Hướng dẫn cách kê bàn làm việc hợp phong thủy chi tiết nhất

Kê bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng kê bàn làm việc trong phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của bạn. Trong phong thủy, việc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng cũng như ở nhà là cực kỳ trọng yếu. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, hướng đặt bàn làm việc văn phòng cũng có tác động trực tiếp tới sự con đường công danh sự nghiệp của mỗi người.

Bàn ghế làm việc văn phòng nên kê ở góc phòng, như vậy khu vực trước bàn sẽ có 1 khoảng không gian khá là rộng, chủ nhân sở hữu căn phòng sẽ cảm thấy vô cùng thoáng đãng, rộng mở.

Hướng bàn văn phòng tốt nhất nên kê đối diện với hướng đi, nhưng ko nên nằm trên cùng một đường thẳng trực diện mà nên quay mặt ra ngoài theo một đường chéo. Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho quý khách hàng cảm thấy an toàn hơn, tự tin hơn và chủ động kiểm soát mọi việc, ko cảm thấy bị giật mình.

Kê bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn văn phòng Không đặt ngay sát cửa phòng, làm như thế khiến người vào ra và tiếng ồn khiến cho người ngồi có cảm giác ko được yên tâm.

Hướng kê bàn làm việc văn phòng không nên ngồi quay lưng lại với cửa chính của căn phòng vì sẽ làm làm mất sự tập trung trong công việc. Giải pháp tối ưu nhất, quý khách hàng nên đặt bàn hơi chếch với cửa vào ra nhưng ko nên nằm trên 1 đường thẳng trực diện.

Nếu bàn ghế làm việc chẳng thể đặt trên đường chéo góc với cửa vào ra thì chúng ta có thể khắc phục bằng cách lắp một chiếc gương phản chiếu vì gương và kính có thể mang lại tiền tài cho ngân quỹ và giúp người ngồi có thể theo dõi được mọi hoạt động đang diễn ra phía sau mình.

Hướng bàn ghế làm nên đặt quay về các phía có thể nhìn rõ các lối đi: Các lối đi trong phòng cần được nhận thấy rõ rệt trong khoảng chỗ quý khách hàng để nhận dạng tất cả mọi người đi vào chỗ làm việc của khách hàng.

Kê bàn làm việc hợp phong thủy
Kê bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy quá sát hoặc đối diện với cửa sổ. Dù bỏ qua khía cạnh phong thủy, thì nếu chỉ xét riêng về mặt môi trường thì bàn ghế làm việc văn phòng kê sát với khu vực của sổ thì cũng sẽ dễ làm cho khách hàng bị phân tâm, mất tập trung bởi cảnh sắc bên ngoài. Ngược lại, khách hàng có thể kê bàn làm việc văn phòng theo hướng hơi lệch với cửa sổ một chút.

Tránh đặt bàn làm việc xéo. Nếu phương hướng không đúng cũng nên để ngay ngắn. Bàn văn phòng thuộc về tĩnh, ghế ngồi thuộc về động. Khi khách hàng đón tiếp khách mời của mình chỉ cần ngồi xéo góc một chút nhưng với điều kiện là khách hàng phải biết được phương hướng tốt mà thay đổi ghế làm việc văn phòng ngồi cho thích hợp để dễ dàng tiếp khách.

Không kê bàn ghế văn phòng đối diện với bếp nấu hoặc các khu vực khong sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà rác. Nguyên nhân, cách bố trí như thế này rất ảnh hưởng đến thể chất tinh thần, trí tuệ, cũng như sự minh mẫn của chủ nhân chiếc bàn.

Ngoài ra, chỗ ngồi làm việc ko quay lưng ra cửa, sẽ có cảm nhận trống trải phía sau khiến chúng ta dễ mất kiểm soát và không an toàn. Trước mặt bàn làm việc văn phòng nên mang chủ đề vui tươi để tạo cảm hứng và xua tan căng thẳng trong những lúc mệt mỏi. Để có tư thể ngồi làm việc thoải mái nhất, các bạn cũng có thể sử dụng các mẫu sản phẩm bàn làm việc điều chỉnh độ cao.