Những tiêu chuẩn cần nắm khi lựa chọn bàn họp cho không gian văn phòng

Bàn-họp văn phòng đẹp

Làm sao chọn được mẫu bàn họp đẹp, phù hợp với những không gian văn phòng mang có diện tích sử dụng hạn chế? là nỗi niềm chung của nhiều nhà quản lý. Bởi hơn ai hết, họ hiểu được tầm quan trọng của phòng họp với mỗi công ty, đơn vị, vì thế việc lựa chọn những sản phẩm nội thất phòng họp thiết yếu không thể qua loa được.

Hiểu được nỗi lòng của khách hàng, trong nội dung bài viết này công ty nội thất Dương Gia sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn để chọn được mẫu bàn họp phù hợp nhất cho không gian nhỏ. Cụ thể:

Kích thước của mẫu bàn họp

Chú ý đến kích thước là tiêu chí đầu tiên khi chọn các sản phẩm nội thất phòng họp nói chung, bàn phòng họp nói riêng. Bởi có yếu tố này có mối liên quan mật thiết đến diện tích mặt bằng sử dụng của không gian, quyết định việc bạn có tạo ra được độ thông thoáng nhất định cho căn phòng hay không.

Những phòng họp nhỏ, chúng ta nên chọn những mẫu bàn họp nhỏ có kích thước cân xứng với diện tích căn phòng để tạo nên vẻ đẹp hài hòa, đồng nhất. Đồng thời, những mẫu bàn có kích thước lớn, chúng ta nên loại chúng ra khỏi danh sách lựa chọn vì chúng chiếm sẽ chiếm rất nhiều diện tích.

Mẫu bàn phòng họp đẹp
Mẫu bàn phòng họp đẹp

Thí dụ như, nếu ko gian thiết kế nội thất phòng họp của quý khách có diện tích mặt bằng khoảng 14m2 – 16m2 thì chỉ nên chọn những mẫu bàn có kích thước chiều dài từ 2.4m – 3.6m thôi. Bởi ngoài bàn họp chúng ta còn cần phải bài trí thêm những chiếc ghế phòng họp và những thiết bị hỗ trợ cuộc họp khác nữa. Đồng thời, cần phải chừa ra một lối đi thông thoáng.

Mẫu bàn họp có kiểu dáng thích hợp nhất

Bên cạnh việc chú ý đến kích thước thì kiểu dáng của các sản phẩm bàn phòng họp cũng là yếu tố, là tiêu chuẩn mà chúng ta cần phải có sự quan tâm đặc biệt. Có như vậy mới dễ dàng chọn ra được mẫu bàn họp phù hợp nhất với không gian có diện tích mặt bằng sử dụng hạn hẹp.

Hiện nay bàn họp văn phòng được tạo nên từ đa dạng kiểu dáng thiết kế khác nhau. Nhưng lựa chọn số một cho không gian nhỏ là những mẫu bàn mang kiểu dáng thiết kế hình oval. Đây là một trong những mẫu bàn hình bầu dục được đánh giá có khả năng tiện kiệm tối đa diện tích sử dụng.

Bàn họp đẹp
Bàn họp đẹp

Bên cạnh đó, những mẫu bàn hình oval còn mang đường nét thiết kế mềm mại, uyển chuyển, không cứng nhắc như những nẫu bàn họp hình chữ nhật truyền thống nên chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng, mang đến vẻ đẹp tươi mới cho không gian văn phòng.

Mẫu bàn họp nên chọn màu sắc gì?

Yếu tố cuối cùng chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn mẫu bàn họp cho không gian nhỏ chính là màu sắc. Bởi đây là yếu tố tác động mạnh đến thị lực của con người, nếu biết cách sử dụng sẽ giúp “ăn gian” diện tích một cách hữu hiệu.

Thứ nhất, chúng ta không nên chọn những mẫu bàn có màu sắc lòe loẹt, chúng sẽ gây rối mắt, khiến căn phòng đã chật hẹp lại càng thêm bức bí. Thứ hai, những gam màu tối như màu đen cũng cần tránh, bởi chúng tạo cảm giác u tối, thu hẹp diện tích căn phòng.

Tốt nhất, những mẫu bàn phòng hợp sở hữu gam màu tươi sáng như màu ghi, màu trắng … sẽ là ưu tiên số 1. Khi kết hợp với dòng ghế họp văn phòng chân quỳ chúng sẽ tạo cảm giác không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn rất nhiều, nhưng không kém phần trang nghiêm, lịch sự.