6 thác nước hùng vĩ nhất thế giới

1. Thác Seljalandsfoss, Iceland

Với nhiều thắng cảnh trùng hợp và những người dân địa phương gần gũi, đa số hòn đảo này giống như 1 phép thuật. Nhưng thác Seljalandsfoss, nằm ở phía Nam Iceland, mới là điều kì diệu nhất. Đi bộ phía sau thác nước là 1 việc chẳng thể không làm cho với bất kì khách du lịch nào đến đây. Tuy nhiên, bạn nhớ đừng quên mang theo áo tơi.

2. Thác Victoria, Zambia và Zimbabwe

Nằm trên sông Zambezi, bạn có thể nghe tiếng nước đổ từ thác nước lớn nhất toàn cầu này ngay cả khi đứng cách xa cả 40km đủ đế thấy sự hùng vĩ của nó như thế nào. Tuy nhiên, bạn vẫn phải sửng sốt khi tiếp cận gần hơn với Di sản UNESCO của toàn cầu bằng cách đi qua rất nhiều cây cầu xung quanh quéo, hoặc tại 1 khách sạn hoặc những khu cắm trại gần đó. Hai bên bờ thác còn là những công viên đất nước xanh tươi tốt – 1 phần thưởng thêm đầy quyến rũ cho chuyến đi đến thác Victoria.

3. Thác Plitvice, Croatia

Một trong những điểm thăm quan quyến rũ nhất ở Croatia, công viên đất nước Plitvice là rất nhiều thác nước nối liền với 16 hồ nước màu ngọc lam. Mùa hè là thời điểm dễ chịu nhất năm để thăm quan nơi đây, nhưng mùa đông lại là mùa đẹp nhất khi mặt nước hồ đóng băng và những dòng chảy từ thác nước đổ xuống trở thành những tác phẩm điêu khắc độc đáo của Mẹ trùng hợp.

4. Thác Niagara, New York

Không 1 xếp hạng nào về thác nước có thể lý tưởng giả định thiếu địa danh nức danh này. Ba thác nước Niagara nằm trên vùng giáp danh giữa Canada và Hoa Kì. Có nhiều cách đển khám phá thắng cảnh trùng hợp đầy cảm tình này nhưng mặc 1 chiếc poncho và khiêu vũ lên chiếc tàu du hý Maid of the Mist cứng cáp sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui nhất.

5. Thác Iguazu, Brazil

Nếu bạn nghĩ rằng thác gồm ba thác nước đã cảm tình thì hãy nghĩ xem 270 thác nước cùng tạo nên Iguazu sẽ như thế nào? Thác Iguazu nằm trong rừng nhiệt đới Atlantic giữa Brazil và Argentina. Những thác nước mạnh mẽ khi đổ xuống tạo ra những đám mây sương mù lớn, nhưng không do vậy mà bạn chẳng thể nhìn thấy 1 đôi loài động vật hoang dại địa phương như những chú ngọc đầy màu sắc hay các chú khỉ tinh nghịch

6. Thác Yosemite, California, Hoa Kì

Nằm ở trọng điểm của công viên đất nước, thác nước đáng sửng sốt với kích thước cảm tình và vẻ đẹp cánh rừng đồ sộ Sierra bao quanh quéo nó. Ngắm từ dưới chân thác hay leo lên tận đỉnh như những phượt thủ đầy tham vọng đều mang đến cho bạn những góc nhìn tuyệt đẹp – bên cạnh đó, bạn cần trọn 1 ngày để thực hành chuyến đi này.

Hữu Nguyên

Theo Purewow