Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn thiết kế phòng hội thảo chuyên nghiệp

Âm thanh, ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế phòng hội thảo

Nhằm giúp quý khách hàng sở hữu không gian phòng hội thảo chuyên nghiệp và tiện nghi nhất, trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ dành thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế phòng hội thảo. Hi vọng rằng, nội dung trong bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Cùng tham khảo ngay sau đây nhé:

Chú ý đến nội thất phòng hội thảo

Khác với các văn phòng làm việc công sở, thiet ke phong hoi thao yêu cầu rất cao ở cách bày biện và bố trí, tất cả phải toát lên được vẻ đẹp của sự sang trọng, hiện đại.

Muốn đáp ứng được điều này, thì chú ý đến đồ nội thất cũng là một trong những bước cơ bản nhưng giữ vai trò quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Nội thất cần có kích thước, màu sắc, kiểu dáng thiết kế phù hợp với phong cách chủ đạo muốn hướng tới, cũng như diện tích căn phòng.

Thiết kế phòng hội thảo cần chú ý đến nội thất
Thiết kế phòng hội thảo cần chú ý đến nội thất

Chú ý đến quy mô của hội thảo

Tùy vào quy mô của các phòng hội thảo khác nhau để chúng ta dựa vào đó để vạch ra những phương án thiết kế phòng hội thảo khác nhau với mục đích đem lại sự tiện nghi cho tất cả các thành viên, hỗ trợ đắc lực cho công việc.

Cách bài trí nội thất cho các hội thảo nhỏ sẽ rất khác biệt so với cách bài trí nội thất cho các phòng hội thảo lớn. Hãy lưu tâm đặc biệt đến điều này để góp phần đạt được hiệu quả như mong muốn.

Khi bài trí nơi làm việc, điều trọng yếu và cần để tâm nhất chính là yếu tố ánh sáng. Cũng như các không gian làm việc khác, phòng hộ

Âm thanh, ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế phòng hội thảo

i thảo cần sự thông thoáng, cần có ánh sáng phù hợp để đem lại sự thoải mái cho các thành viên có mặt.

Âm thanh, ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế phòng hội thảo
Âm thanh, ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế phòng hội thảo

Do đó, khi thiết kế phòng họp hội thảo các bạn nên thiết kế hệ thống cửa sổ để căn phòng đón nhận được nguồn ánh sáng từ thiên nhiên, trở nên sáng sủa và không bị tù túng.

Bên cạnh việc tận dụng ánh sáng tự nhiên thì hệ thống ánh sáng đèn điện cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn phương án thiết kế ánh sáng phòng hội thảo khoa học, đảm bảo nguồn ánh sáng có thể chiếu đồng đều đến tất cả các vị trí ngồi trong căn phòng.

Về âm thanh, chất lượng âm thanh phải rõ nét, chân thực là yêu cầu nhất định phải đạt được. Muốn sở hữu điều này thì bên cạnh việc sử dụng vách liệu cản âm chúng ta cũng nên kết hợp sử dụng vách tiêu âm để giảm thiểu tiếng vang vọng.

Mong rằng, những lưu ý nhỏ khi thiết kế phòng hội thảo được chúng tôi đề cập trên đây sẽ phần nào đó giúp ích cho các bạn. Nếu muốn nhận tư vấn phương án triển khai tối ưu từ đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số HOTLINE: 0934 583 888.