Làm đc vịt quay Bắc Kinh, ngay tận nơi đơn giản mà ngon

Vịt quay Bắc Kinh thơm phức, da mỏng mảnh, vàng sậm, giòn ngon, thịt ngọt và mặn mà vô cùng thu hút.

PHẦN 1: sẵn sàng Các nguyên liệu

– 1 con vịt khoảng 1kg

– 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muỗng nhỏ canh dầu hào; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ngũ vị hương; 2 muỗng canh đường kính trắng mạch nha; 1 ½ rượu nấu ăn

– Thưởng thức: 10 cái bánh tráng; 1 quả dưa chuột; 2 củ hành boaro. thái sợi phần thân trắng của hành

– Nước chấm: 2 muống nêm canh tương đậu nành ngọt + 1 muống nêm canh vừng trộn đều để chấm cùng vịt quay

PHẦN 2: cách làm BỊT QUAY BẮC KINH

Bước 1: Cho dấm vào nội địa, cho vịt vào ngâm qua trong 1 giờ. tiếp sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên khiến cho khô, ráo nước.

 

Bước 2: Trộn 2 muỗng canh dầu hào vào ½ muống nêm canh rượu nấu ăn và 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương. tiếp sau đó, phết các thành phần hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt.

Bước 3: Trong bát khác, trộn 2 muống nêm canh đường kính trắng mạch nha, với 2 muỗng canh nước nóng và ½ muống nêm canh dấm trắng. tiếp sau đó phết hỗn hợp gia vị này lên khắp mặt phẳng da của vịt. Sau nửa tiếng lại phết lại 1 đợt tiếp nhữa. Nếu là mùa đông chúng ta cũng có thể treo vịt vịt lên trong vòng 1 ngày. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ ảnh hưởng ôi thiu.

 


Bước 4: tiếp sau đó, dùng lạt xâu kín phần bụng vịt.


Bước 5: nhúng nóng lò nước trước ở độ nóng 180 độ C. tiếp theo cho vịt vào vỉ nướng, để khay bên dưới để hứng nước thịt con vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút.


Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. tiếp sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C và liên tục nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to nhiều hơn hoàn toàn có thể nướng thêm 10 phút nế như đó nặng thêm 500g.

tiếp theo, người có hai cách để thường xuyên tạo ra món vịt này.

Cách 1: nhúng nóng nồi dầu rán, tiếp theo, một tay giữ phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. cảnh giác bị bỏng tay.

Cách 2: liên tục cho vịt vào bếp nướng ở nhiệt độ 180 độ C một lần nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn trọng không vịt bị cháy).


Bước 6: tiếp theo, để vịt nguội bớt khoảng 1 đến 2 phút trước khi cắt thịt con vịt.

Vịt chúng ta cũng có thể băm thành mỗi từng miếng vừa vị hoặc lọc riêng thịt ra bằng cách khứa một đường quanh ức and bụng bịt. lấy dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt.

Khứa phần thịt trên bề mặt này thành những miếng bằng nhau rồi lấy dao lọc mỗi miếng ra.


Vịt quay Bắc Kinh rất có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thải sợi nhỏ.

 

Chúc Các bạn thành công và ngon cơm với cách làm vịt quay Bắc Kinh!