Tư vấn cách thiết kế văn phòng diện tích nhỏ trở nên đẳng cấp

Chú ý đến yếu tố ánh sáng trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Khi chọn đúng phong cách thiết kế thì một văn phòng có diện tích eo hẹp cũng trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn. Thậm chí, chúng cũng không kém phần sang trọng và đẳng cấp. Đối với diện tích eo hẹp, chúng ta nên chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Thế nhưng, cần chú ý gì khi thiết kế cho không gian văn phòng này? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng trên diện tích eo hẹp

Chú ý sơn tường

Sơn tường cũng là một trong những nhân tố trọng yếu mà người dùng cần phải cân nhắc khi thiết kế văn phòng nhỏ. Trước khi đưa ra quyết định sơn  bạn đừng chủ quan mà chọn theo màu mà bản thân yêu thích. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể làm cho căn phòng vốn bé trở nên bé hơn.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ
Chú ý đến yếu tố ánh sáng trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Với diện tích nhỏ, quý khách đừng nên chọn những màu trầm cho tường, vì điều này sẽ làm căn phòng của bạn trông có vẻ nhỏ hơn so với thực tế. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các màu sơn sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt v.v…

Ngoài ra bạn cũng có thể treo thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên quá lạm dụng. Một bức tranh được vẽ trên tường cũng là một gợi ý hay cho không gian này.

Chú ý khi chọn nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ cần chú ý đặc biệt trong việc bố trí nội thất. Bàn làm việc, ghế ngồi làm việc hay tủ tài liệu văn phòng cần được đặt ở vị trí hợp lý. Ví dụ, tủ tài liệu giám đốc cần đặt phía bên tay phải hoặc sau vị trí ngồi. Nếu có thể, bạn hãy đặt đồ nội thất xa cửa ra vào để tạo sự thông thoáng, dễ đi lại nhé.

Chọn bàn làm việc chú ý chọn bàn có ngăn kéo, hộc đựng đồ dụng có thể giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa.

Những sản phẩm nội thất trong phòng làm việc nên được thiết kế động bộ, cùng một phong cách. Điều này sẽ tạo nên vẻ thẩm mỹ, tăng sự chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc.

Chú ý tới ánh sáng

Thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ thì luồng sáng là một chi tiết rất trọng yếu của văn phòng.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ
Chú ý đến yếu tố ánh sáng trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Trong đó, luồng ánh sáng mờ là điều tối kỵ với một văn phòng nhỏ. Đèn huỳnh quang, đèn chùm là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Ngoài ra bạn cũng nên tránh dùng đèn cây đứng vì chúng sẽ làm tốn diện tích hơn.

Nếu có thể, bạn nên thiết kế văn phòng có cửa sổ lớn với nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo sự sáng sủa, thông thoáng cho căn phòng.

Chú ý những món đồ trang trí nội thất

Mỗi nhân viên cũng có thể chọn lọc một bức ảnh cá nhân hay gia đình để đặt trên bàn làm việc. Những gợi ý khác như: một vài món đồ lưu niệm hay một bình hoa, chậu cây cảnh sẽ giúp không gian văn phòng làm việc trở nên sinh động, giúp giảm stress & giúp tăng hiệu quả công việc hơn.

Với những lưu ý trên đây, Nội thất Dương Gia hi vọng rằng các bạn đã có những hướng thiết kế phù hợp nhất cho văn phòng nhỏ của mình. Để được tư vấn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách 24/7.