Nội thất văn phòng hợp phong thủy hơn với cách bố trí như sau

Nội thất văn phòng nhỏ

Cùng với việc đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ khi thiết kế nội thất văn phòng thì yếu tố phong thủy cũng cần được chú trọng. Bởi theo các chuyên gia, phong thủy nơi làm việc có ảnh hưởng và có những tác động trực tiếp đến vận khí của công ty.

Thế nhưng, với những người không am hiểu về thuyết phong thủy thì khi thiết kế nội thất văn phòng rất dễ khiến phong thủy tại nơi làm việc trở nên xấu đi. Sau đây là những sai lầm thường gặp.

Không gian nội thất văn phòng không đảm bảo ánh sáng

Nội thất văn phòng thiết ánh sáng là sai lầm tối kỵ nhất chúng ta cần phải tránh nếu muốn nơi làm việc của mình hợp phong thủy. Bởi vì, ánh sáng thiên về dương, bóng tối thiên về âm.

Theo đó, những không gian làm việc được thiết kế đủ ánh sáng, hoặc tận dụng được cả những nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cho con người cảm giác ấm áp, có nhiều dương khí.

Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng
Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Ngược lại, đối với những nơi thiếu ánh sáng, chúng ta thường liên tưởng đến sự u ám và lạnh lẽo, ảm đạo. Sống và làm việc trong một căn phòng như thế này sẽ không tạo được sự nhiệt huyết, hơn nữa chúng còn có thế ảnh hưởng không tốt đến vận khí của công ty.

Vì thế, theo các kĩ sư của nội thất Dương Gia thì tốt nhất nên đảm bảo cung cấp đầy đủ ảnh sáng đến mọi vị trí trong ko gian nội thất văn phòng làm việc. Nếu tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên càng tốt, nếu không chúng ta có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Không gian nội thất văn phòng không đảm bảo tỉ lệ cân bằng

Không gian nội thất văn phòng không đảm bảo tỉ lệ cân bằng là sai lầm phong thủy thứ hai mà không ít người mắc phải khi bắt tay vào kiến tạo nên loại hình không gian này.

Các sản phẩm nội thất không có sự cân bằng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan chung của cả công trình kiến trúc. Về mặt phong thủy, chúng còn cản trở sự lưu thông của trường khí, điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đếm việc làm ăn kinh doanh của công ty.

Nội thất văn phòng
Nội thất văn phòng

Chính vì thế, hãy chú ý đến tỉ lệ cân bằng của nội thất văn phòng. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này, cách tốt nhất bạn nên tìm đến các công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc uy tín để nhờ tư vấn.

Hạn chế tối đa về chất liệu sử dụng

Nhiều người thường lo lắng khi sử dụng nội thất văn phòng được tạo nên từ 2, 3 loại chất liệu khác nhau vì nghĩ rằng điều này sẽ sinh ra nhiều lớp trường khi mâu thuẫn với nhau, không tốt cho vận khí của nơi làm việc.

Thế nhưng không phải vậy, việc hạn chế tối đa về chất liệu sử dụng sẽ dễ gây cảm giác đơn điệu, tẻ nhạt, không được sở hữu sản phẩm nội thất văn phòng đẹp, độc đáo. Ngược lại, chúng ta vẫn có thể sử dụng nội thất văn phòng được tạo nên từ 2, 3, 4 loại chất liệu. Điển hình như gỗ, kim loại và da cùng hiện diện trong cùng một chiếc bàn văn phòng. Tuy nhiên, chúng cần phải có sự kết hợp khéo léo và tinh tế để tránh gây nên sự kệch cỡm, lố bịch.