Tại sao nên tiêu âm hội trường? Các cách tiêu âm hội trường tốt nhất

Lưu ý khi tiêu âm hội trường

Tiêu âm hội trường là một công đoạn không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một không gian thực sự sang trọng và chất lượng.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách lựa chọn vật liệu tiêu âm chuẩn nhất.

Vì sao nên tiêu âm hội trường?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy tất cả những nội thất phòng hội trường cao cấp hiện nay đều được tiêu âm một cách cẩn thận. Tại sao vậy?

Bởi lẽ hội trường là không gian diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động với tần suất âm thanh lớn. Ngoài những âm thanh biểu diễn thì tại đây cũng có tiếng ồn của khán giả, tiếng vỗ tay, reo hò, cổ vũ. Với sự cộng hưởng này, nếu không tiêu âm thì mỗi người tham dự sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

Vì sao nên tiêu âm hội trường?
Vì sao nên tiêu âm hội trường?

Chính vì vậy việc tiêu âm phòng hội trường sẽ giúp bạn có được âm thanh chất lượng, sống động nhất.

Lưu ý khi tiêu âm hội trường

Khi tiến hành tiêu âm hội trường. bạn cần chú ý lựa chọn những vật liệu tiêu âm phù hợp. Vật liệu tiêu âm càng tốt, càng chất lượng thì sẽ càng mang lại hiệu quả cao và góp phần mang lại sự cao cấp cho không gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định được diện tích hội trường cũng như diện tích cần phải tiêu âm trong phòng hội trường. Chú ý, diện tích tiêu âm phải chiếm tối thiểu ⅓ diện tích toàn hội trường thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Nguyên tắc cuối cùng khi sử dụng vach tieu am cho hội trường đó là luôn phải tiến hành tiêu âm cho trần và tường. Đây là 2 khu vực quan trọng, nếu không tiêu âm tốt thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người nghe.

Lưu ý khi tiêu âm hội trường
Lưu ý khi tiêu âm hội trường

Cách lựa chọn vật liệu phù hợp cho từng khu vực cần tiêu âm

Với những vị trí, khu vực khác nhau, việc lựa chọn vách tiêu âm cũng sẽ có sự khác biệt về chất liệu.

Bởi lẽ mối khu vực sẽ tiếp nhận luồng âm thanh với tần suất và tính chất khác nhau. Chọn vật liệu phù hợp sẽ giúp tiêu âm triệt để, đem lại không gian có âm thanh hoàn hảo.

Ví như bạn muốn tiêu âm trần thì nên chọn chất liệu thạch cao. Với sàn hội trường thì tốt nhất nên dùng thảm sàn. Nếu dùng sàn gỗ thì có thể lót bên dưới bằng lớp cao su, bông,…

Đối với tường 2 bên thì bạn nên chọn xốp, mút trứng, mút gai. Phía sau hội trường thì cũng nên chọn bông khoáng hoặc mút trứng, mút gai.

Qua đây, bạn đã biết tại sao khi thiết kế hội trường  cần phải tiến hàng tiêu âm và cách tiêu âm hội trường hiệu quả rồi chứ?

Nếu có bất kể thắc mắc nào về vấn đề này, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888.