Những điều quan trọng trong việc thuê phòng

Năm sau, khi Kyle đang sống ở nơi khác (TBD), chúng tôi dự định có cả bạn cùng phòng để giữ cho chi phí sinh hoạt của chúng tôi thấp, giống như trước khi chúng tôi kết hôn . Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ thuê một trong những phòng ngủ trong căn nhà phố hiện tại của chúng tôi cho một người phụ nữ khác.

Chúng tôi đã không quyết định căn phòng nào để giữ vì chúng có kích thước khá khác nhau – cái lớn hơn sẽ tốt hơn nếu Kyle dành nhiều thời gian trong thị trấn, trong khi tôi thích sống trong phòng nhỏ hơn nếu nó chỉ tôi gần như mọi lúc.

Tôi muốn đưa ra một cách công bằng để định giá mỗi phòng ngủ cho thuê , bởi vì 1) chúng tôi là người thuê nhà và chỉ vì chúng tôi ở đây đầu tiên không có nghĩa là chúng tôi sẽ có được thỏa thuận tốt hơn và 2) Tôi không chắc chắn phòng ngủ nào để làm như vậy tôi muốn tạo ra giá cho cả hai.

Tôi thừa nhận rằng với nhà ở chung của tôi trước khi tôi kết hôn, chúng tôi chia đều hoặc trong phạm vi 25 đô la đồng đều vì tất cả các phòng ngủ đều có kích thước khá gần. Nhưng phải có một cách có hệ thống hơn để làm điều đó!

Dành cho người thuê

Nếu bạn đang thuê một nơi cư trú, bạn nên bắt đầu với tổng số tiền thanh toán được đặt bởi văn phòng cho thuê hoặc chủ nhà và chia nó theo cách có thể chấp nhận được đối với tất cả bạn cùng phòng, nếu họ được sắp xếp trước hoặc bằng bất kỳ phương thức nào suy nghĩ là tốt nhất. Có một vài lựa chọn, nhưng tôi nghĩ cách hợp lý nhất là tổng số cảnh quay vuông.

>> cho thuê phòng hội trường quận 1 chỗ nào uy tín ?

Tổng số cảnh quay vuông

Tách tổng số tiền thuê theo các cảnh quay vuông được sử dụng bởi mỗi người thuê, cả cho giá riêng (giá đầy đủ) và chia sẻ (giá chia cho số người dùng).

Ví dụ: giả sử có ba bạn cùng phòng sống trong khu nhà ở 3 BR, 2 BA với tổng diện tích là 1300 foot vuông mà họ thuê với giá 1000 đô la.

footages vuông

BR1 = 200 ft 2 , BR2 = 125 ft 2 , BR3 = 125 ft 2

BA1 = 50 ft 2 , BA2 = 40 ft 2

khu vực chung = 760 ft 2

thuê tính toán

R = thuê / tổng ft 2 * (không gian cá nhân + không gian dùng chung / # người chia sẻ)

R1 = 1000 đô la / 1300 ft 2 * (200 ft 2 + 50 ft 2 + 760 ft 2/3 ) = 422,80 đô la

R2 = R3 = $ 1000/1300 ft 2 * (125 ft 2 + 40 ft 2 /2 + 760 ft 2 /3) = $ 334,60

Phương pháp này sẽ không hoạt động tốt nếu các tiện nghi cho mỗi phòng khá khác nhau hoặc các khu vực chung được các bạn cùng phòng sử dụng khác nhau (ví dụ: một người không bao giờ sử dụng nhà bếp), nhưng bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh nhỏ để giải thích cho họ. Nếu bạn không có quyền truy cập vào các phép đo hình vuông chính xác, bạn có thể thử nhận tiền thuê từ Splitwise . Khi tôi cắm thông số kỹ thuật nhà phố của chúng tôi vào Splitwise nó tạo ra giá trong vòng $ 10 của phương pháp footage vuông của tôi.

Phòng ngủ Phông nền Vuông

Một lựa chọn khác mà tôi đã thấy gợi ý là chỉ đơn giản là chia tiền thuê nhà bằng các cảnh quay tương đối của các phòng ngủ một mình . Trong khi điều này có thể chấp nhận được đối với nhà ở với các khu vực chung nhỏ và kích thước phòng ngủ tương tự, đối với những người có diện tích chung lớn sẽ tạo ra giá thuê quá cao đối với những người ở các phòng ngủ lớn hơn . Phương pháp này cũng không tính đến không gian được chia sẻ bởi chỉ một số bạn cùng phòng, ví dụ ví dụ trên với một phòng tắm riêng và một phòng tắm chung hoặc khi bạn có hai người dùng chung một phòng ngủ.

Đấu thầu

Đây là một phương pháp tôi đã xem xét khi nghiên cứu bài đăng này mà tôi không bao giờ có thể xem xét! Có một vài biến thể, nhưng về cơ bản mỗi bạn cùng phòng quyết định số tiền cô sẽ trả cho phòng lớn nhất / tốt nhất và gửi một giá thầu . Người đặt giá thầu cao nhất “thắng” phòng và những người bạn cùng phòng còn lại chuyển sang phòng lớn thứ hai để đặt giá thầu. Lặp lại cho đến khi tất cả các phòng được lấy.

Tôi chắc chắn rằng điều đó xảy ra thường xuyên hơn không phải là tổng giá thầu không chính xác tổng cộng cho tổng số tiền thuê nhà (trừ khi người cuối cùng chỉ bị mắc kẹt với sự khác biệt). Bạn sẽ phải quyết định trước phải làm gì với số tiền thừa hoặc có nên từ bỏ tài sản nếu giá thầu của bạn tăng lên ngắn.

Cập nhật (4/29/2014): Một bài báo gần đây đã đưa ra một phương pháp toán học để đánh giá giá phòng cao hơn những gì tôi đã nêu ở trên. Nó rất tốt sẽ đưa vào tài khoản bao nhiêu mỗi người giá trị mỗi phòng và sẽ làm việc tốt nhất trong một tình huống mà các phòng có tiện nghi không bình đẳng. Có một máy tính liên quan để giúp bạn thực hiện giải pháp này.

>> cho thuê phòng hội thảo chỗ nào tại TPHCM chất lượng ?

Dành cho chủ nhà (và người thuê nhà)

Trong khi nó có thể là hấp dẫn, bạn không nên sử dụng các khoản thanh toán thế chấp, thuế và bảo hiểm của bạn để tính toán tiền thuê nhà kể từ khi bạn có thể đặt bất kỳ thứ gì vào vốn chủ sở hữu sẽ thay đổi theo thị trường. Bạn nên để cho thị trường địa phương của bạn xác định những gì tiền thuê nhà của bạn nên được.

Giá thuê có thể so sánh

Chiến lược đầu tiên cần làm là tìm các khoản cho thuê có thể so sánh trong khu vực của bạn để đặt giá của bạn trong phạm vi hợp lý hoặc để tìm ra tỷ lệ đi cho một phòng tương tự. Trong khu vực của tôi, craigslist là cách phổ biến nhất để tìm phòng cho thuê vì vậy đây sẽ là nơi đầu tiên tôi kiểm tra, nhưng một nguồn khác có thể chiếm ưu thế trong khu vực của bạn, ví dụ như nhà ở cho trường đại học địa phương của bạn. Số liệu quan trọng để so sánh phòng của bạn là vị trí, cảnh vuông của phòng và khu vực chung, đồ đạc, tuổi và cập nhật nhà, lối vào bãi cỏ, bao gồm các tiện ích và tiện nghi lân cận.

Đặt nó trên thị trường

Nếu không có tiền thuê nhà có thể so sánh mà bạn có thể tìm thấy, bạn chỉ có thể kiểm tra thị trường! Nếu bạn không vội vàng thuê phòng, hãy đặt giá ở mức cao nhất của những gì bạn nghĩ là hợp lý và xem bạn có nhận được bất kỳ nibbles nào không. Bạn luôn có thể giảm giá xuống một chút để thu hút sự quan tâm nhiều hơn.

Xem thêm nhiều thông tin dịch vụ cho thuê hội trường tại seminarsaigon.vn nha.