Mục sở thị món mỳ Quảng được các đại biểu APEC thích thú

Nhằm giới thiệu đến đại biểu, khách mời quốc tế tham dự Tuần lễ đắt tiền APEC, Sở Du lịch Đà Nẵng đã trình Ủy ban Quốc gia APEC 2017 danh sách 61 địa điểm ẩm thực. Trong đó có nhiều quán ăn dùng cho món mỳ Quảng, đặc sản dân dã của quê hương.

Mang đậm bản sắc quê hương nhưng mỳ Quảng vẫn lôi kéo khách du lịch quốc tế trong đó có cả khách đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Chị Phan Thị Hồng Dung, chủa quản quán mỳ trên trục đường Hà Bổng (huyện Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – cho biết, trong Tuần lễ APEC, quán đón cốt yếu là khách quốc tế tới ăn bởi vì gianh giới huyện Sơn Trà, huyện Ngũ Hành Sơn là nơi tạm cư của hàng nghìn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế người tham gia.

“Khách đến thưởng thức mỳ Quảng đông nhất đến từ nước Nhật, kế đến là các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ… Người Nhật thích ăn mỳ Quảng ếch, người Mỹ thì chỉ ăn được món mỳ gà hoặc vịt. Đa phần thực khách nhận xét mỳ Quảng vừa dễ ăn vừa đượm đà và họ rất thích”, chị Dung cho biết.

Cùng với rau sống xanh mướt

Nhà hàng mỳ quảng trên trục đường Hà Bổng đã chọn những sợi quảng vàng bắt mắt để dùng cho các đại biểu APEC
Cùng với rau sống xanh mướt
Cùng với rau sống xanh mướt
Tất cả được bày ra mẹt
Tất cả được bày ra mẹt
Rắc thêm đậu phộng rang lên
Rắc thêm đậu phộng rang lên
Mỗi mẹt như thế này gồm hai người ăn
Mỗi mẹt như thế này gồm hai người ăn
Cùng với rau sống xanh mướt

Mỳ quảng ếch là món ăn được nhiều đại biểu APEC chọn lọc
Cùng với rau sống xanh mướt
Cùng với rau sống xanh mướt
Món mỳ quảng này cũng được khách du lịch trong nước lựa chọn cho chuyến đi của mình đến Đà Nẵng

Món mỳ quảng này cũng được khách du hý trong nước chọn lọc cho chuyến đi của mình đến Đà Nẵng
Du khách lấy mỳ vào bát

Du khách lấy mỳ vào bát
Và hài lòng khi thưởng thức
Và chấp nhận khi thưởng thức

Khánh Hồng