Tổng quan về công nghệ cắt kim loại bằng Plasma các dòng sản phẩm của ngành Gia Công cơ khí

Trong cuộc sống thường ngày, không khó để tìm thấy những sản phẩm của ngành tối ưu cơ khí, từ các dòng sản phẩm thô sơ cho tới các mẫu Gia Công CNC kim loại có yêu cầu kỹ thuật cao. Trong số đó, để đạt tiêu chuẩn, chất lượng Gia Công cao theo nhu cầu không hề không nhắc đến technology cắt kim loại bằng Plasma. Đến nay, sau gần 60 năm ra đời & không xong xuôi đổi mới, technology Plasma vẫn là 1 chọn lựa bậc nhất khi cắt kim loại do tính kết quả, nhanh lẹ and đơn giản.

Cắt kim loại bằng technology Plasma mang tới unique và tác dụng kinh tế cao

1/ công nghệ Plasma là gì?

Hình thành và cải cách và phát triển từ phương thức hàn Plasma trong số những năm 1960, technology Plasma sự thật trở thành phương pháp cắt kim loại tấm hiệu quả and thông dụng từ các năm 1980.

Dựa trên nguyên tắc tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ truyền động lớn của chất khí, công nghệ Plasma sử dụng các chất khí có khả năng dẫn điện khi đc hỗ trợ một nguồn năng lượng đủ lớn. quá trình oxy hóa xảy ra cực mạnh cùng dòng điện thường xuyên từ các bước ion hóa các nguyên tử khí sẽ tạo ra dòng Plasma. Dòng Plasma này được dẫn đến đầu Plasmatron để gia công nóng chảy and thổi kim loại khỏi rãnh cắt.

bây chừ, không gian, khí Nitơ, khí Oxy, khí Argon- Hydro là 4 loại khí có thể tạo thành tia Plasma. tùy theo từng loại khí mà có các hiệ tượng cắt Plasma tương ứng hợp với từng bề mặt cắt kim loại. tuy nhiên, so với 3 loại khí sót lại thì không gian đc ứng dụng and thông dụng thoáng rộng hơn.

====>>> Xem thêm :    cắt laser kim loại

ở bên cạnh loại khí sử dụng khi cắt, tốc độ cắt, khoảng cách từ vật tới đầu cắt Plasma… cũng ảnh hưởng không ít đến chất lượng sản phẩm cắt. Do đó, để đáp ứng nhu cầu càng ngày càng cao của ngành cơ khí, technology Plasma cũng từng bước cách tân, nâng cấp công dụng với bề ngoài cắt Plasma truyền thống and cắt Plasma độ sắc nét cao như máy Plasma CNC thao tác nhanh chóng, chính xác & vô cùng tác dụng.

Cắt kim loại bằng máy cắt Plasma cầm tay

2/ Ưu, điểm yếu của công nghệ cắt kim loại Plasma

đối với 2 công nghệ Gia Công cơ khí khác đang phổ cập trên thị trường hiện giờ là Oxy-Gas và Laser, technology cắt kim loại Plasma có những Điểm sáng và lợi thế ưu việt sau:

-Hiệu suất thao tác làm việc cao: Cắt Plasma có khe hở vết cắt bé dại, ít xỉ, ít cong vênh hơn cắt Oxy-Gas, đồng thời, bản lĩnh cắt nhanh hơn, đặc biệt là khi giải quyết kim loại tấm có độ dày bên dưới 50mm (so với cắt Oxy-Gas) và kim loại tấm có độ dày hơn 3mm (so với cắt Laser).

-Dễ sử dụng: Cắt Plasma không cần điều chỉnh lượng khí, lượng nhiệt mà thao tác làm việc đơn giản, chính vì vậy không đòi hỏi thợ Gia Công phải có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao.

-Giảm giá bán, giảm Chi tiêu sản xuất: Nhờ hiệu suất làm việc cao, khả năng cắt nhanh nên Ngân sách chi tiêu giảm, lệch giá tăng. Với những tấm kim loại dày bên dưới 25mm, cắt Plasma tiết kiệm chi phí hơn so với cắt Oxy-Gas.

-Đa dạng kim loại cắt: Sắt, thép, Inox, nhôm, đồng hay các kim loại khác đều có thể cắt được bằng công nghệ Plasma.

-Làm việc tác dụng, chính xác: Cắt Plasma độ sắc nét cao tự động hóa hoàn toàn có thể cắt tốt những tấm kim loại dày với độ đúng mực cao & bề mặt nhẵn, sạch, không cần giải quyết và xử lý thêm.

Với những điểm mạnh trên, cắt Plasma còn có hạn chế như: không hề áp dụng với vật liệu phi kim loại, cắt Inox dễ bị nám đen ngay vết cắt and một trong những phụ kiện cần thay thế thường xuyên.

Sắt, thép cacbon, inox, nhôm, đồng hay những kim loại khác đều phải có thể cắt đc bằng technology Plasma

3/ ADD chuyên nhận Gia Công cắt kim loại bằng Plasma uy tín ở Tp.HCM?

Tại việt nam, công nghệ Plasma tuy cũ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cắt kim loại căn bản của các quý khách hàng.

Am hiểu công nghệ tiên tiến và nhu cầu của Thị Trường, công ty Cổ Phần và auto Thành Tiến (Lasercut) đã ra quyết định đi mũi nhọn tiên phong trong nghành nghề dịch vụ tự động, mang những technology tối ưu cơ khí văn minh về Ship hàng người VN.

hoàn toàn có thể cam đoan, Lasercut là Địa chỉ cửa hàng chuyên gia công cắt Plasma, cắt Laser giá cực rẻ Tphcm trên toàn nước với quality số 1.

====>>> Tham khảo :    chi phí gia công kim loại

C.ty hiện đã đầu tư chi tiêu, trang bị nhiều máy móc tiên tiến nhất, hiện đại như: máy cắt kim loại Laser Fiber CNC, máy cắt kim loại Plasma CNC and máy cắt sắt Oxy Gas CNC… Suốt 9 năm qua, Lasercut đã làm hài lòng nhu cầu cắt Laser, cắt Plasma, cắt Oxy-Gas của hàng triệu người sử dụng.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến hoàn toàn có thể cắt kim loại độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đây là những độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới hoàn toàn có thể triển khai được bên trên Thị Phần Gia Công việt nam hiện thời.

đặc trưng, người sử dụng mong muốn cắt Plasma sẽ được tặng thêm gia vô tư công nghệ Laser với giá thành gần tương đương với Plasma.

Với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC bậc nhất, Thành Tiến đảm bảo tốc độ Gia Công và Ship hàng cho người sử dụng lập cập tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn thực hiện trọn dịch vụ theo nhóm để giảm bớt giá cả and sức lực lao động của người sử dụng khi cung ứng dịch vụ luân chuyển & lắp đặt hoàn hảo tại nhà. không tính phí giao hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với giao dịch từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng