Khách du lịch bị dẫm chết khi mải chụp ảnh voi

Khách du hý bị dẫm chết khi mải chụp ảnh voi

Cảnh sát tại Zambia đã lên tiếng công nhận sự việc liên đới tới cái chết của hai vị khách nước ngoài khi đang thăm quan khu du hý Maramba River Lodge ở Livingstone.

Hai nạn nhân trong tai nạn bị voi dẫm chết ở Zambia chụp hình tại một chuyến du lịch
Hai nạn nhân trong tai nạn bị voi dẫm chết ở Zambia chụp hình tại 1 chuyến du hý

Theo ông Danny Mwale, phát ngôn viên của sở cảnh sát Zambia, 1 nữ khách du lịch 57 tuổi mang quốc tịch Bỉ và 1 nam khách du lịch 64 tuổi người Hà Lan bị voi dẫm chết khi cả hai tiếp cận quá gần con vật để chụp hình. Cũng theo nguồn tin từ phía cảnh sát, cả 2 khách du hý đều bị thương nặng khi voi tiến công.

Trong cùng ngày, các nhà sản xuất truyền thông từ Bỉ và Hà Lan đều lên tiếng công nhận nguồn tin của 2 nạn nhân số xui. Đó là Sabine Goossens, 1 con gái người Bỉ sống ở châu Phi trong 10 năm và bạn của bà, ông Wim Van Griensven, đến từ đô thị Roermond, tỉnh Limburg, Hà Lan. Được biết, ông Wim tử vong do gắng công giải cứu bạn mình khi bị voi tiến công.

Voi tấn công người không phải là chuyện hiếm gặp ở Zambia
Voi tiến công người không phải là chuyện hãn hữu gặp ở Zambia

Hiện thi hài của hai nạn nhân được đưa tới nhà xác tại Livingstone. Các nhà chức trách địa phương trước đó nhiều lần cảnh báo khách du lịch nên cẩn trọng trước sự nghiêm trọng của những con thú, đặc thù là voi.

Theo nguồn tin từ dụng cụ truyền thông Zambia, chỉ 1 tuần trước đó, 1 người đùm bọc cũng bị voi tiến công tại đô thị du hý nức danh của nước này khi anh đang trên đường đi khiến cho cho.

Co quan động vật hoang dại Zambia (ZAWA) cho hay, sự xung đột giữa động vật hoang dại và con người tại đất nước này khiến cho hàng trăm người bỏ mạng mỗi năm.

Huy Hoàng

Theo Foxnews