sự thật và công lý, họ là những luật sư và thẩm phán giỏi, và cũng có thể thành công với tư cách là nhà ngoại giao, nhà thiết kế và nhà soạn nhạc nếu họ nuôi dưỡng khía cạnh nghệ thuật của mình từ thời thơ ấu.

Các khía cạnh tài chính trong cuộc sống, họ thường nằm trong tầm kiểm soát. Điều này có lẽ sẽ không xảy ra nếu họ có thời gian dễ dàng hơn khi quyết định những gì họ muốn mua. Họ cân bằng giữa tiết kiệm và chi tiêu khá tốt và mặc dù họ thích thời trang và quần áo đẹp, họ hiếm khi để những ham muốn chi tiêu của mình bị ảnh hưởng.

➥ Tài chính và sự nghiệp của Bọ Cạp

Bọ Cạp rất tuyệt vời trong việc quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi một Bọ Cạp đặt mục tiêu, họ không thể bỏ cuộc. Trong việc giải quyết các công việc đòi hỏi cách tiếp cận khoa học và thấu đáo. Khả năng tập trung cùng với sự quyết tâm khiến họ trở thành những nhà quản lý rất có năng lực. Họ không bao giờ kết hợp kinh doanh với tình bạn.

Những công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, giám đốc kinh doanh và nhà tâm lý học thích hợp với cung hoàng đạo mạnh mẽ này.

➥ Sự nghiệp và Tài chính của Nhân Mã

Nhân Mã hình dung điều gì đó trong tâm trí, họ sẽ làm mọi cách để đạt được điều này. Nhân Mã thích những nhiệm vụ khác nhau và bầu không khí năng động. Những công việc như đại lý du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, đại sứ, nhà nhập khẩu và xuất khẩu phù hợp với người có tinh thần tự do này.

➥ Sự nghiệp và Tài chính của Ma Kết

Ma Kết sẽ đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân. Nhưng sự trung thực, tận tâm và kiên trì sẽ đưa họ đến với mục tiêu của mình. Họ coi trọng sự trung thành và làm việc chăm chỉ hơn tất cả những thứ khác. Tập trung và tháo vát, đây là người hoàn thành công việc, không ngại thời gian dài và cam kết hoàn thành sản phẩm cuối cùng. Họ tỏa sáng trong các công việc bao gồm quản lý, tài chính, lập trình và tính toán.

➥ Sự nghiệp và tài chính cung Bảo Bình

Những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình mang lại sự nhiệt tình cho công việc và có khả năng khai thác trí tưởng tượng. Sự nghiệp cho phép phát triển và thể hiện khái niệm sẽ phù hợp với cung hoàng đạo này. Bảo Bình thuộc tuýp người có tầm nhìn xa, thích tham gia vào các hoạt động nhằm mục đích làm cho nhân loại tốt đẹp hơn.

Về tiền bạc, cung hoàng đạo này có biệt tài duy trì sự cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm. Hầu hết những người sinh ra dưới dấu hiệu Bảo Bình đều thích nghi tốt với phong cách của họ và họ không ngại thể hiện điều đó. Không có gì lạ khi bắt gặp một Bảo Bình mạnh dạn diện những bộ vest có màu sắc rực rỡ.

➥ Tài chính và sự nghiệp của Song Ngư

Trực giác và thường mơ mộng, Song Ngư cảm thấy tốt nhất ở vị trí mà kỹ năng sáng tạo của họ sẽ được phát huy. Thậm chí còn tốt hơn nếu đó là hoạt động từ thiện. Những nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư là: luật sư, kiến ​​trúc sư, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, nhân viên xã hội và nhà thiết kế trò chơi.

5. Biểu tượng và ký hiệu của 12 cung hoàng đạo, bạn thích nhất cung nào?

Trong chiêm tinh học phương tây, 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 nhánh trong một vòng tròn với mỗi nhánh là 30 độ. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất) khác nhau, mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau. Chính vì ngày sinh khác nhau nên mỗi cung hoàng đạo sẽ có những biểu tượng, ký hiệu riêng biệt, cùng với đó là những đặc điểm và tài năng khác nhau.

Cùng nhau đi tìm hiểu về chi tiết các biểu tượng, kí hiệu và ngày sinh của các chòm sao này để biết được bạn thuộc chòm sao nào nhé.

Tên cung hoàng đạo Biểu tượng đặc trưng
Cung Bạch Dương Con cừu
Cung Kim Ngưu  Con bò
Cung Song Tử Hai anh em sinh đôi
Cung Cự Giải Con cua
Cung Sư Tử Con Sư Tử
Cung Xử Nữ Trinh Nữ
Cung Thiên Bình Cái cân
Cung Thiên Yết  Con bọ cạp
Cung Ma Kết  Con dê
Cung Bảo Bình Người mang bình nước
Cung Song Ngư Hai con cá nối đuôi nhau
Cung Nhân Mã Con Ngựa

Bên cạnh đó, 12 cung hoàng đạo cũng đại diện cho 12 chòm sao mang mỗi tinh tú khác nhau, nếu bạn muốn biết chòm sao biểu tượng cho cung hoàng đạo của mình có hình dạng như thế nào hãy tham khảo hình dưới đây để hình dung rõ hơn nhé.

Trên đây mình đã giải mã 12 cung hoàng đạo, tính cách tình yêu của các cung hoàng đạo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy bổ ích hãy nhấn hữu ích ở cuối bài để ủng hộ mình với nhé. Chúc bạn có những phút giây mua sắm tuyệt vời cùng

Website: meliawedding.com.vn

About The Author