sức khỏe trong mùa đông lạnh giá

Ngày còn nhỏ, tôi mắc tương đối phổ thông bệnh. Nghe mẹ tôi kể, khi tôi được 3 tháng tuổi, đã phải nhập viện nhi trung ương (viện nhi Thủy Điển Hà Nội) do bị ỉa chảy. Những ngày tháng sau đó, tôi còn gạnh thăm thêm bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp trong suốt 1 năm ròng rã. Có nhẽ vì thế mà thân thể tôi không được thấp như bạn bè cùng trang lứa. Ngoài ra, việc liên tục dùng thuốc kháng sinh cũng làm cho thể trạng tôi yếu đi, còn góp phần để đôi mắt của tôi cận nhanh hơn người thường.

tuy thế, căn bệnh nhiễm hàn khí nặng này lúc tôi to dần lên mới bắt đầu biểu hiện rõ ràng. Vì lúc còn nhỏ, tôi hay ngủ cùng người lớn trong nhà, nên cũng dễ ngủ. Nhưng khi to dần lên, nhất là lúc đi học xa nhà, ngủ tại phòng trọ một mình, thì tôi mới cảm thấy sự đáng sợ của việc ko ngủ được trong trời đông tê buốt.

mang những hôm thủ đô Hà Nội hạ nhiệt độ xuống 10 độ C, tôi chỉ biết nằm co ro trong chăn, trùm đầu kín mít mà không dám ngó ra ngoài. Hai hàm răng cứ va vào nhau. Dù cho tôi lót trên lót dưới mấy dòng chăn dày cũng vẫn cảm thấy lạnh. Toàn thân lạnh toát, nhất là lòng bàn tay và gang bàn chân. Mặc cho thân thể đã mệt mỏi rời rã, mắt trĩu nặng muốn ngủ nhưng vẫn chẳng thể nào ngủ được vì người quá lạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Mẹ tôi lúc biết chuyện, đã khuyên tôi ăn uống phần đông hơn, chăm tập thể dục vào và đi khám xem sao. Ẳn uống thì sở hữu thể làm cho ngay, tập luyện thể thao thì trời nóng còn dễ làm cho, chứ trời mà mưa phùn gió bấc thì sao tôi dám ló mặt ra tuyến phố sáng sớm hay tối muộn mà được. Còn đi khám thì cũng chả đem đến kết quả gì. Vì đã đi mấy nơi nhưng bác sĩ chỉ bảo cái này thuộc về bản tính thân thể sinh ra đã vậy, không sở hữu thuốc trị tận gốc. Nếu như muốn cải thiện tình hình thì sẽ mất toàn bộ thời gian và chẳng thể khỏi hoàn toàn được. (Tìm hiểu thêm về đệm Everon)

khi nghe những lời đó, tôi lại càng chán nản. Việc dùng thuốc ngủ chỉ là hạ sách, nếu như chưa tới tuyến đường cộng thì tôi cũng ko muốn sử dụng đến nó. Bởi tôi biết thuốc tây có rộng rãi tác hại, nhất là sẽ bị nóng do nhiệt từ các sản phẩm này; đặc trưng là bạn sẽ nổi mụn trên mặt, mà tôi thì không muốn điều đấy xảy ra.

Bởi lúc học ngành ngoại ngữ, tôi cần xúc tiếp mang phổ thông người, tham dự phổ biến hoạt động phường hội. Gương mặt là nơi trước tiên mà mọi người trạm trán. Nếu như mặt tiền mà không sáng sủa thì sẽ chẳng ai muốn bắt chuyện sở hữu bạn. Ngược lại, giả dụ bạn có khuôn mặt ưa nhìn, sẽ nâng cao phổ quát phần tự tín khi bạn giao tiếp xa hội. Đó cũng chính là lí do vì sao tôi vẫn không chịu dùng thuốc ngủ cho căn bệnh của mình tới tận hiện nay.

Tôi đã nghĩ đến trường hợp rủ thêm bạn ở cùng, để lúc 2 đứa ngủ cộng nhau trong mùa đông cũng sẽ thuận tiện hơn. Nhưng chẳng phải lúc nào bạn cùng phòng cũng có thể nằm cạnh bạn. Vậy nên, tôi vẫn cần mua ra biện pháp chữa dứt điểm cho hiện trạng của mình mà ko cần đến sự tương trợ của người khác.